View Single Post
Cũ 10/01/2010, 12:36 PM   #1 (permalink)
tatanrus
Tu chân tầng 2: Trúc Cơ
 
Hình đại diện của tatanrus
 
Tham gia: 08/01/2010
Bài viết: 13
Cảm ơn: 2
Được cảm ơn 0 lần qua 0 bài viết
Điểm uy tín: 136
tatanrus đang có khoảng 10 điểm danh vọng
Mặc định Kinh nghiệm công thành chiến

Nguồn: pipu_pupi

Click the image to open in full size.
Click the image to open in full size.

I. Sơ bộ về CTC:
1. Phân cấp lãnh thổ:
Căn cứ theo cách phân chia khu vực trong trò chơi, một vùng lãnh thổ sẽ được hợp thành từ một hay vài khu vực hiện có. Toàn bộ thế giới trong trò chơi này được phân thành nhiều vùng lãnh thổ. Người chơi có thể chủ động mở “Bản đồ phân bố lục địa Hoàn Mỹ” để tiện theo dõi.

Bất cứ khi nào, bạn cũng đều có thể mở bản đồ ra để biết được tình trạng hiện tại của một lãnh thổ bất kỳ, kèm theo là các dịch trạm để di chuyển tới lãnh thổ đó.
Lãnh thổ được phân thành 3 cấp theo thứ tự từ 1 đến 3, cấp càng cao thì càng nhiều khu vực. Lãnh thổ được phân bố dựa trên số lượng các thành trì, cụ thể như sau:

. Cấp 1 sẽ có 38 khu vực nhỏ.
. Cấp 2 gồm có 4 khu vực được phân bố ở 3 thành.Tích Vũ Thành, Vạn Hóa Thành, Kiếm Tiên Thành
. Cấp cao nhất là Cấp 3 gồm có 2 khu vực là Tổ Long thành, và Vạn Lưu Thành

2. Tháp pháo:
.Giá tạo tháp pháo là 10 vạn tiền vàng, nếu bị phá hủy thì không thể xây lại được nữa.


. Bấm vào đế tháp pháo, lựa chọn tháp pháo cần tạo. Sau khi giao đủ số tiền cần nộp, bang chủ sẽ bắt đầu tiến hành xây tháp pháo. Thời gian xây tháp pháo là 30 giây, trong quá trình xây, tháp pháo có độ bền là 250.000 HP, mức phòng thủ là 0.

. Pháo đài hoàn thiện có mức HP là 5.000.000. Có thể phục hồi HP sau 20 phút, có thiết bị phòng hộ, phép phòng hộ. Tầm bắn là 30 m, khoảng cách với đối phương là 35 m.

. Có 3 loại tháp pháo:

– Khả năng gây thương vong = cấp độ của mục tiêu x10, tốc độ tấn công là 1,5 giây/lần

– Khả năng gây thương vong = cấp độ của mục tiêu x10, tốc độ tấn công là 6 giây/lần. Tấn công trong phạm vi 5 m, lấy mục tiêu làm trung tâm, mỗi lần tấn công có hiệu quả kìm giữ 4 giây.

– Khả năng gây thương vong = cấp độ của mục tiêu x10, tốc độ tấn công là 3 giây/lần. Phạm vi thương vong là 5m, lấy mục tiêu làm trung tâm.

3. Xe bắn đá:
– Để sử dụng máy công thành, người chơi phải mua “Cuộn giấy điều khiển máy công thành”, giá 2 vạn/cuộn ở chỗ Người quản lý chiến tranh thành. Đứng sát vào loại máy công thành muốn sử dụng, bấm vào cuộn giấy điều khiển là bạn đã có thể điều khiển được máy công thành. Mỗi người chỉ có thể điều khiển được một cỗ máy công thành, và trên chiến trường, mỗi phe chỉ có thể đồng thời sử dụng nhiều nhất 4 máy công thành.

– Khi đang được điều khiển, cỗ máy công thành sẽ đi theo người chơi (sẽ có một thanh nhỏ hiển thị khoảng cách gần xa), với vận tốc 6m/ giây. Nếu khoảng cách giữa máy công thành và người điều khiển quá xa, người chơi sẽ không thể kiểm soát được máy. Khi người điều khiển dừng lại, nếu pháo đài của kẻ thù xuất hiện trong tầm bắn của máy công thành, máy sẽ tự động tấn công mục tiêu. Nếu không có sự điều khiển từ người chơi, máy sẽ ưu tiên tấn công tháp pháo, sau đó là pháo đài trung tâm.
Cỗ máy chính không tự động chọn mục tiêu tấn công, nhưng người chơi có thể chọn vị trí đặt máy công thành thích hợp để tấn công đúng mục tiêu. Sức sát thương của máy công thành đối với pháo đài là 100.000 HP, có thể 3 giây/1 lần.

4. Kiến Trúc Trung Tâm:
Pháo đài trung tâm có mức HP là 12.000.000, sức phòng thủ vật lý và kháng phép là 100.000. Nếu bị tấn công, pháo đài sẽ tự động hồi phục đầy HP sau 2 tiếng.

5. Dịch chuyển trên chiến trường:
Cột dịch chuyển được bố trí tại các tháp pháo số 1, 5, 6, 10 trên bản đồ. Bên tấn công được hiển thị màu đỏ, bên phòng thủ hiển thị màu xanh.

Sau khi xác nhận xong với cột dịch chuyển của bên mình, người chơi mới có thể sử dụng chức năng di chuyển. Chú ý: Cột dịch chuyển chỉ có thể di chuyển được nhân vật, không thể di chuyển được máy công thành.

Mỗi lần đăng ký chỉ có thể di chuyển được một lần tới một điểm duy nhất. Nếu muốn tiếp tục sử dụng chức năng di chuyển, người chơi phải xác nhận lại với cột dịch chuyển. Nếu đã xác nhận điểm di chuyển nhưng lại muốn thay đổi, bạn cần phải bấm chọn “Hủy bỏ” trong bảng yêu cầu di chuyển.

Cột dịch chuyển có thể bị kẻ thù phá hủy. Tuy nhiên, 5 phút sau khi bị phá hủy, cột dịch chuyển sẽ tự động xây lại.

6. Những điểm cần chú ý:
– Bản đồ sẽ hiển thị nhân vật, toàn bộ thành viên của bang và vị trí các bang chúng ở gần.

– Radar hay bản đồ đều không hiển thị vị trí của kẻ thù.

– Những thành viên mới gia nhập bang phái trong vòng 100 giờ trước khi chiến tranh bắt đầu sẽ không được phép tham gia chiến tranh.

– Bấm đồng thời tổ hợp CTRL + chuột trái là người chơi có thể lựa chọn NPC
Bấm ALT + chuột trái là bạn có thể sử dụng dụng để lựa chọn người chơi (Khi máy công thành chặn người chơi thì có thể dùng cách này để lựa chọn người chơi).
tatanrus offline   Trả lời với trích dẫn