PDA

Xem phiên bản đầy đủ : Mời vào Spam chuyện cười


BAONHI
14/03/2010, 07:13 PM
Niềm vui là liều thuốc thần kỳ giúp chúng ta luôn luôn tươi trẻ, khỏe mạnh. Bởi vậy, thành ngữ có câu: "Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ".
Nhưng điều quan trọng là làm sao để chúng ta "được, cười"? Bạn hãy bước vào thế giới "Những câu chuyện hài hước trí tuệ" đặc sắc, ngắn gọn, súc tích nhưng thể hiện khá toàn diện kho tàng trí tuệ của mỗi dân tộc trên thế giới, để "được cười" và thư giãn tinh thần. Ẩn sau những câu chuyện hài hước còn là những triết lý quý giá về đời sống nhân sinh, giúp bạn dễ dàng học được cách đối nhân xử thế, xua tan những lo âu, phiền muộn, sống yêu đời, lạc quan và vui vẻ hơn.

Tri thức là mảnh đất tốt cho hạt giống hài hước ươm mầm, hài hước là sản phẩm mang đậm tính tri thức. Hài hước luôn phát ra ánh sáng trí tuệ và là một hình thức biểu hiện cao cấp của trí tuệ. Ẩn sau những câu chuyện hài hước là cả một tầm nhìn rộng lớn cho mỗi con người.

Ở phương Tây, người đàn ông có thể mở miệng nhận mình là kẻ không tiền, không địa vị, dùng răng giả, đội tóc giả, nhưng họ lại không can đảm thừa nhận mình thiếu khả năng hài hước, đủ để cho thấy thái độ tôn trọng của họ đối với "hài hước".
Không chỉ ở phương Tây, mà hầu hết các dân tộc trên thế giới đều đánh giá cao khả năng hài hước. Họ sáng tạo ra những câu chuyện hài hước từ chính nguồn trí tuệ của mình. Đọc và tìm hiểu những câu chuyện hài hước thực ra là cuộc khai phá trí tuệ nghìn năm của nhân loại.

Quyển sách này sẽ giới thiệu với đọc giả những câu chuyện hài hước đặc sắc, ngắn gọn, súc tích những thể hiện khá toàn diện kho tàng trí tuệ của mỗi dân tộc trên thế giới. Có thể nói, đó chính là những quan điểm và cách nhìn trực quan nhất của nhân loại đối với thế giới: "Quyển sách nhỏ trong tay, nhưng là cả kho tàng trí tuệ trước mắt bạn".

Nội dung sách phong phú với nhiều lĩnh vực trong đời sống như tình yêu, hôn nhân, giáo dục, cách đối nhân xử thế, phẩm chất đạo đức, kinh doanh, quản lý v.v. Những mẫu chuyện hài hước được tuyển chọn trong quyển sách này đều sinh động, hấp dẫn, mang lại cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng cho người đọc và để lại dư vị mãi về sau. Chúng như những giọt nước tiềm ẩn dưới lòng đại dương, nhưng từ những cái nhỏ nhặt ấy lại giúp chúng ta trông thấy bao điều to lớn, chiều rọi vào đời sống nhân sinh và là nguồn dinh dưỡng ngọt ngào cho mỗi chúng ta.
Cuối mỗi mẩu chuyện đều có phần được kể với những lời bình tinh tế, xác đáng và sâu sắc, giúp chúng ta tìm thấy ý vị sâu xa sau những giây phút thư giãn thoải mái.

BAONHI
16/03/2010, 12:26 PM
You may only be one person to the world but you may be the world to one person.
Đối với thế giới này bạn chỉ là một người nhưng đối với ai đó bạn là cả một thế giới.

BAONHI
16/03/2010, 12:27 PM
ai có gì up đi chứ mọi người

YuVip
16/03/2010, 09:06 PM
Tội con chó

Có một con chó bị người ta giết thịt, xuống âm phủ chầu Diêm Vương. Diêm Vương bèn hỏi: - Chó ở trên trần gian mắc tội gì mà người ta giết thịt?

- Dạ không biết, chỉ biết con đang đứng thì người ta cầm búa đập vào đầu con chí tử.

- Thế rồi sao?

- Rồi người ta cho con vào nồi, dùng nước nóng làm lông trắng phau.

- Rồi sao nữa?

- Người ta cho con vào thui vàng nhừ, mổ bụng ra rửa cẩn thận, lấy lòng con làm dồi nướng lên thơm phưng phức. Thịt con họ nướng chả thơm điếc mũi; xương sườn, bắp vế nấu rựa mận đặc quánh, cho thêm răm hành,... gan con họ bọc mỡ...

Diêm Vương xua tay và bảo: - Thôi mày đừng nói nữa tao thèm

YuVip
16/03/2010, 09:06 PM
Tửu sắc

Một anh nọ nghe lỏm người ta lúc ngồi ăn hay nói đến chữ “tửu sắc”, anh ta biết “tửu” là “rượu” còn “sắc” anh ta đoán là "cơm". Đã nói đến rượu thì phải nói đến cơm, chắc chả còn gì khác.

Một hôm, có người bạn mời ăn cỗ, anh ta uống rượu đã ngà ngà liền lên mặt biết chữ bảo bạn: - Thôi cho sắc ra đi chứ!

Bạn ngờ rằng anh ta rượu say rồi đòi đi chơi gái, bèn nói: - Vâng! Cứ uống rượu đi đã rồi thế nào cũng có sắc.

Anh ta càng được thể, khề khà: - Bao giờ tôi cũng thế, có tửu phải có sắc mới được. Bạn vừa cười vừa ép uống rượu nữa. Anh ta đợi một chút không có cơm bưng ra vội vụt nói: - Thôi cho sắc ra đi không chịu được nữa rồi. Thứ nhất thì cho tôi sắc nóng, thứ nhì thì cho tôi sắc nguội, nhược bằng không thì cho tôi sắc xem cũng được.

Vừa lúc ấy, vợ bạn ở trong nhà bưng dĩa cơm ra. Anh ta trông thấy cơm mừng quýnh, một tay vỗ đùi, một tay bưng dĩa cơm bảo: - Có thế chứ lị! Bác còn trêu tôi mãi, chẳng sắc là gì kia!

Bạn cho là anh ta muốn chọc ghẹo vợ mình, vừa đánh đuổi vừa mắng: - À! Mày muốn sắc của ông à? Sắc này, sắc này...

YuVip
16/03/2010, 09:07 PM
Rắm của con

Một bà huyện đến chơi nhà chị em, cùng đi có người đầy tớ theo hầu, đang ngồi trò chuyện, bà huyện vãi rắm ra. Anh đầy tớ đứng sau lưng vội bưng miệng cười, lúc bấy giờ bà tẽn lắm nhưng không nói gì.

Về đến dinh, bà gọi anh đầy tớ vào mắng một hồi: - Đồ ngu! Đồ ăn hại! Chẳng ra thể thống gì cả! Như người ta thì mày nhận là của mày được không? Đằng này mày lại nhe răng ra cười như con khỉ, bà đánh bây giờ!

Anh đầy tớ sợ vội chui ra chạy đến nhà kia thanh minh: - Bẩm các bà, cái rắm mà bà con nghe lúc nãy là rắm của con

YuVip
16/03/2010, 09:07 PM
Trứng vịt muối

Hai anh em nhà nọ vào quán ăn cơm. Nhà quán dọn cơm trứng vịt cho ăn, người em hỏi người anh: - Cũng là trứng vịt sao quả này mặn thế nhỉ?

Người anh bảo: - Chú hỏi thế người ta cười cho đấy. Quả trứng vịt muối mà cũng không biết.

Người em hỏi lại: - Thế trứng vịt muối thì ở đâu ra?

Người anh có vẻ thông thạo bảo: - Chú mày kém thật! Có thế mà cũng không biết. Con vịt muối thì đẻ ra trứng vịt muối chứ sao!

YuVip
16/03/2010, 09:10 PM
co 2 nguoi` 1 nam 1 nu~,co^ gai thi` vua chia tay voi ban trai,luc dang buon` thi` ngap dc ban nam nay` va` ngoi` noi truyen vuoi' nhau,cau con trai hoi co gai'la` co^ thich nhung nguoi` con trai nhu the' nao`co^ gai lien` noi la` tui thich nhung nguoi` con trai chan that.cau con trai lien` noi vay chung ta ko hop nhau rui`,co gai hoi sao vay

YuVip
16/03/2010, 09:11 PM
ngay` xua co 1 phi cong rat gioi,ong y' bi mu`.nhung moi~ khi lai' may bay di toi' dau ong y' deu` biet'.ong lai qua xa mac sahara ong y' chi do tay ra va` noi' day la` sa mac sahara,ki di qua bac cuc.ong y' do tay ra va` noi day la` bac cuc,nhung ki di qua viet nam ong y' do tay ra va noi' day la` viet nam,phong vien hoi sao ong ciet day la` viet nam,ong y' tra loi` la` mat cai' d6ng ho^`.(cuoi` di)

YuVip
16/03/2010, 09:12 PM
do cac ban biet nha !
1 sam 1 set = troi mua
1trai 1 gai mot bung bau
1 ho mot cam = 1 cai gi

YuVip
16/03/2010, 09:14 PM
đêm canh 3 anh năm dung thăng cơ
dung si đâu troc lo đâu ra
quân ta tiên đanh quân đich
quân đich nuôt quân ta
quân ta tha khi đôc
9 thang 10 ngay quân đich tha tu binh
:

YuVip
16/03/2010, 09:17 PM
: mot anh chang lam thue cho nha phu ong giau co.anh ta va co con gai cua ong dem long yeu men nhau.khi phu ong bit dc lien nay ra y bao? anh chang chat cay tre mot tram dot thi moi dc lay con gai phu ong.anh ta vao khu rung nhung koi thay cay nao tram dot ca lien om mat khoc
but hien nen va giay cho anh trang bi quyet.khac nhap va khac xuat
anh ta ho "khac nhap thi cay tre cang luc cang dai .nhap mai nhap mai cang nhap thi cang met. met wua.anh ta ngam ngi mot luc moi nho ra cau uk thi khac xuat khac xuat

YuVip
16/03/2010, 09:17 PM
doi sinh vien la vui nhat!!!
va xom tro cua toi cung toan la sv.mot buoi toi , toi dang ngoi o trong phong
thi bong co 1 tieng la lon!va thay co 1 ban chay rat nhanh nhu bi ma duoi.toi ra hoi ban day xem co phai la da gap ma ko.b day bao con hon ca gap ma day!!!!so mat via!toi moi hoi the la chuyen j?ban day bao:tao di ra ngoai goc cay soai .cho thang cu no giai quyet.dang luc sang khoai nhat thi co may ban gai di wa .keu am len !!!!! tao voi duc vao the la uot het ca wuan!!chay voi vao day nay!suoc wuan con chua kjp keo day nay!!!!!the la ca xom tro cuoi am len.ba chu nha xuong hoi co chuyen j ma chung may cuoi am i len the?ba chu nhin thay dua b toi uot het ca quan.ba doan ngay la bi te dam.nhung ba la nguoi vui tinh.ba do vo hoi sao quan may uot het the kia!!!!ca xom dong thanh noi:bj te dam !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!hhhhhhhhhhhhhhaaaaaaaaaaaaa a
:

YuVip
16/03/2010, 09:19 PM
Đề nghị thí sinh nam cất tài liệu vào"
trong cuộc thi vẽ có 9 nam và 1 nữ, đề thi "hãy vẽ bộ phận sinh dục nam" tất cả các thí sinh nam đều chăm chú vẽ và vẽ rất thoải mái, còn thí sinh nữ thì ngồi ngậm bút. mãi gần hết giờ, thí sinh nữ mới xin bạn nam ngồi bên cạnh "cho sem với" thế là cậu này không biết làm thế nào được, đưa bài thì giám thị bắt ngay, cậu ta liền luồn tay xuống dưới và kéo tuột sec quần rồi lôi hẳn thằng nhóc ra cho co bé nhìn. thế là cô bé bắt đầu hì hục vẽ vì sợ hết giờ. giám thị thấy ngạc nhiên về cô bé, hồi nãy giờ ngồi chơi bây giờ thì lại vẽ chăm chú. thế là giám thị đi xuống xem, kiểm tra và thấy như thế nhưng không bit phải nói thế nào, bèn về bàn ngồi và gõ mạnh lên bàn: "yêu cầu thí sinh nam cất tài liệu vào". (cấm cười nhé)
: