PDA

Xem phiên bản đầy đủ : RadioNET số 185: Hạnh phúc ở dưới chân?


Song Nhi
20/09/2010, 09:28 AM
RadioNET số 185: Hạnh phúc ở dưới chân?

I. Điểm tin

Thời gian gần đây xuất hiện rất nhiều nhân vật cố tình giả mạo GM như các nhân vật: G001 , _G001 , *G001 , GM001... Rất nhiều đã bị phát hiện và khóa tài khoản vĩnh viễn nhưng vẫn còn hiện tượng giả mạo GM.

GM ít khi xuất hiện trong game, tuy nhiên, nếu xảy ra trường hợp người chơi khác yêu cầu các bạn cung cấp tài khoản, mật khẩu, các bạn có thể yêu cầu GM hiện thân để phân biệt GM thật giả.
GM chỉ có 3 kênh athông tin để liên lạc:
+ Hòm thư hỗ trợ: tghm@deco.com.vn
+ Điện thoại hỗ trợ: 1900571560 nhánh số 2
+ Pm với G001 trong game.

GM trong game sẽ không có bất kì kênh thông tin nào khác, không yêu cầu cung cấp mật khẩu hay thông tin tài khoản trong bất kì trường hợp nào. Các bạn lưu ý để bảo vệ tài khoản của mình.


II. Quà tặng cuộc sống
Chúng ta thường nói "đi tìm hạnh phúc", điều đó phần nào gợi lên trong ta một suy nghĩ thông thường "hạnh phúc dường như trong mắt ta là một chặng hành trình đầy thử thách mà chỉ những ai có đủ bản lĩnh mới vượt qua được". Thế nhưng, thực tế, hạnh phúc là một điều hết sức giản dị, nó không hẳn là thứ ta hằng đeo đuổi mả chỉ là một thứ luôn gắn liền với ta, lặng lẽ phía sau ta nếu ta khơng hững hờ với nó.

Đôi khi con người ta cứ mải mê lao mình vào cuộc kiếm tìm hạnh phúc để rồi có lúc chợt nhận ra rằng hạnh phúc đang ở ngay dưới chân mình, nhưng lại không có đủ can đảm và không đủ dũng cảm để cúi xuống nhặt nó lên…

Bắt đầu từ chương trình RadioNET số 185, RadioNET sẽ chia sẻ với các bạn chuyên mục Quà tặng cuộc sống. Và chuyên mục Quà tặng cuộc sống tuần này, xin chia sẻ với các bạn câu chuyện “Hạnh phúc ở dưới chân"

mms://123.30.51.83/radionet/RadioNET_185.wma

Trên thảo nguyên bát ngát, Cây và Cỏ luôn ở bên nhau, đồng hành và thân thiết. Ngọn cỏ non đẹp dịu dàng như một nàng thiếu nữ đang uốn mình mềm mại với chiếc áo dài tha thướt xanh màu ngọc biếc, giản đơn và quyến rũ… Cây cao lớn, sừng sững tựa một chàng trai lực lưỡng đang vươn những cánh tay dài chắc chắn, trải rộng tán lá khỏe mạnh ra xung quanh như bao bọc, chở che, như ôm lấy Cỏ vào lòng. Đầm ấm…

http://i220.photobucket.com/albums/dd274/banhtrungran108/Image1.jpg
Hạnh phúc đôi khi là những điều hết sức giản dị


Cuộc sống cứ thế lặng lẽ trôi. Đến một ngày trời xanh hửng nắng, gió mát vi vu thổi, những áng mây trắng trôi bồng bềnh, phiêu lãng ở trên cao. Cây mơ màng, đưa mắt ngước nhìn lên phía những vì sao và nghĩ: “Đẹp quá, nơi đó phải chăng là thiên đàng?”. Cây quyết định sẽ đi đến đó, quyết định rời bỏ ngọn Cỏ, vươn cao mình lên phía những vì sao.

“Anh đi đâu vậy ?” - Cỏ cất tiếng hỏi khẽ.

“Tôi đi tìm những vì sao hạnh phúc” - Cây lạnh lùng đáp và cất bước ra đi. Cỏ im lặng nhìn theo, cúi đầu không nói. Cỏ ở lại một mình nơi triền đất thảo nguyên rộng lớn, còn Cây thì ngày càng vút cao và những cành lá ngày càng vươn xa. Bởi vì Cây mong một ngày đi đến bầu trời cao. Bởi vì Cây mơ ước một ngày được gặp các vì sao ngời sáng

Khoảng cách của Cây và Cỏ cũng ngày càng xa hơn…

Cuộc sống lặng lẽ trôi đi. Cho đến một ngày, Cây đã trở thành bậc đại thụ sừng sững giữa thảo nguyên bát ngát nhưng vẫn chưa với được những vì sao cho riêng mình… Cỏ cũng không còn màu xanh nữa mà trở nên vàng úa, và lặng lẽ ở phía dưới cây cao.

Cây bắt đầu mệt mỏi nhận ra rằng mình không thể đi đến cái nơi bản thân vẫn cho là thiên đường hạnh phúc. Cây hối hận nhìn xuống phía dưới. Cỏ vẫn ngồi đó, vẫn đang vui đùa với những cánh hoa, vẫn đang thướt tha cùng muôn loài bướm.

http://i220.photobucket.com/albums/dd274/banhtrungran108/Cohoa1.jpg

Cây chợt cảm thấy nuối tiếc, hối hận khi hiểu: Hạnh phúc chính là điều mà Cây đã từng có và đánh mất. Cây buồn, nỗi buồn không thể nói cùng ai…

"Cây ở trên đó thế nào?” - Một ngày Cỏ cất tiếng hỏi thăm.

“Mọi thứ ở đây đều tốt. Được làm bạn với Gió và nghe tiếng chim hót líu lo. Cuộc sống muôn màu và rất là vui vẻ” - Cây ngẩng cao đầu trả lời ngọn Cỏ.

“Vậy là Cây đã tìm thấy những vì sao hạnh phúc ?” - Cỏ nhìn Cây hỏi tiếp.

Cây gật đầu đưa mắt nhìn Cỏ rồi khẽ mỉm cười quay đi, ngẩng cao đầu hướng về phía các vì sao lơ đãng. Không phải vì Cây muốn tiếp tục đi tìm hạnh phúc mà đơn giản, Cây đang cố tránh một ánh mắt nhìn. Vì Cây đang nói dối! Vì Cây biết mình cô độc. Vì Gió chỉ đến rồi Gió lại đi. Gió bỏ Cây ở lại và lả lơi thổi mãi chứ không bao giờ dừng lại. Và Chim cũng vậy, Chim không thể ở đó hót mãi cho Cây nghe.

Cây biết Cây là kẻ cô đơn nhưng cái bản tính kiêu căng vốn có đã không cho phép Cây hạ độ cao, thừa nhận sự nuối tiếc. Cây sợ phải xấu hổ, sợ tỏ ra mình yếu đuối. Vì thế, Cây mãi ngẩng cao đầu và không chịu nhìn xuống…

Cuộc sống lại lặng lẽ trôi đi… Cho đến một ngày, Bão đến! Cây đương đầu chống chọi. Bão gào rú, Cây ngả nghiêng rung chuyển. Bão thổi mạnh, Cây bật gốc lung lay. Bão cười, Bão đẩy nhẹ, Cây ngã xuống đổ gục, nằm yên trên thảo nguyên lạnh lẽo… Cây kiệt sức, lịm đi.
http://i220.photobucket.com/albums/dd274/banhtrungran108/La1.jpg

Hôm sau Bão hết, trời xanh lại hừng sáng. Cây mở mắt nhìn lên, bầu trời xa vời vợi, nhưng màu xanh của Cỏ thì lại thật gần, và ấm áp.

Cây chết, cỏ mọc xung quanh. Một thời gian sau nơi cây đổ xuống mọc lên một loài cây lạ. Và người ta đặt cho nó tên là cây Xấu Hổ. Một cây Xấu Hổ với cỏ mọc xung quanh.

***

Hạnh phúc...

Là cốc cà phê nóng uống trong ngày đông giá rét. Là que kem chocolat ngọt và đắng tan chảy mùa hè. Là ký ức tuổi thơ, ngày mưa chân trần nghịch nước, ngày nắng đuổi theo những cánh chuồn chuồn ớt đỏ rực. Là cùng đứa bạn thân chen chúc trong dòng người đêm giao thừa, ngắm pháo hoa xuýt xoa vì lạnh. Là đôi khi lang thang hít bụi đường, biết rằng cứ đi, rồi cũng đến được nơi mình muốn đến. Là thỉnh thoảng đọc lại lá thư ai đó dúi vào tay ngày lễ tốt nghiệp: gửi người bạn yêu quý của tôi...

Là những khi cô đơn và mỏi mệt, nhận ra mình không hề lẻ loi. Là trao đi và nhận lại một nụ cười. "Hạnh phúc là những điều cỏn con, nhỏ, nhẹ, ép chặt trong tim..,"

Đôi khi hạnh phúc là mỗi buổi sáng thức dậy, mở cửa sổ cho nắng sớm tràn vào... mỉm cười cám ơn ông mặt trời đã cho thêm một ngày nữa để yêu thương… một ngày mới với những dự định mới, không vương vấn chuyện hôm qua và cũng chẳng phải lo nghĩ chuyện ngày mai!

Hãy gửi về cho chúng tôi những câu chuyện mà các bạn tâm đắc, hay những câu chuyện mà các bạn muốn nghe qua địa chỉ RadioNEt@deco.com.vn.


III. Quà tặng âm nhạc

Điều ước giản đơn - AkiraFan
Quà tặng của Ñgocæ gửi tới RamesII.

Anh về - Dương Triều Anh
Quà tặng của “Một người giấu tên” gửi tới →VũPhi←

Mơ một hạnh phúc - Hiền Thục
Quà tặng của [S]hade gửi tới [S]haman máy chủ Huyền Vũ.

Tình bạn - Mây Trắng
Quà tặng của Nhìm_Yêu gửi tới 3 người chú :QuốcHuy, HuyếtNhật, V1P_CAMRY, chị cheely, anh Mic, anh Pi, anh Po, chị Yuan, skid, béo , Còi, Heo(seina) vào toàn thể G Long Hổ Sever Chu Tước.

Giấc mộng uyên ương - Minh Thuận
Quà tặng của DaNguyet máy chủ Chu Tước gửi tới Tomsmart máy chủ Huyền Vũ.

Đóa hoa vô thường - Khánh Ly
Quà tặng của Kh4nhLy gửi tới những người quen cũ.

Friend Forever - Vitamin C
Quà tặng của ashlee gửi tới Oh_co_ay_nhin_minh ; XxmanuxX ; Linh*Nhi ; _AMI_ và mama Shaka yêu.

Trả lại cho nhau - Quang Vinh
Quà tặng của BestKing) gửi tặng đến **[KN]**, william29 và đặc biệt là bx Ice_Gem.

Yêu em - Đăng Khôi
Quà tặng của Kun NgốK gửi tới Pé Ngố máy chủ Huyền Vũ.

Hãy gửi cho chúng tôi những câu chuyện mà các bạn muốn nghe qua địa chỉa RadioNET@deco.com.vn. Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ.