PDA

Xem phiên bản đầy đủ : Phòng kính sự!(Góp ý, thắc mắc, hội đàm...)


KonGaPeo
08/06/2007, 07:11 PM
Phòng kính sự- Mọi ý kiến thắc mắc, đóng góp cho bang hay vấn đề cá nhân gì muốn bày tỏ mọi người hãy post tập trung tại đây.
- Trao đổi tình hình chiến trận, bàn bạc những vấn đề đang được nhiều người quan tâm.
- Những mem nào spam quá đà, vi phạm nội quy bang nhẹ thì được pm riêng, nặng sẽ bị nhắc nhở, nêu tên trước toàn bang tại đây để rút kinh nghiệm. Còn nặng hơn nữa thì 1 2 3 kick out khỏi Bang!
- Hạn chế tuyệt đối spam!

NSQueen
10/06/2007, 10:03 AM
Hiện tại sau khi giới hạn 5h chơi mà có rất nhiều người online hơn 5h nhu cầu 8 chuyện với mọi người trong bang là rất cao. Điều này tốt để ko khí bang thêm vui vẻ, sôi nổi mọi người thêm thân thiết, gần gũi.

Tuy nhiên có 1 vấn đề bất cập nhất là với những bang lớn như PT đó là đôi khi mọi người 8 quên trời quên đất, ko để ý gì đến những việc khác, 8 spam quá ghê làm cho lúc có thông tin quan trọng cần nói thì lại ít người chú ý, hoặc là khi mem hỏi đáp mà ko ai trả lời....Theo quan sát của Queen thì ngay cả khi BC lên tiếng dù là vấn đề quan trọng cũng mất 1 lúc mới kìm hãm được mọi người, đó là BC hay những người có ảnh hưởng còn có thể lên tiếng dễ dàng. Nhưng đối với nhiều mem ít chat kênh bang hoặc tính thầm lặng đôi khi họ cần trợ giúp, cần hỏi mọi người vấn đề gì mà hỏi hoài ko ai thương xót mà trả lời họ. Queen đi nhiều bang và ở PT Q cũng để ý thấy nhiều lần rồi, việc này sẽ làm cho 1 số mem cảm thấy rằng mình quá thừa thãi trong bang, ko nhận được sự quan tâm, ko nhận được sự trợ giúp từ tập thể vậy họ ở lại tập thể làm gì=> lẽ tất yếu sẽ ra đi.

Tất nhiên những người cất bước ra đi khi họ ko có lòng với bang thì ko cần phải bàn, nhưng những người cất bước ra đi mà thấy luyến tiếc vì họ vào bang với tình cảm dành cho bang mà phải thất vọng rời đi thì là điều rất đáng tiếc. Đối với những người ít nói, khả năng 8 và làm quen ko cao thì khó hòa nhập với bang chúng ta đừng coi như họ ko tồn tại. Có rất nhiều lần Q thấy có mem lên tiếng hỏi đáp đến mấy câu mà ko ái nói gì, những lần như thế nếu gặp lúc Q onl vấn đề Q biết thì sẽ trả lời giúp. Nhưng cũng có lúc Q ko onl, những việc Q ko bít, Q ko muốn những người bạn đó có cảm giác thất vọng.

Hôm qua Q làm nv ở AHP, lúc đó hết phù mana nên đứng 1 chỗ hồi mana rồi qua acc bán đồ đi tìm mua phù. Quay ra thấy 2 người bang noob đứng cạnh, Q để nick trắng vài giây sau 1 người quay ra bem Q, mặc dù biết là đối địch nhưng ko phải lúc nào nhìn thấy người khác cũng bem như thế là vô đạo. TT bem Q hai nhát Q hỏi ko làm gì sao tự nhiên oánh ổng nói tại gọi ko thưa....lí do củ chuối nhỉ, lúc đó Q hem có phù mà lại bị oánh bất ngờ, có 2 người. Cái ông tt bem Q train cùng 1 lần, lúc đó thấy hỏi Q ở PT à ổng bem 2 cái rùi dừng vì dù sao cũng có quen, nhưng ở đâu có thằng red nick của noob nó cũng nhào vô..thế là Queen bay lên trời chạy...ko chạy thì chít ngắc. Bay lên ông TT kia gọi bạn ổng dừng ko bem Q nữa, lúc đó Q gọi kênh bang, chỉ là gọi nói cho mọi người. Queen gọi đến mấy câu mà ko ai trả lời, ko ai đáp lại, đến lúc Q hỏi ko ai quan tâm hả ko ai trả lời nốt mọi người vẫn 8 và hát hò...thì Q dừng luôn. Trong lòng thực sự cảm thấy rất buồn, lúc đó nếu Q bị người ta bem chết, bị tụi nó cắn trộm và bắt nạt mà gọi bang ko ai quan tâm thì chắc Q nản lắm nhưng vì chưa chết nên Q ko nói nữa.

Có lẽ sẽ có người nói rằng đi train thì để chữ xanh, sẽ có người nói kênh bang ko phải lúc nào cũng giải quyết được vướng mắc cá nhân, tự thân vận động là tốt. Tất nhiên Q hiểu rõ vì Q cũng hay 8, mà 1 khi Q đã 8 thì khó ai ngăn được công cuộc vĩ đại tuy nhiên dù lúc 8 say sưa đến đâu hay ko 8 Q luôn quan sát mọi người và biết nên dừng lúc nào, ai cần giải đáp hay ở đâu xảy ra việc gì....Khi vui vẻ thì 8 những cũng ko nên 8 quên trời đất bỏ qua cả sự cầu cứu chứ....như trong trường hợp Q hôm qua là đang đứng 1 chỗ hồi mana chứ ko train, Q bình thường rất cố gắng để ko ks ai, ko bao h gây sự, tất nhiên cũng bít mình noob ko dám ngông rồi...chỉ hay spam tg chút thui và cũng có nhiều bạn bè dù là ở bang đối địch nên như hôm qua Q mới toàn mạng....Nếu lúc nào ra đường cũng bắt để chữ xanh để tránh rắc rối thì tốt nhưng như thế khác nào xã hội ngoài đường đi đâu cũng kè kè dao súng vì sợ bị sát hại và ko có luật pháp, trật tự bảo vệ.

Q vào PT đối địch với lm bên kia nhưng Q trừ khi cắm nick train cho chữ xanh ko thì vẫn để nick trắng vì còn tin vào cái công đạo, ko phải ai cũng là những thằng điên thích cắn trộm, nhiều khi cũng train cùng họ nữa. Nhưng có trường hợp ko hay xảy ra tất nhiên rất ít cần đến sự trợ giúp của bang mới kêu gọi mà ko được đáp lại thì thật sự đáng buồn phải ko.

Bản thân Q thì có nhiều bạn bè, làm Q hay gì tự thân Q đi làm ko thì alo hỏi tất cả mọi người rất nhanh chóng, đi kc hay train cũng tự làm pt ít khi phải hỏi bang lắm. Nhưng tất nhiên hok phải lúc nào cũng thế, hok phải ai cũng thế, cái lúc cần nhất cầu viện thì lại ko được ai đáp lại Q hiểu cảm giác đó và cũng hiểu cảm giác của nhiều mem khác như thế. Với Q thì nó ko phải là vấn đề quá lớn vì như Q nói dựa vào mối quan hệ của mình thì Q ra đường vẫn có thể để nick trắng bình yên hiếm khi gặp cún hoặc những việc bất khả kháng nhưng cũng ko tránh khỏi cảm giác thất vọng đôi chút. Giải pháp với những người thất vọng có người để im coi là hiển nhiên, có người rời bang Q thì ko chọn gì trong 2 cái đó. Queen muốn nói ra để mọi người biết và cùng khắc phục có thể người đồng tình chỉ là 1, 2 hoặc là ko ai đi nữa hoặc có thể có người cho là Q quá nhiều chuyện đi nữa.
Nhưng mà ở đâu cũng thế nếu những vấn đề bất cập ko nêu ra, ko được mổ xẻ, ko được bàn đến và ko ai quan tâm đến thì nó vẫn còn đó, vẫn tồn tại và đôi khi nó vẫn khiến người ta phải thất vọng tất nhiên ko phải tất cả, ko phải mọi lúc.

Game chỉ là trò chơi, nhưng từ trò chơi ra đời thực cũng có nhiều nét tương đồng, chỉ hy vọng là với game chúng ta có thể chơi hết mình, vui vẻ thực sự và ko cảm thấy có những ray rứt, thất vọng nào. 1 tập thể tốt tất nhiên cũng ko thể đáp ứng tất cả mọi người nhưng 1 tập thể tốt là 1 tập thể luôn cố gắng phấn đấu để tạo ra sự đoàn kết, yêu thích tối đa cho mọi người đúng ko. 1 tập thể làm nên từ mỗi cá nhân, cụ thể nhất ở đây là 1 tập thể bang, 1 kênh chát bang là vấn đề Q nói đến. Q nghĩ chúng ta nên biết kiểm soát bản thân, nên cố gằng vì mọi người, vì 1 PT vững mạnh cho dù đây chỉ là game thì cũng hãy tạo cho nhau sự yêu mến, tạo ra những kỷ niệm đẹp vì game cũng là 1 chặng đường đời mà bạn trải qua đúng ko.

Tính Q nhìu chuyện có gì muốn bày tỏ thì ko ngại dư luận để nói ra ý kiến của mình, tất cả đều xuất phát từ mong muốn tốt hoàn toàn ko có ý định thể hiện bản thân gì gì hay là lên lớp ai gì gì cả đâu. Q nói ra để ai đồng tình có gắng phát huy hoặc đơn giản chỉ là 1 câu nhắc mọi người chú ý vì đôi khi chúng ta quá mải mà quên đi mình đang ở đâu. Q nói thẳng thắn có gì nói đó nói xong rùi thui ko hiềm khích ganh ghét ai cả nhưng Q cũng ko phải người vô tâm ko biết đến cảm nhận xung quanh!
Q mong rằng chúng ta bạn bè, anh em trong cùng 1 tập thể luôn vui vẻ, có gì ko hài lòng góp ý thằng thắn xong rồi thôi vẫn vui, có gì khúc mắc nên nói ra để giải quyết ko hiềm khích, ko đấu đá, ko bất mãn, những lúc có thể cố gắng tối đa quan tâm đến mọi người và những vấn đề xung quanh. Như thế 1 tập thể mới vững mạnh và tồn tại lâu dài và để lại trong lòng mọi người những cảm nhận tốt đẹp.

Hix viết dài wá ko bít là có mấy người chiu đọc hết và hiểu Q nói gì hem nữa, những lúc cãi nhau hay viết quy tắc gì gì thì viết đâu ra đó lắm mà đến lúc tâm sự sao thấy nó cứ tùm lum tùm la, nòi hoài mà hình như hem hết ý nữaw:|w đừng chửi Q nhìu chuyện quá nha (_ _ ")

carday
10/06/2007, 02:25 PM
hix mình thì ở bang nào ở nơi nào bất kỳ đâu bất kỳ việc j toàn tự làm trc nhờ vã hay hỏi han sau. Chỉ khi nào mà làm ko đc mới fải hỏi đến ( mà cái này ít lắm ) Nhưng thực tế đâu fải ai cũng làm đc như vậy, đâu fải ai đọc cái q là có thể hiểu có thể biết nó nơi nào ...
Ra đường để nick trắng hay red như hùi trc đâu sợ ai, nhưng bây h` thì sợ lắm ( mất hn chứ cũng chả ảnh hưởng j ) nhưng có chít thì pm lại nói chiện đàng hoàng nó chứ cũng chả cần chửi cũng ko fải làm to chuyện. Nhưng đâu fải ai cũng có khả năng giữ bình tĩnh hay ko chấp nhất chuyện nhỏ nhoi đó, chỉ toàn thấy có ý định trả thù ... => đã căng rùi còn căng hơn
Đi train thường là fải solo rùi, nhưng mún kím pt thì cũng đâu bao h` pt trong bang đâu :( nhìn pt train toàn thấy ng ngoài ko >< thậm chí đủ loại bang đủ chủng tộc cả bên đối địch mà có sao đâu. Nhưng rút cuộc mấy ai hỉu đc chuyện chơi game chỉ là vui, đâu cứ đem nó làm thành kiến đc, đâu fải coi nó là trên hết

Như 1 lần đi tkc, vl bị chít ( lý do thì 1 đứa 59 lure kỉu nào ra, tất nhiên vl buff thì ảnh hưởng, còn tank lại ko target mob đi ) nên vl way ra chửi đứa 59 đó, << nó coi 3% to tát lắm >> rút cuộc ra vvd ngồi chửi nhau kéo tùm lum ra mém có uýnh lộn >< và đây là lần đầu tiên khi chơi game fải mở miệng ra chửi lại ( mặc dù hùi trc chính ng này mới mình dzô bang ). Nhưng khi kéo ra thì nói chung toàn ng wen nên ko có ch tr
.................... nghe radio net đã :D

NSQueen
10/06/2007, 03:03 PM
/:) hem hỉu bạn nói gì lắm mà hình như mình cũng viết hơi dài đọc lại cũng hem hỉu mình đề cập đến cái gì lắm:-" Túm lại là mún nhắc mọi người 8 có kiểm soát 1 chút, quan tâm đến cộng đồng hơn 1 chút, nhiệt tình với nhau hơn 1 chút zậy thui ^^

HaoThien18
10/06/2007, 04:15 PM
Thực sự thì queen nói rất đúng , HT là ng rất ít 8 ( nhưng vẫn để ý kênh bang xem có vấn đề gì hợp gu thì mình nhào zô :D ) . thứ nhất như Q nói là mấy bữa truoc khi đấu giá đất , hoặc là trước đó , cứ mỗi khi có vấn đề quan trọng là y như kênh bang xì pam liên tục , lúc mà a Fancy lên tiếng cung chả ai thèm nghe ( trong khi mình để ý đọc cái dòng đó muốn mờ mắt ) lúc đó thấy Athena , HatDe .... cũng bực lắm , Ht tức quá chữi lun mà vẫn ko ăn thua :-s , đến khi anh Fan giận lên thì mới chịu im hẳng . Đây là 1 vấn đề bang lớn như PT chúng ta để ý lại ...
Còn cái vấn đề mà mà trong bang đôi khi có những ng mới ( hoặc cũ cũng ko rõ , có lẽ họ ít nói wa hay sao ) pm hỏi Q hay là keu giúp đánh boss , nhầm lúc kênh bang đang 8 thì khỏi nói .... dòng chữ đó sẽ mất trong 3s :-" . Còn khi mà trên kenh bang ko có một ng nào nói chuyện thì .... cũng ko có ng nào trả lời :( ( khai thật chính HT cũng có lúc biết mà hok nói :D ) . đây cũng là 1 vấn đề quan trong , nhiều khi 1 member chỉ cần 1 câu nói " bạn đợi mình hết 5h đc ko " hay là " minh ko biết " ( hoặc 1 cai hẹn ) chỉ cần có ng đáp là chắc chắn họ zui rồi , và sẽ ko cảm thấy mình dư thừa ... như lời queen nói nhỉ :D .
Còn 1 zụ nữa là " rao bán đồ hoặc mua đồ trên kênh bang " ( HT ko nho chinh xac , nhưng nhớ 1 lần thấy buc lun , có mot ng rao trên kenh bang y như là rao trên kênh giao dịch ... liên tục và liên tục :-s hok biết có ng nào để ý hem ... riêng HT thì thấy zậy , nhưng ngoài mấy cái vấn đề đó thì mọi điều khác PT khỏi phải chê ... đây là y kiến của HT để giúp PT ngày 1 đi lên .... có gì sai thì mọi ng đừng mắng em ... tội nghiệp :(

HạtDẻ
10/06/2007, 06:06 PM
Q nói đúng đấy chứ , dạo này kênh G hơi bị loạn . Ngay cả HD là ng thích 8 mà giờ cũng ít tham gia vào chiện 8 kênh G . 8 loạn xà ngầu 8 ko kiểm soát 8 mà tí đụng chạm đến cả nhìu ng` , như hôm qua mới đi học về log vào thấy mọi ng` 8 um sùm , im lặng nhưng sự im lặng đó kéo dài ko đến đc 2' khi thấy có người 8 mà lại đụng chạm đến ng quen của HD nên HD đã khùng lên mà chửi cho 1 chập ( lại mích lòng ) .
Còn như hôm anh fancy và anh met thông báo bảo G im lặng xíu mà mọi ng vẫn ko biết lịch sự bát nháo cả lên , thú thật hôm đó lần đầu tiên HD chửi ( chửi câu gì quên rồi ^:)^ ) anh 2 pm la 1 chập về tội chửi bậy , giật mình mới hay khi nóng mình bị mất kiểm soát hành vi đến thế :(
Chiện mọi ng 8 thì ko ai có thể cấm cản được , chỉ mong mọi người 8 có chừng mực xíu , đừng làm kênh G thành 1 nơi để spam ( mà spam bất kể ko cần có ng nghe ng theo dõi ) , vừa lố bịch vừa gây khó chịu cho những ng khác .

[H]enju
10/06/2007, 08:59 PM
Henju trc' còn hay 8 kênh bang , thỉnh thoảng la liếm chào hỏi vài ng` quen . Nhưng sau này do ức chế 1 ng` < ko tiện nói tên > ng` đó nhiều lúc nói ngu quá đến nỗi Henju chán chả muốn nói , nếu mà để Henju nói chắc cầm mấy cái ghế phang vào đầu . Vì vậy tốt nhất là im lặng , ai cần hỏi gì gọi gì thì mình giúp , còn ko PM nhau mà nói chuyện . Có Q gì ko hiểu cứ hô lên kênh Thế Giới , yên tâm là có chục ng` PM chỉ cho :))

KonGaPeo
11/06/2007, 01:49 PM
Thế có ai thích như hồi trước đứa nào tám nhiều quá là bị anh kick G hem :">. cái đó dần sẽ chấn chỉnh lại một số thành viên mới tám nhiều quá mọi người cứ nhắc nhở từ từ. Quan trọng là những lúc tham chiến hoặc tuyên bố tin quan trọng thôi. Còn bình thường tám cũng là một cách giải trí, làm vui vẻ và mọi người thân thiện hơn, bang nào cũng vậy.

HạtDẻ
21/07/2007, 08:32 AM
Dạo này nhìu người phàn nàn mem PT đi pk tùm lum , em nghĩ dàn lãnh đạo nên xem xét lại . Nếu là pk chém giết bên đối nghịch thì ko chiện chi phàn nàn và cũng chẳng cần giải thích , nhưng ngược lại kiểu hăng máu ỷ mình mạnh thích pk bất kể thì nên hạn chế . Mình chẳng phải đã qui định hạn chế gây thù lung tung sao ?

HạtDẻ
21/07/2007, 08:34 AM
Mình đã từng phê phán Noob chiện pk thì chẳng lẻ mình dẫm vào bước chân của họ ?
Mình phải khác những kẻ mình đã từng nhìn và cười khẩy xem chẳng có gram nào chứ
p/s : ko phải spam , tại loay hoay làm sao nó ngắt quảng lun bài viết :(

Rikikuto
01/04/2008, 08:38 PM
Hôm trước sau trận CTC gì gì đó ... hình như là với n00b tại lâu quá rồi không nhớ HatDe có nêu lên 5 vấn đề:
1. ..... quên mất rồi
2. ..... quên mất lun
3. Ban lãnh đạo hỗ trợ các member làm những Q lớn và nhìn chung phức tạp: vd như Tu chân chẳng hạn.
4. Thông báo rõ ràng trận CTC nào sẽ được hỗ trợ phù để những mọi người có thể chuẩn bị trước.
5. Công khai tài chính.

Theo ý kiến của tôi đối với 3 vấn đề sau đó là:

- Việc hỗ trợ các member làm những Q lớn và phức tạp như trước khia PT vốn có truyền thống:

Thực sự là hơi ít tính khả thi. Trước kia lên lv tương đối nhanh nên mỗi đợt làm Q có thể thu xếp lịch trong 1 ngày giúp đỡ được rất nhiều member có lv sàn sàn nhau cùng làm Q một lần cho gọn. Nhưng hiện tại có lẽ vài tháng một nhân vật mới làm Tu chân một lần dẫn đến mỗi đợt lác đác 1 - 2 member có nhu cầu làm Q nên Ban lãnh đạo sẽ khó có thể hỗ trợ kịp thời. Anh GiapDan có ý kiến cho rằng ai có nhu cầu sẽ gửi thư về cho Ban lãnh đạo để xếp lịch thì theo tôi nghĩ không cần phức tạp như vậy bởi một khi đạt cảnh giới làm tu chân, có mấy ai gửi thư rồi ngồi đợi xếp lịch đi làm Q đâu!

Theo tôi việc này có thể giải quyết bằng cách: mỗi khi member yêu cầu được hỗ trợ làm Q thì leader nào đang onl khi đó có trách nhiệm hỗ trợ thông qua việc trực tiếp tham gia để mọi người noi theo hoặc giới thiệu team giúp đỡ member đó đi làm Q.

- Thông báo rõ ràng trận CTC nào được hỗ trợ phù để member có thể chủ động:

Ý kiến này không phải không có lý. Mặc dù biết tùy tình hình mà có thể hỗ trợ phù hoặc không nhưng Ban lãnh đạo cũng nên nghiên cứu để có thể đưa ra quyết định sớm cho member an tâm và chủ động. Có thể đối phương sẽ bỏ đất, phù không cần phải dùng đến thì có thể coi đó là một phần quà "nho nhỏ" của Bang khuyến khích mọi người đi hang và train lv.

- Công khai tài chính:

Vấn đề này thực sự cần được cân nhắc. Động chạm đến tiền bạc là động chạm đến lợi ích sát sườn rồi. Càng sớm công khai được vấn đề tài chính càng tốt. Sẽ có những câu hỏi chất vấn abc xyz đối với cái "Báo cáo tài chính" nhưng không sao, tôi nghĩ mọi người có thể thẳng thắn với nhau được là rất tốt. Tránh tình trạng bằng mặt mà không bằng lòng. Thực ra việc theo dõi tình hình quỹ G cũng không quá khó khăn, tương tự như một cái "Nhật ký thu chi" của mấy bà nội trợ :">. Định kỳ (theo tuần là hợp lý) có thể tính cân đối được tình hình quỹ G thu bao nhiêu, chi bao nhiêu cho những nội dung gì và còn lại bao nhiêu. Càng chi tiết càng tốt!

Để thực hiện vấn đề này được tốt tôi nghĩ cần những điều kiện sau:
+ Có quy định về việc mục đích sử dụng quỹ G một cách cụ thể và minh bạch.
+ Cử từ 1 đến 2 member theo dõi chuyện này: yêu cầu người đó là người đáng tin cậy, làm việc công tâm, phải có tính cẩn thận và thường xuyên theo dõi sát sao quỹ của bang cũng như ghi chép đầy đủ các khoản thu chi.

Trên đây là một số ý kiến mang tính chủ quan của một member với mong muốn xây dựng một bang PT luôn đoàn kết và ngày một vững mạnh.

(^_^)_TheSin_(^_^)
06/04/2008, 03:23 PM
Huuuuuuuuuu . KhÔng Ai BÁn Gold NỮa RỒi Gapeo Oiiiiiii
CÓ ThỂ NÀo TÀi TrỢ Gold Cho Mem Trong Guild KhÔng . Hay LÀ PhÁt ThƯỞng GÌ ĐÓ. ChỨ Game NÀy CÀng NgÀy CÀng LỘ RÕ SỰ BÓc LỘt HoÀn MỸ < KhÔng HỔ ThẸn VỚi CÁi TÊn CỦa NÓ : ThẾ GiỚi HoÀn MỸ = BÓc LỘt HoÀn MỸ > .
KÍnh Mong Bc Đc Hc Guild Phong TrÀo CÂn NhẮc SỰ GÓp Ý NÀy . ĐỂ Mem CÓ Gold MÀ DÙng Trong ViỆc Đi Ctc VÀ Train Lv ...... . ChỨ HiỆn Nay KhÔng Ai BÁn Gold NỮa RỒi VÌ Tit GiỜ BẮt TrỨng ThÌ .......

Mikhail
18/05/2008, 01:02 AM
Bác GaPeo đi hang hố đi, kiếm em ít sách vở, chứ dạo này thấy bản thân noob quá đâm ra ngại ra gặp anh em T_T