PDA

Xem phiên bản đầy đủ : Điều đơn giản tôi mong đợi


MimiBlueMoon
03/09/2007, 08:37 PM
http://i148.photobucket.com/albums/s17/tracy2009vn/tao-yeu-may120607.jpg
1. Sau một hồi cân nhắc kỹ lưỡng, tôi nín thở, nhìn sâu vào mắt Lê và nói thật chậm, thật rõ: “Tao yêu mày, thật đấy!” - Ốc bươu vàng, ếch ộp, bạn có nghĩ ra còn con vật nào có đôi mắt mở lớn hơn mắt của Lê lúc này không? http://i148.photobucket.com/albums/s17/tracy2009vn/JFBQ00170070306B.gif


- Mày điên vừa thôi! - Lê hét lên với tông nữ cao rất xuất sắc, tay không quên nện cho tôi một cú thần chưởng thật lực.http://i148.photobucket.com/albums/s17/tracy2009vn/JFBQ00174070313A.gif


- Tao hoàn toàn nghiêm túc mà! - Bằng giọng hết sức nhẫn nại, tôi kiên trì giải thích cho nó hiểu


- Mày biết đấy, tao là con trai, mày là con gái, bọn mình lại chơi với nhau rất thân, chuyện tao yêu mày là lẽ đương nhiên thôi, có gì mà phải kinh ngạc đến thế?

Lê bụm miệng ú ớ, mặt xanh mét, chắc nó không tin rằng cái thằng nhóc đẹp trai (chuyện) hôm qua còn mặc cả quà Noel với Tết ta gộp chung vào làm một như tôi lại có thể thổ lộ với nó một điều thần kỳ đến vậy. Nhưng như tôi đã nói rồi đấy, chuyện chúng tôi yêu nhau, hay ít ra là tôi yêu nó đã, là thứ hiển nhiên như thể ngày nào cũng phải có buổi sáng và buổi chiều vậy.


- Mày… mày… http://i148.photobucket.com/albums/s17/tracy2009vn/yociexp113.gif


Chà, tệ thật, bây giờ Lê không động chân động tay nữa mà chuyển sang nói lắp bắp và run lập cập. Tôi hơi phiền lòng một chút vì điều này, tại sao nhận lời thương yêu lại tạo ra phản ứng trái chiều như vậy nhỉ? Đang băn khoăn tự hỏi mình, tôi đã thấy Lê đỏ bừng mặt đứng dậy (phải hết sức vất vả nó mới đứng vững được trên đôi Converse thấp tẹt của nó) rồi bỏ chạy thục mạng như bị ma đuổi sau lưng. Ô hay, tôi có doạ nạt gì nó đâu cơ chứ?


Mang tâm trạng khó hiểu ấy cả buổi, tới giờ ra chơi, tôi lại một lần nữa rơi vào hoàn cảnh tương tự khi quay sang Huyền (ngồi cùng bàn) để nói cái điều hết sức dịu dàng:


- Huyền này, tôi yêu bà.

- Hớ hớ, ối làng nước ơi, ối trời ơi…


Bực mình quá! Tôi chẳng nhớ rõ Huyền đã tru tréo lên thế nào nữa, chỉ biết là nó cứ thế gập cả người lại mà sặc sụa hệt như vừa bị hóc xương cá. Mãi một lúc sau, nước mắt nước mũi giàn giụa, nó quay sang tôi hổn hển không ra hơi:

- Tôi hỏi thật chứ, có phải ông bị tôi đè nén hơi nhiều nên tâm thần đâm ra lẩn thẩn phải không? Nếu thế thì cứ nói thẳng ra tôi sẽ thương tình, chứ việc gì phải lòng vòng cho nó tốn xăng. Lại còn mất công tôi cười đau cả ruột ra thế này… http://i148.photobucket.com/albums/s17/tracy2009vn/JFBQ00197070418B.gif


- Tôi nói thật bà không tin à? - Tôi bình tĩnh đáp - Tôi yêu bà.


Khựng lại. Mặt Huyền chuyển từ đỏ au (vừa cười xong mà) sang trắng bệch rồi lại về hồng nhanh chóng. Rồi hệt như Lê, nó bật thẳng dậy và chạy biến ra ngoài hành lang đông nghịt người, không để tôi tua lại đoạn giải thích mà ban nãy Lê cũng đã được nghe.


2. - Này cu, từ sáng đến giờ tao thấy mày chỉ nói mấy câu mà đuổi được hai bà chằn lửa lớp mình chạy tóe khói rồi đấy. Có bí quyết gì truyền đạt lại cho anh em cùng lĩnh hội?


Là Tuấn. Nó vừa ở đâu lon ton chạy đến chỗ tôi hóng hớt, chắc cũng cảm nhận được một phần những điều kỳ lạ vừa qua. Tôi thật thà bảo nó:


- Tao có làm gì đâu, tao chỉ bảo là tao yêu chúng nó thôi mà
Bốp bốp. Tuấn nhảy dựng lên vỗ tay đầy kích động, nó đập mạnh vào vai tôi và nói, giọng thán phục tràn trề:


- Chưởng quá tuyệt! Võ công này chỉ có đường xuất ra mà không có đường thu về, đối phương chống đỡ đằng nào cũng bị giáp công quyết liệt. Đàn em xin bái phục đại ca!


- Vớ vẩn! - Tôi càu nhàu - Cả mày cũng không tin là tao nói thật à? Tao đang rất nghiêm túc đây.


- Hả?


Khá hơn Huyền và Lê, Tuấn không trố mắt, không bật cười, cũng không bỏ chạy. Nó chỉ đứng sững ở đấy, nhìn trân trân vào tôi, một cơ nhỏ trên mặt cũng không cử động. Tôi nhìn xuống đồng hồ: mất đúng ba mươi tám giây để lưỡi của nó có thể rung trở lại:


- Thế có nghĩa là…


- Là tao yêu chúng nó, một điều hết sức rõ ràng. Và mày nữa, tao cũng rất yêu mày. - Tôi mỉm cười.


Như một cuốn phim quay chậm, Tuấn đang đứng bỗng từ từ… rớt xuống ghế. Tôi lại nhìn đồng hồ: lần này chỉ sau hai mươi hai giây, nó đã cuống quýt nắm lấy tay tôi, đặt tay lên trán tôi, vừa đoán nhiệt độ vừa nói một thôi một hồi:

- Thằng này, mày ốm rồi đấy. Bị thiếu máu não hay là hạ đường huyết thế? Tao thấy mày hơi bắt đầu có dấu hiệu suy nhược bộ thần kinh trung ương…


Tôi gạt tay Tuấn ra khỏi trán mình, dõng dạc:


- Tao đang hết sức tỉnh táo. Chúng mày là bạn thân của tao, đã giúp đỡ tao rất nhiều, nếu không yêu thì tao ghét chúng mày chắc? Mà làm sao tao có thể không yêu chúng mày được cơ chứ?


Nghe tới đây, Tuấn nuốt nước bọt đánh ực rồi thở phào một cái. Nó dịu giọng:


- Ừ! Thì ai chẳng biết. Nhưng thế thì chỉ bảo là gì gì đấy thôi, chứ mày nói là yêu nghe cứ như…


- Gì gì là cái gì gì? Yêu thì dứt khoát phải là yêu, chẳng lẽ tao lại vòng vo nào là tao không ghét mày đâu, nào là tao cũng quý mày đấy, rồi lại còn tao thích chơi với mày? - Tôi gạt phắt đi. Tao cứ nói đúng cái tao nghĩ, thế thôi.


- Nhưng… mày nói thế bọn con gái lại hiểu lầm… Mà tao là con trai nghe nó cũng kinh kinh thế nào ấy!


- Hiểu lầm á? Thế chẳng lẽ chúng mày không yêu tao à? Không yêu thì ghét tao chắc? Mà ghét thì còn là bạn làm gì nữa?


- Không phải, nhưng mà…


- Chẳng nhưng nhị gì cả. Nếu mày tìm được một lý do để bạn bè không được yêu nhau một cách bình thường, vui vẻ, thân ái... thì mày thử nói xem? Chứ tao thì tao thấy đã là bạn thân, không yêu nhau không thân được! Mà yêu thì nói là yêu, quá đơn giản!


- Mày… http://i148.photobucket.com/albums/s17/tracy2009vn/yociexp104.gif


Khi đã bó tay, bó chân, bó… chiếu với lập luận của tôi, Tuấn chỉ còn biết thở dài ngao ngán. Mà cũng tại tôi nói đúng quá rồi còn gì, bật thế nào lại được, hà hà!


Lê với Huyền đã trở lại lớp từ lúc nào. Chúng nó hùng hổ cùng tiến bước song song đến chỗ tôi, chắc vừa quán triệt tinh thần sẽ trị cho thằng nhóc láo lếu dám yêu cả hai bà chị cùng một lúc.


- Cu! - Lê gằn giọng. Ban nãy mày vừa nói gì với tao?


- Tao nói tao yêu mày - Tôi nói rất to.


- Thế còn tôi? Ông đã nói gì? - Huyền lườm xéo.


- Tôi cũng yêu bà.


- Như thế là sao?http://i148.photobucket.com/albums/s17/tracy2009vn/JFBQ00164070214A.gif - Cả hai đồng thanh.


- Là tôi yêu bạn bè tôi, thế thôi. - Tôi mỉm cười. Đấy, mới thử thể hiện tình cảm một chút đã bị coi là bất thường rồi, tại vì ai cũng quen giấu giếm cả. Hãy coi yêu thương là một điều bình dị để có thể nói đến nó hằng ngày, như thế chẳng phải tốt hơn sao?


Ba đứa bạn nhìn tôi mãi. Tôi cũng nhìn lại và ngoác miệng cười. Hệt như tôi đoán, miệng chúng nó cũng giãn dần sang hai bên, rồi dần dần, dần dần, những tiếng cười vang lên sảng khoái.


Tại sao bạn không thử một lần cảm nhận sức mạnh của một lời (bày) tỏ tình (cảm) thẳng thắn nhỉ?


Vì rõ ràng là không ai trong chúng ta lại từ chối nó - sự yêu thương cơ mà…

hoàn toàn đúng mà, mình cũng toàn vậy nhưng nhiều người ko chiu hiểu hén
http://i148.photobucket.com/albums/s17/tracy2009vn/buon1.jpg

_m3l0dYXjnh_
04/09/2007, 08:45 PM
- Huyền này, tôi yêu bà
:| Cha mẹ ơy :| Đọc tới dòng này run wá xá :| Tý ngã ghế :^O ...

MimiBlueMoon
05/09/2007, 12:25 AM
úi, lại có vụ trùng tên ở đây hả, thôi thì em cứ trả vờ đó là mình đs, nhập vai đọc truyện cho nhièu cãm xúc ;))

Camellia86
05/09/2007, 03:09 AM
^^ chuyện tình củm phức tạp dù là tình bạn hay tình iu, bít bao h mới có người nói với mình thế nhỉ ~^_~

Bạn bè thì nói iu quý nhau như zậy chứ người iu thì có bao h nói “Tao yêu mày, thật đấy!” ko nhỉ :)) Người iu thì nói nhẹ nhàng lắm hem ái dám bày tỏ tình cảm quý mến thế ^^
iu quý nhìu những câu nói thật ngắn nhưng thật ý nghĩa...

Thực sự thì cũng ko mơ tưởng gì ngày nhận được 1 câu nói tương tự, xa vời lắm (_ _ ") có muốn tưởng thì cũng ko dám tưởng nhìu ^^ cứ hy vọng 1 ngày mùa đông lạnh, có 1 vòng tay ấp bao bọc mình, cười dịu dàng và nói..."Bé ngốc nè...:"> "

l0v3_queen
05/09/2007, 04:48 AM
chuyện hay =D> đọc xong thấy cảm động quá à :-S ... vỗ tay lần nữa vậy =D> :)

Tunx
05/09/2007, 07:52 AM
I don't need a chees or carkey, boy i like u just the way u are..........http://i62.photobucket.com/albums/h91/tunnice/JFBQ00222070605A.gif

MimiBlueMoon
05/09/2007, 08:52 AM
@Camellia86: éc, hình như bé này hiểu nhầm ý của câu truyện. nhưng điều em mơ mộng có lẽ là mong muốn của chị em chúng ta hết. 1 người yêu lý tưởng mà chắc chỉ có trong tưởng tượng quá ^_^

@Love_day: thanks :) :*

@Tunx: :) :">

Willy258
05/09/2007, 09:40 AM
:* Chị MiMi .... Em yêu chị :* .................................................. .........

Camellia86
05/09/2007, 05:06 PM
@Camellia86: éc, hình như bé này hiểu nhầm ý của câu truyện. nhưng điều em mơ mộng có lẽ là mong muốn của chị em chúng ta hết. 1 người yêu lý tưởng mà chắc chỉ có trong tưởng tượng quá ^_^

@Love_day: thanks :) :*

@Tunx: :) :">

hem phải đâu chị em post bài thế là vì cái tiêu đề của topic,:"> điều đơn giản mà em mong nó là thế. còn bít câu truyện là về tình cảm bạn bè mà, lời yêu thương nào cũng khó nói cả tình bạn, tình thân, tình iu nam nữ tất cả những gì có chữ tình đều phức tạp ;) dù rất yêu quý bạn cũng khó mở miệng ra nói "tao iu mày", dù rất iu gia đình cũng khó mở miệng ra nói "con iu ba" hay "con iu má" đó là cái kỳ cục của người châu á. Người châu âu thì ko thế, bình thường nhìu khi mình quý 1 anh bạn mà nói em thích anh là y như rằng bị hiểu lầm liền, thích cũng có nhìu kiểu thích mà.

Như em rất là thích anh fancy với anh bạch hổ nè nhưng mà đừng ai hiểu lầm nhá ;)) thích như thích những ông anh trai vậy ^o^

MimiBlueMoon
05/09/2007, 08:18 PM
à, thì ra là thế, đúng là cái topic chị lập ra là để chỉ những điều mong muốn đơn giản mà khó nói của ko phải riêng cá nhân chị. chị mong muốn mọi người đều vui vẻ và đc yêu thương :*. chị cũng yêu em :">

@Willy258: chị cũng yêu em nắm nắm :* :">

MimiBlueMoon
05/09/2007, 08:20 PM
quên mất, chị cũng yêu tất cả các anh và các em trong PhongTrao nữa, mong là chúng ta sẽ chơi đc với nhau và quan tâm nhau mãi mãi :* :"> giống như 1 đại gia đình vậy.

m0schjn0
08/09/2007, 02:03 PM
đánh vần mãi mới xong được 1 dòng đến dòng thứ 2 thì nản quá log game ngồi chơi

MimiBlueMoon
16/09/2007, 08:05 PM
truyện này đọc hay mà em, chị thấy vấn đề này cũng nhiều bức xúc lắm.