PDA

Xem phiên bản đầy đủ : Game for fun...! Right or Wrong? PhongTrào trong tôi


JenK
22/09/2007, 06:10 AM
…..Phải chăng TGHM sẽ chẳng bao giờ hoàn mỹ khi ta mang những toan tính, những ích kỷ, những vụ lợi ngoài đời sống vào game, có bao giờ ở nơi nào đó xây dựng được một môi trường game thực sự lành mạnh, vui vẻ, công bằng và hấp dẫn xứng đáng với cái hay của game hay không? Tôi đặt ra câu hỏi và có lẽ đã tự trả lời bằng thực tế mà mình nhìn thấy.


Đầy là đoạn cuối Jen trích lại trong 1 bài viết có tiêu đề "Game có đơn thuần là trò chơi", đây là 1 topic đã được set chú ý đặt tại box Tiêu Dao Quán nhiều tháng nay từ khi TGHM còn OB. Gần đây Jen đọc lại nó và cảm thấy phải suy ngẫm nhiều...

Các bạn có thể đọc nguyên gốc tại đây:
http://thegioihoanmy.vn/diendan/showthread.php?p=202721#post202721


Chiều hôm qua mình và em Cos ngồi tâm sự, Cos mới out bang 1 tuần đi chu du với bx vì em ấy sắp nghỉ game...lại thêm 1 người nữa ra đi. Mình biết được những lí do của Cos, mình ko muốn em ấy nghỉ nhưng mình tôn trọng sự lựa chọn và quyết định của Cos. Thực ra mình cũng ko hơn tuổi Cos nhưng Cos tôn trọng gọi mình là chị và mình cũng rất quý mến vui vẻ gọi em Cos 1 cách thân thiết. Hai chị em nói về PhongTrào về nơi mà cả hai đã gắn bó, đã coi như 1 ngôi nhà của mình trong TGHM, nơi mà cả hai luôn hướng về và mong cho nó phát triển. PT ko như ngày xưa nữa, tất nhiên rồi qua thời gian mọi thứ đều thay đổi, sẽ chẳng có gì ko thay đổi ngoại trừ sự đổi thay[1 câu triết lý nghe hơi buồn cười nhưng chẳng thể phủ nhận...]

Cái gì lên tới đỉnh thì cũng phải đi xuống, đó là quy luật cuộc sống SỰ SINH TỒN VÀ SUY TÀN
PT đã có những khởi đầu, đã có những phát triển, đã có những đổi thay, đã có những thành tích, đã tạo dựng lên 1 tên tuổi ko lẫn với 1 cái gì khác trong TGHM. Đó là 1 cuộc hành trình với nhiều thăng trầm, có buồn có vui, có chia ly và đoàn tụ, để có ngày hôm nay chúng ta đã cùng nhau đi trên 1 đoạn đường dài...Và rồi 1 ngày chúng ta nhìn lại, chợt thấy mình đang đi xuống, và chúng ta đặt ra những câu hỏi vì sao...ko mấy ai tự trả lời được 1 cách rõ ràng bởi vì chúng ta để cho qua nhiều thứ che mất tầm nhìn của mình.

Cos tâm sự với mình, em ko vui như ngày xưa cái hồi 6,7x mọi người đi hang chung rất là vui, bây h lv ai cũng cao rồi 1 người có thể log 3,4 acc tự đi, ai cũng thích chơi cá nhân, quyền lợi riêng tư khiến người ta tách rời nhau....PT ko như ngày xưa nữa chị ạ...

Đến tối đang ngồi, hôm qua cảm thấy mệt còn hơn 10% nữa là up, cố gắng 1 chút trả Q tuần hoàn rồi đi ngủ ko thức như hôm trước được, sức khỏe của mình đủ tệ rồi ko nên tàn phá thêm nữa nếu ko muốn sau này phải trả giá. Vẫn biết thói quen thưc đêm ko tốt nhưng đã là thói quen nhiều năm ko dễ gì bỏ được...mình ngồi đó và bắt đầu nhìn thấy. Cái kênh bang dạo này vẫn hay như thế, khoảng 1,2 tháng nay chuyện thấy những trận tranh cãi và ầm ỹ nó là thường xuyên rồi...Từ sau hôm PT thua Phox, sau cuộc họp bang kéo dài cả một buổi chiều và sau 1 số vụ cãi nhau thường xuyên liên tiếp mỗi ngày có vẻ như mọi chuyện được yên ắng 1 chút và kỷ luật lại được thiết lập. Nhưng ko biết từ khi nào, qua thời gian mình có cảm giác rằng PT bề ngoài nhìn như 1 tấm gỗ đẹp nhưng bên trong chẳng ai biết là nó đang bị mối đục rỗng...mình cảm thấy chán và mọi nhiệt tình, hứng thú cũng giảm dần theo ngày tháng. Có lẽ ko hẳn chỉ có mình có cảm giác như thế, còn rất nhiều người khác nữa...

Cuộc tranh cãi diễn ra có lẽ bắt đầu vì lí do quyền lợi ko được thống nhất trong 1 team đi HH săn đồ, chuyện nội bộ của họ mình ko rõ nên mình cũng ko muốn nói đến nhiều. Nhưng vấn đề lạ họ ko tự giải quyết và coi cái kênh bang, cái giao diện trao đổi thông tin chung của gần 200 con người là nơi để họ thể hiện cái TÔI CÁ NHÂN một cách triệt để, để có thể lấn át đối phương...Con người có một tật xấu là khi họ nóng giận họ có thể làm bất cứ cái gì mình muốn ko cần nghĩ đến ai và sau đó lời biện minh được tất cả cùng chấp nhận đó là "lúc nóng giận ai mà chẳng thế"...tất nhiên là ai cũng muốn cho qua chuyện nên chẳng có ai muốn nhắc đến làm gì cho thêm phiền phức ra.

[I]Nhưng, ở đâu cũng thế, có 1 lần sẽ có thể có lần 2, có lần 2 sẽ có lần 3...và rồi sẽ đến lúc chúng ta ko kiểm soát được đơn giản chỉ vì chúng ta tự tạo cho mình thói quen ko cần quan tâm đến điều gì cả ngoài chính mình khi cảm thấy ko thỏa mãn với điều gì đó xung quanh, tự cho mình cái quyền làm bất kỳ cái gì mình muốn ko cần biết mình đang ở đâu, đang làm gì và sẽ gây hậu quả như thế nào...Và bất cứ ở đâu khi 1 cuộc tranh cãi diễn ra, khi ko chỉ có hai con người thì sẽ có thêm những điều rắc rối, ban đầu có thể sẽ chỉ là chuyện cá nhân nhưng rồi thì nó sẽ lan ra như đám cháy rừng và khi chúng ta kịp nhận ra, kịp nhìn lại thì mọi thứ chỉ còn là đám tro tàn.

Và khi chúng ta nóng giận đến quên mất mọi thứ, những lời chúng ta nói ra lúc này người ta hay nói là "giận quá mất khôn" nhưng nó cũng có thể là những điều phơi bày bản chất thật nhất của mỗi con người. Chúng ta ai cũng có quyền đấu tranh để bảo vệ quyền lợi của mình, tất nhiên nhưng khi quyền lợi đó liên quan đến nhiều người nhất là xung quanh những vấn đề lợi ích nhạy cảm như tiền bạc, danh dự....nó sẽ dễ dẫn đến những nguy cơ mà chúng ta ko thể lường trước.

Cuộc sống có hai thứ đáng quý, 1 là Tiền, tất nhiên ai mà chẳng cần tiền, ai mà chẳng thích tiền, ko có tiền thì thật khó sống....chuyện về tiền trong đời chẳng ai là ko phải suy nghĩ, bận tâm nhưng ở mỗi mức độ, góc độ như thế nào chúng ta kiểm soát mình ko để mình trở thành nô lệ của đồng tiền. Và cái thứ hai đáng quý hơn tất cả, đó là tình nghĩa, tình bạn bè, tình anh em...còn rất nhiều thứ tình cảm quý giá hơn nữa mà chúng ta ko thể mua được bằng Tiền nhưng lại dễ dàng đánh mất nó vì Tiền!!!

Trong đời sống thật mỗi người 1 hoàn cảnh sống, chúng ta có rất nhiều chuyện phải giải quyết, phải suy nghĩ và sẽ có ko ít việc khiến chúng ta mệt mỏi, chán nán. Và khi như thế người ta hay tìm đến những niềm vui đơn giản bằng các trò tiêu khiển như xem phim, nghe nhac, đọc sách...hoặc chơi game! Có rất nhiều người thích chơi game, chúng ta chọn cho mình 1 hình thức giải trí mà chúng ta yêu thích để tìm kiếm niềm vui, game thú vị và phong phú hơn hẳn những thú tiêu khiển kia, ai trong chúng ta là 1 gamer thì đều có thể tự hiểu được vì sao. Nhưng tất nhiên nó phong phú hơn thì cũng mang đến cho chúng ta nhiều vấn đề hơn. Với 1 số game giải trí đơn giản như Au chẳng hạn thì cũng đã ko ít người dành nhiều thời gian để bot lv, đầu tư tiền để sắm đồ...chứ nói gì đến thể loại game nhập vai như TGHM.

Một thế giới ảo quá tuyệt vời, 1 xã hội mà chúng ta có thể tự tạo nên hình tượng của chính mình theo như mình mong muốn. Ở bất kỳ môi trường nào sự khởi đầu luôn đơn giản, rồi sẽ phát triển lên cao trào và rồi là thoái trào, đó là quy luật. Chúng ta biết rõ những thứ ảo rồi sẽ mất đi theo thời gian, nhưng chúng ta vẫn quyết định đầu tư rất nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc để có được niềm vui, tùy vào điều kiện của từng người mà chúng ta cảm thấy xứng đáng hay ko, ko có ai có quyền đánh giá hay phê phán điều đó cả. Thế nhưng vì nó là 1 thế giới thu nhỏ và mỗi chúng ta, 1 người tham gia vào thế giới ảo đó là 1 con người thật, chúng ta sống trong thế giới ảo và bị cuốn hút vào đó đến mức đôi khi quên mất đó chỉ là ảo. Và quên mất rằng những giá trị ảo mãi mãi ko bao h lớn hơn những giá trị thật ở một số khía cạnh.

JenK
22/09/2007, 06:25 AM
Hầu như ai cũng nói game for fun, chơi game để vui, để thư giãn nhưng ko mấy ai làm được. Sẽ chẳng có mấy người chấp nhận bỏ cả 1 ngày xexp ko làm gì cả chỉ đi ngao du ngắm cảnh, sẽ chẳng mấy ai đi săn được 1 món đồ tốt trị giá vài chục m mà chấp nhận cho ko người khác vẫn mỉm cười vui vẻ khi chẳng được chia chác gì, sẽ ko nhiều người sẵn sàng lao vào mọi cuộc war tốn kém khi cảm thấy mình chẳng được lợi ích gì....Những câu chuyện cãi vã, xích mích đôi khi từ 1 lý do rất nhỏ, 1 lời bông đùa, 1 sự bất đồng, 1 sự hiểu nhầm và nó khiến cho tất cả những người trong cuộc đều bị tổn thương. Và nhiều khi cái chúng ta mất nhiều hơn những cái mà chúng ta quyết đấu để tranh giành rất nhiều, rất nhiều.[/I]

Khi cuộc tranh cãi kết thúc, có những đổ vỡ, có những cảm xúc chán nản, buồn phiền, bực bội trong nhiều tâm hồn mà có lẽ họ ko nhận ra cái mình đang mất. Mình ngồi đó, theo dõi mọi chuyện...và mặc dù nó ko hề liên quan đến mình nhưng mình ko thể ko cảm thấy tiếc nuối và buồn phiền. Muỗi pm cho mình và hai đứa lại tâm sự, cậu ấy cũng như Cos, cũng chán nản và lại nói với mình PT ko còn như ngày xưa nữa...Muỗi cũng out bang, cậu ấy nói ko ai để ý, ko ai hỏi han và mình nói "mình cũng thế thôi," và mình cũng nói khi Cos out đến 1 tuần mình mới biết cho dù chị em hay nói chuyện...Trong 1 ngôi nhà lớn có quá nhiều thành viên, đôi khi chúng ta ko thể biết hết được, chuyện xảy ra với từng người, đôi khi chúng ta cảm thấy chán nản, thấy hụt hẫng và lạc lõng muốn rời đi đâu đó cho thư giãn đầu óc rồi lại trở về nhà. Nhưng trong lòng mỗi chúng ta đều hiểu rằng chỉ có 1 ngôi nhà thôi dù có đi đâu thì vẫn muốn trở về, vậy thì tại sao ko cố gắng để ngôi nhà của mình trở nên thú vị hơn thay vì cứ cảm thấy chán là lại đi đi về thấy chán rồi lại đi tiếp...cứ thế lặp lại và càng ngày càng chán.

Cả mình, cả Cos hai chị em đều có nhiều tình cảm với ngôi nhà chung này, mình nói chị out bang ra ngoài nhưng ko vào bất kỳ bang nào khác, chị ko có hứng thú dù ko ở PT thì chị cũng ko muốn ở bất kỳ nơi nào cả và Cos nói "em cũng vậy". Chúng ta đã chọn cho mình 1 nơi để đặt niềm tin, một nơi để gửi gắm tình cảm như ở ngoài đời có câu thơ "Khi ta ở chỉ là nơi đất ở. Khi ta đi đất đã hóa tâm hồn" ấy. Trong game, guild chính là vùng đất mà chúng ta ở, những kẻ hay lang thang thường là những kẻ cô độc và ko yên ổn về tâm hồn...nếu đã thực sự tìm thấy nơi dùng chân phù hợp sẽ chẳng ai muốn rời xa nó cả. Có khi nào đó chúng ta dễ dàng từ bỏ ngôi nhà của mình vì cảm thấy nó quá chán ngán, quá phức tạp...để chạy sang 1 ngôi nhà khác hoặc đơn giản chỉ là đi lang thang ngoài đường cho thư giãn...rồi chúng ta sẽ nhận ra rằng mọi thứ cũng sẽ vẫn trống trải như thế mà thôi. Từ bỏ thì dễ làm, làm nhanh lắm nhưng để thay đổi mọi thứ, để làm cho mọi chuyện trở lên tốt đẹp và thú vị hơn thì ko dễ đâu, chúng ta có thể buông 1 câu chán và rồi tử bỏ tại sao mỗi người ko cố gắng để cải thiện tình hình...Ai cũng có cùng 1 suy nghĩ, ai cũng từ bỏ, ai cũng ko muốn phấn đấu và chỉ nghĩ rằng ko còn như xưa nữa, tệ rồi, mình muốn cho nó tốt nên nhưng mình ko làm gì được, vậy thì chịu thôi...tất cả cùng nghĩ như thế và chúng ta đều ko làm gì cả thì mọi chuyện sẽ đúng như chúng ta nghĩ...vậy thì đừng hỏi tại sao chúng ta đi xuống dốc!

JenK
22/09/2007, 06:26 AM
Tôi có rất nhiều vấn đề trong cuộc sống thực, tôi tìm đến game để quên đi, và có đôi lúc tôi biết mình đã quá đắm chìm vào thế giới ảo và rồi tôi nhận ra mình cũng đã để mất nhiều điều. Có những lúc tôi cảm thấy tiếc nuối 1 vài điều khi thấy mình phạm sai lầm nhưng nếu chọn lựa lại tôi vẫn sẽ chọn làm những điều tôi yêu thích, vẫn du nhập vào thế giới ảo vì nếu ko có nó tôi đã ko quen được những người bạn rất thú vị, ko học hỏi được nhiều thứ. Cái gì cũng có mặt này mặt khác, nhưng tôi tin những cái mình được quý giá hơn nhiều so với những cái mất, nếu đã biết mình sai lầm ở đâu thì cố gắng để sửa đổi để ko lặp lại điều tương tự là được. Ko ít lần tôi nói tôi bỏ game, nhưng tôi ko làm được ko phải bởi tôi là kẻ hay nói mà ko làm, ko đủ khả năng kiềm chế bản thân mà chỉ vì tôi còn có tình cảm, còn có sự luyến tiếc và còn những mong muốn chưa thực hiện xong...Tôi còn nhớ tôi cảm thấy khó khăn thế nào khi từ bỏ cái char mình gắn bó rất nhiều kỷ niệm, xây dựng và cảm giác nó như chính mình. Khi ấy tôi đã thực sự từ bỏ được cái tôi thì cũng ko còn gì nhiều hứng thú trong thế giới ảo này với tôi, nhưng tôi vẫn ở lại, vì có 1 cái lớn hơn cá nhân tôi đó là giấc mơ và niềm hy vọng tôi gửi vào 1 tập thể...nơi tôi chọn để đặt tình cảm, trái tim trong thế giới nhỏ.

Và tôi trở lại, tất nhiên mọi cảm hứng ko còn như xưa, tôi đi trên con đường riêng đơn độc chẳng muôn liên hệ với ai hay cái gì cả mối quan tâm duy nhất của tôi trong TGHM chỉ có hai chữ PhongTrào. Thế nhưng có những khi tôi thấy sự nhiệt tình của mình bị nguội lạnh, tôi đã muốn bỏ cuộc, đã chẳng muốn quan tâm gì nữa, dù sao cũng có khi chẳng liên quan đến mình. Có khi tôi cảm thấy ở nơi ấy tôi lạc lõng, ko bạn bè, ko thân quen vậy có gì mà tôi phải cố gắng. Nhưng sau khi những phút giây vu vơ ấy qua đi tôi hiểu rằng mình đã từng là 1 phần của nơi đó, mình đã góp phần tạo lên nó cho dù ko ai nhận ra, cho dù chẳng ai biết đến, có quan trọng gì đâu mình cảm thấy vui vì những việc mình làm là đủ rồi. Nếu như ai cũng đòi hỏi được đáp lại rồi mới cố gắng, ai cũng đòi lợi ích cá nhân trước lợi ích tập thể thì sẽ chẳng tạo ra được cái gì cả. Chúng ta hãy cứ làm đi, rồi chúng ta sẽ được đền đáp xứng đáng, và vì những lúc ko từ bỏ ấy tôi có những người bạn mà tôi cảm thấy chân thành, tôi nhận được sự quan tâm cho tôi niềm vui thực sự, đó là quà tặng quý giá nhất.

Tôi có thể ko lên lv để đi farm 1 tuần kiếm gold mua quà tặng bạn, tôi chỉ còn 10KNB đang định mua phù nhưng khi cô em nói sinh nhật em tôi dành trọn vẹn để mua quà tặng tôi ko thể mua món quà có giá trị lớn thì sẽ cố gắng mua nhiều món quà có giá trị nhỏ mà thú vị quan trọng là tấm lòng chân thành, tôi có thể cho bạn mượn ngày vài m tôi vừa kiếm được đang đinh đi mua nl chạy tl ngay trong lúc bạn hỏi mượn tôi có thể lùi lại 1 chút ko sao cả, chỉ cần những người mình quý vui thì tôi đã thấy rất vui rồi, người ta dành cả ngày để train lv tôi dành cả ngày để đi chơi, ko sao cả tôi thấy vui là được, tất nhiên là như thế tôi sẽ kém hơn người ta, sẽ noob hơn nhưng có sao đâu tiêu chí của tôi khác họ. Nếu tôi muốn tôi vẫn có thể làm được, train lv thời gian của tôi chẳng kém nhưng tôi ko thích biến mình thành trâu, kiếm tiền nhiều cũng thích tôi đủ khôn để biết cách kiếm tiền nhưng tôi thấy niềm vui quan trọng hơn những xu gold ảo.

Tại sao chúng ta quan tâm nhiều quá đến lợi ích cá nhân mà quên mất những niềm vui thực sự, mọi danh vọng và lợi ích đó chỉ là ảo mà thôi. Tôi còn nhớ ngày đầu tiên tôi vào PT, 1 buổi tối vui vẻ khi mọi người sôi nổi bàn chuyện cá cược bóng đá. Ngay lần đầu nói chuyện, mới quen mà tôi đã đưa acc cho TheLight(Muỗi) cầm để train hộ vì thời gian đó tôi đang bận việc, lúc đó muỗi nói thực sự ngạc nhiên khi tôi dám tin mà đưa acc cho 1 người vừa quen. Tôi cười đùa nói, chẳng sao cả tôi thích thử thách lòng tin của mình, tôi tin vào linh cảm và trái tim mình khi tôi lựa chọn bạn bè. Lần đầu tiên vào PhongTrào là lúc tôi vừa từ bỏ 1 vài thứ quan trọng, đường chủ KonGaPeo mời tôi nhập bang khi tôi đi ngao du các bang, câu nói của anh gà bảo đảm rằng Light đáng tin, và tôi đã tin tại sao lại ko tin 1 người lắng nghe lời nói của mình cơ chứ ^^ Hồi đó gold còn cao giá, vài m cũng to đấy, tôi cũng tham gia cá cược mặc dù thua nhưng có sao vui là chính, và tôi nhận ra người quen BạchHổ cũng ở đây và chính ko khí thân thiện, vui vẻ cuat PT ngày hôm đó đã bắt đầu những tình cảm của tôi.

JenK
22/09/2007, 06:33 AM
Và 1 ngày tôi gặp BC PT Fancy trên đường, bỏ qua những điều lăn tăn tôi vẫn quan tâm đến PT tôi hy vọng PT sẽ có cái subbox đầu tiên, tôi nhìn ra được sự phát triển của PT và những thứ cần thiết sẽ phải có trong tương lai vì thế tôi nghĩ anh Fancy nên quan tâm đến vấn đề đó.

Với cái tính nhiều chuyện bẩm sinh của mình, đi đâu thấy cái gì cảm thấy cần nói thì tôi khó mà im lặng được cho dù nhiều khi bị ghét vì thích ý kiến này kia...nhưng mà tôi vẫn thích nói, thích đóng góp ý kiến, nhứng cái mà tôi cảm thấy sẽ làm cho điều mà tôi quan tâm tốt hơn. Khi đó mới vào PT tôi cũng góp ý, nhứng cái tôi nhìn thấy và lúc đó khi là 1 mem mới mà lại nhiều chuyện như thế tôi đã khiến 1 số mem của PT ko vui và tranh cãi với tôi vì họ nghĩ tôi thích chơi trội.....tôi thường bị hiểu nhầm sự nhiệt tình mang nhiều ý đồ hơn là đơn thuần chỉ là nhiệt tình. Vậy là tôi rời khỏi PT, tôi lại đi chơi nhưng trong lòng tôi từ khi ấy đã hướng về PT, tôi cảm thấy nó có 1 sức hút với mình, tôi vẫn quan tâm và theo dõi, vẫn cho rằng sẽ có 1 ngày tôi gắn bó với PT khi kết thúc chuyến du ngoạn vòng quanh TG của mình ^^

Bẵng đi một chút thời gian lần thứ hai tôi gặp Fancy, 8 1 chút và phải nói là BC Fancy là 1 người rất biết cách thu phục lòng người ^^ vậy là với sự kính trọng dành cho 1 pháp sư pro(lúc đó thì chỉ là như thế) vì tôi đặc biệt rất yêu class magician + với người bạn tốt TheLight và anh BH vui tính đang ở PT tôi đã quyết định trở lại với PT. Và từ lúc đó thì đã giống như là sống làm người PT, chết làm ma PT vậy. Tôi vào bang muộn hơn nhiều người, khi đó PT cũng đã khá phát triển. Tôi hay 8 và ko khó khăn gì để hòa nhập, để kết bạn tuy nhiên đôi khi vì người ta chỉ làm bạn qua đôi câu chuyện phiếm thì chẳng thể nào thực sự thân thiết nhưng ko sao tôi vẫn cố gắng. Thời gian qua đi có thể có nhiều vấn đề nhưng đều là chuyện nhỏ và tôi cũng ko để ý gì nhiều, với tôi PT vẫn là ngôi nhà rất tuyệt. Cho đến khi có 1 số chuyện riêng xảy ra với tôi, trong và ngoài game, và rồi đỉnh điểm là cái lần tôi và Juncongtu cãi nhau trong 1 sáng đẹp trời....Chuyện cũ rồi tôi ko muốn nhắc lại, đó có lẽ là lần đầu tiên tôi mất bình tĩnh đến thế trên kênh bang PT, ngay cả lời nói của Fancy và BạchHổ cũng ko dừng được cơn giận dữ của tôi và khi đó tôi có nói 1 câu ma đến h vẫn thấy tội lỗi Tôi là người coi trọng danh dự và tự tôn rất cao, cái gì tôi có thể kiềm chế chứ với danh dự của mình thì đúng là rất khó khăn...và tôi đã out bang.

Tôi ko chỉ out bang 1 lần nhưng đó có lẽ là lần mà tôi cảm thấy thất vọng nhất, và có cảm giác nghi ngờ 1 chút về sự chọn lựa của mình, tôi ko biết rằng đó có thực sự là nơi dành cho mình hay ko. Bởi vì thực tế ngoài thời gian đầu ra về sau tôi cũng ko thực sự thân thiết và hòa nhập cho lắm. Tôi chỉ hay nói chuyện với TheLight, HenJu và MyTieuLy nhưng rồi Muỗi thì có 1 đống bx phải chăm lo HenJu, người bạn từng quen bên Au có chung 1 người bạn cũ chúng tôi đã nói chuyện rất vui vẻ, tôi còn rất vui khi Hen nói thích 8 với tôi vì tôi gần gũi chứ ko kiêu như 1 số mem nữ khác trong bang ^^ nhưng rồi Hen lại nghỉ chơi, anh MTL ban đầu tôi tưởng là con gái ^^ qua 1 số lần vòi vĩnh cái danh hiệu ko được hay spam anh ấy nên anh em thân quen hơn Anh BạchHổ thì ruột để ngoài da, ngây thơ con cóc cụ suốt ngày bắt nạt phát ghét ^^ Vậy đó PT với tôi hồi đó cũng mới chỉ là 1 cái gì đó còn xa cách, tôi quý và ở trong bang nhưng dường như ko cảm thấy mình là 1 phần ko thể thiếu.

Sau vụ đó nguôi ngoai 1 thời gian, được cái là dù tôi khá ngang bướng nhưng với những ai mà tôi kính trọng thì tôi rất là nghe lời, sau vụ đó nguôi ngoai 1 thời gian thì lại bị anh Fancy túm cổ về bang. Về sau này vì những chuyẹn của bang, về chuyện công thành tôi thường xuyên nói chuyện với BC hơn và điều đó khiến cho tôi hiểu hơn về người đứng đầu PT. Và càng hiểu, càng tin thì tôi càng quý trọng PT và cố gắng cho sự phát triển của PT, tôi tin vào sự chọn lựa của mình. Mặc dù ko tiếp xúc nhiều với anh Fan nhưng bằng những cảm nhận của mình tôi tin đây là 1 BC xứng đáng đế tôi dốc sức trợ giúp, đối với tôi mà nói lời của Fancy là lời của Vua (đề nghị anh Fan có đọc đến đây cũng đừng nổ mũi nhé ) Trong cuộc sống tôi gặp nhiều người nhưng ko có nhiều người khiến tôi phải kính trong+ ngưỡng mộ và tin tưởng mà ngoan ngoãn nghe lời đến thế lắm đâu bởi tôi cũng là một người có cái tôi khá cao ko dễ gì khuất phục nhưng tôi rất trọng những người thông minh, tài giỏi.

Và với sự tin tưởng của anh Fancy, sự nhiệt tình của TheLight khi giúp tôi train lv, giúp tôi mua tiểu hùng hùng, khi cùng tôi 8 quên trời quên đất, niềm vui khi anh BạchHổ gọi "nở ra đây ngay, anh cho cái này" và đưa cho tôi cái kiếm HK, khi Henju khen tôi gần gũi, khi tôi chết suốt ngày gọi HS thì BigSR ở đâu nếu có thể đều đến giúp tôi, hay khi nhờ làm Q ko ai lên tiếng anh Wacky gọi tôi pt...những kỷ niệm đó khiến tôi ko thể nào từ bỏ PT, khiến tôi ko thể ko quan tâm ngay cả khi vì rất nhiều ấm ức mà ko ở trong PT đi chăng nữa. PT đối với tôi đã thực sự trờ thành điều quan trọng nhất trong TGHM theo ngày tháng trôi qua...

JenK
22/09/2007, 06:34 AM
Một thời gian sau khi bán acc, tôi định ko chơi nữa nhưng mà vẫn rảnh rỗi ko có gì làm, cuối tuần tôi vẫn log MyTieuLy tham gia công thành với PT, vẫn viết NKCT. Nghỉ hè lên HN lại tôi chơi cái acc ps lại cho dù trong tay có nhiều acc class khác lv cao nhưng tôi ko hứng thú. Tính tôi nó thế thích cái gì thì thường chỉ duy nhất 1 thứ khó mà thay đổi, cho dù chơi lại thì vất vả, mua acc thì dễ nhưng ko có cảm giác là mình, tôi ko thích thế. Lúc này tôi vẫn nhớ PT thường hay log cái acc tit của Muỗi vào 8 và xem xét tình hình bang hàng tuần.

Thế nhưng dù sao thì nick chính của tôi cũng ko còn trong bang, thời gian qua đi sẽ có những thay đổi và đôi khi tôi bị lãng quên và chẳng ai biết tôi là ai, hơn nữa cúng ko thể nắm rõ tình hình bang nếu chỉ mỗi ngày log 1 chút vào xem. Nhưng lúc này tôi ko có nhiều hứng thú với game, tôi thích lang thang tìm lại những cảm giác vui vẻ thủa ban đầu khi đến với TGHM. Nhưng trên con đường ngao du đôi khi vẫn có sự trống trải vốn có khi mà tôi thích đi 1 mình, cái nick mới lúc đầu tôi ko muốn cho bất kỳ ai biết là tôi chỉ có 3 người biết. Tôi thực sự thấy thoải mái,vui vẻ hơn khi ko còn để tâm đến nhiều vấn đề mà chơi game giải trí 1 cách thực sự, lại bắt đầu với những sở thích tốn kém của mình nhưng có chọn lọc hơn ^^ Tuy nhiên dù ở đâu tôi vẫn ko quên PT, ko quên 1 phần trong tôi gắn với PT thế nên khó mà lang thang ngao du quá lâu được. Ko hiểu sao cứ mỗi lần cái nhiệt tình của tôi với game, với PT nhạt xuống thì BC Fancy lại xuất hiện đúng lúc để kéo nó lên . Sếp phân tích đã coi đâu là 1 ngôi nhà thì phải ở trong đó mới biết nó nóng, lạnh ra sao để quan tâm đúng lúc...vậy là thôi thì giữ nick ps để đi chơi cho vui còn tiếp tục cày 1 acc nào đó trong bang vậy mặc dù thực sự là ko thích lắm...

Vậy là tôi quyết định chơi lại, vào lại bang 1 cách chính thức tôi chơi acc tit Xinh_xinh của Mẫn nhưng lúc này tôi thực sự cảm thấy lạc lõng, có lẽ vì qua 1 thời gian tôi ít nói chuyện với mọi người, cảm giác ko còn thân quen nữa. Những người mà tôi hay nói chuyện cùng cũng có nhiều việc bận của họ, thời buổi nhà nhà train lv người người làm tầm long, ai ai cũng đi hang chỉ có tôi là đi tìm kiếm những cảm giác cũ, những niềm vui cũ...và tôi thấy mất mát nhiều....Nhưng tôi vẫn tiếp tục cố gắng công việc của mình vì những người tôi yêu quý và tin tưởng, thời gian này trong PT dường như tôi ko thích 8 kênh bang nữa, cảm giác khá xa lạ, tôi chỉ thường xuyên trò chuyện với 1 người, người đã đưa tôi đến với PT. Nhưng mà tôi vốn là người lắm rắc rối, lắm chuyện phiền phức nên sếp của tôi từng đặt cho tôi cái biệt danh nữ hoàng rắc rối. Ngoài đời đã có nhiều chuyện khiến cái đầu ong ong, vào game tình hình bang càng lúc càng cảm giác lỏng lẻo, suốt ngày tranh cãi, người nói ko có người nghe, ai cũng đặt cái tôi lên quá cao mà quên đi cái chung khiến bang mất ổn định. Tôi thấy bất ổn, thấy lo lắng và tôi muốn thay đổi tình hình, vì thế tôi cố gắng làm cái gì đó nhưng từ phía những người đứng đầu tôi ko cảm nhận được sự quan tâm đến những thành ý của tôi, còn về phía nhiều người tôi lại nhận được cảm giác rằng họ cho là tôi thích vượt quyền....thích thể hiện bản thân...never. Và nhưnghiểu lầm từ những người bạn, chứng kiến những điều khiến mình ko vui,...nhiều thứ đến cùng với nhau...

Và cái cảm giác đó thật khó chịu, khi lòng nhiệt tình của mình bị tổn thương, tôi là 1 người khá nhạy cảm khi tôi cảm thấy những gì mình cố gắng là điều vô nghĩa thì nó sẽ đánh gục tôi và ngọn lửa nhiệt tình có thể hóa thành băng ngay tức khắc...Đây là lúc tôi quyết định từ bỏ PT cho dù giấc mơ tooi theo đuổi cùng PT chưa đến đích, game ko còn gì níu kéo tôi cả, tôi vào game thực sự chỉ là giải trí, tôi muốn vui vẻ nhiều hơn là danh lợi ảo. Và khi mà tôi thấy ko còn ai để nói chuyện, ko còn gì để quan tâm thì mọi hứng thú thực sự kết thúc, tôi gửi lại cái acc mình vừa mới dị dung cho chủ và bắt đầu xóa bỏ mọi thứ liên quan đến sự tồn tại của mình trong thế giới ấy. Tôi nghĩ là mình bắt đầu con đường ko phải là mem PT, dứt tình cảm với 1 nơi mình từng gắn bó coi như 1 ngôi nhà...ko dễ cho lắm...Tôi mang những nỗi buồn trong lòng ko nói cùng ai, tôi muốn nghỉ ngơi và bỏ qua mọi mối quan tâm và dù sao thì cũng chẳng ai biết đến sự ra đi của tôi, sự từ bỏ của tôi 1 cách thực sự...ko còn quan trọng với tôi nữa.

JenK
22/09/2007, 06:35 AM
Đến lúc này với cái acc ps cùi của mình tôi lại tiếp tục cuộc hành trình đi tìm niềm vui 1 mình...thật là 1 người có sở thích kỳ lạ. Tôi có 1 chút việc muốn kiếm 1 khoản gold kha khá, phục vụ cho mấy ái sở thích sưu tầm tốn kém của mình tôi mượn cái acc tit của anh Fancy...Lúc này thì BC iu quý vẫn chưa nhận ra là tôi đã từ bỏ PT đâu...cái bài tôi post tạm biệt có 1 ngày trên 4rum rồi del liền BC còn chưa kịp check ^^ Tôi nghĩ dù sao thì cũng nói tạm biệt hơn 1 lần rồi, ko thích nữa thì cứ im lặng mà rút chào nhiều quá người ta cười cho Trong vòng 1 tuần tôi đi farm đến lúc này sau 1 thời gian bận rộn train lv BC mắt xích của PT mới nhận ra trong nhà vắng người ^^ Và bắt đầu 1 thôi 1 hồi hỏi han, chỉnh đốn cô em em hư dám bỏ nhà đi mà ko nói cho ông anh tiếng nào. Thực sự tôi cảm thấy kính trọng và quý mến anh Fancy và cũng là 1 phần khiến tôi coi trọng PT đến thế chính là vì khi tất cả ko ai để ý đến sự tồn tại nhỏ bé của tôi, khi tôi gặm nhấm nỗi buồn trong sự cô độc vì cái bản tính kỳ cục của mình thì khi đó như 1 người anh đáng kính, anh lại xuất hiện 1 cách hết sức giật gân ^^ vỗ về đứa em gái vậy.

Tôi ko có anh trai và tôi luôn muốn có 1 người anh như vậy, 1 BC của gần 200 con người, ngoài đời anh cũng có đủ mọi vấn đề phải giải quyết như ai, nhưng vào game vẫn phải đối mặt với đủ thứ chuyện linh tinh, ko ít phiền phức. Tôi đã từng làm một Clan Master tôi hiểu những gánh nặng mà anh trải qua, vậy mà anh vẫn cố gắng làm tốt cái chức vị BC ko dễ dàng gi với 1 bang lớn như PT, đây chỉ là thế giới ảo, chỉ là trò chơi nhưng những điều mà BC Fancy làm khiến tôi thấy ngưỡng mộ, khiến tôi muốn học hỏi và cảm thấy mình có trách nhiệm giúp đỡ anh khi tôi tự coi mình là 1 phần của PT. Tôi đã được quan tâm, được tin tưởng nếu tôi quay lưng lại với điều mình từng tin tưởng và yêu quý thì tôi sẽ thấy có lỗi với chính mình. Sau 1 hồi giải quyết những vướng mắc của tôi anh Fancy quyết định là tôi sẽ chơi tiếp VeNus, tôi rất thích cái acc này vì tên của nó là thần bảo hộ cho tôi trong tử vi phương tây và hơn nữa nhưng khúc mắc của tôi đã được người anh lớn giải tỏa giùm vậy là tôi muốn bắt đầu lại với VeNus để tiếp tục đi cùng PT. Thế nhưng ngày hôm sau có 1 vài chuyện lại khiến tôi lung lay...tôi ko chắc là mình có nên tiếp tục chơi game và tôi nói với BC Fancy...Lần đầu tiên tôi thấy sự thất vọng của anh dành cho tôi...hơi đáng sợ 1 chút vì lúc đó tooi cũng cảm thấy buồn và tôi sợ nhất cái cảm giác làm cho người khác bực bội, phiên phức về mình. Nếu là tôi chắc tôi cũng ko đủ kiên nhẫn với chính mình, nhưng anh Fancy đã bỏ qua những mệt mỏi trong cuộc sống, những phiền phức trong thế giới ảo mang lại để ngồi nghe 1 đứa em rắc rối như tôi khóc lóc, thãn vãn về những khúc mắc gặp phải trong cuộc sống và cả trong thế giới ảo...1 cach nhẫn lại và lần cuối cùng định hướng cho tôi nhưng điều tôi nên làm và để tôi chọn lựa.

Và khi những vướng mắc qua đi, khi mà tôi cảm nhận được sự thất vọng của những người bạn đã coi trọng mình thế nào khi chính mình lại ko biết quý trọng tôi càng thêm kính trọng người BC của mình, và với những gì tôi nhận được tôi cảm thấy mình có trách nhiệm hơn với sự tồn vong của PT cho dù tôi chỉ là 1 phần rất nhỏ bé. Một BC có thể tận tâm đến thế rồi vậy mà 1 mem như tôi hiểu được điều đó làm sao lại ko cố gắng hơn vì bang được.

Ngày hôm nay những người lên tiếng trách PT ko còn như xưa, trách lãnh đạo bang ko tìm cách thay đổi, cứ chán là bỏ đi, rồi ko coi ai ra gì có bao h thử đặt mình vào vị trí như 1 BC hoặc PBC để suy nghỉ thử hay ko. Hãy thử nghĩ xem các anh cũng phải đi làm, đêm về muốn vào game để thư giãn 1 chút nhưng lại phải đối mặt với bao nhiêu vấn đề của mỗi cá nhân và của tập thể bang đôi khi chỉ là những cuộc cãi vã từ những lý do rất nhỏ nhặt. Tôi còn nhớ trong 1 lần họp bang suốt cả 1 buổi chiều anh gà péo ngồi nghe mem nói lên ý kiến và giải đáp các vấn đề, hàng tiếng đồng hồ tôi ngồi đọc ko cũng thấy mệt chứ nói gì đến anh ngồi đọc, chú ý và type trả lời, tổng hợp vấn đề. Nhiều vấn đề cứ nói đi nói lại kéo dài ra mãi, tôi biết lúc đó anh gà đang ngồi ở công ty trong h làm việc, anh nói có thể vì bang mà bỏ làm để giải quyết mọi chuyện. Có mấy ai khi đó đặt mình vào hoàn cảnh ấy để nghĩ, hay như có 1 lần công thành anh gà đang bị ốm nhưng rồi anh Fan gọi vẫn ra công thành với mọi người...hoặc như đêm hôm nay BC Fancy của PT vừa đi công tác từ NhaTrang ra chưa ngủ chút nào log vào game anh cũng đang bị ốm và phải chứng kiến cảnh bang mất đi 1 số mem quan trọng và ngày hôm sau là công thành....anh phải nghe kể lại cuộc cãi vã long tranh hổ đấu liên quan đến khá nhiều mem gắn bó với PT từ rất lâu...Người thì tức tối, chán nản với bang mà out ko cần biết thế nào, người thi **** coi ai ra gì cứ chửi cho sứong bị kick thì kick...có ai trong số đó thử đặt mình vào vị trí của những người lãnh đạo 1 tập thể ko...hay chỉ biết buông 1 câu...Chán. Chẳng lẽ những Fancy, KonGaPeo, ToDie...họ ko mệt sao, ko có việc gì để làm sao, ko có lúc thấy chán, thấy buồn sao...Xin những ai đã từng gắn bó với PT, đã coi mình là 1 phần của PT game chưa kết thúc, đừng để PT tàn lụi.

JenK
22/09/2007, 06:36 AM
Bài viết này tôi đã viết tối qua ngay sau cuộc cãi vã trong bang nhưng rồi tôi đã ko post vì thực sự tôi cũng thấy nản lắm. Tôi cũng đã định nhắn tin cho BC Fancy 1 số vấn đề nên thay đổi trong bang thời gian tới và sẽ là những góp ý cuối cùng dành cho PT. Về phần tôi, tôi chỉ muốn thực hiện nốt nguyện vọng cuối cùng trong game cố gắng train VeNus lên 9x và chuyển sang tit chiến để đi CT như nguyện vọng của anh Fan vì bang thiếu cáo chiến. Thực ra vào ngày 3/9 tôi đã thực sự dứt khoát với game khi đêm hôm trước tôi nhận được tin 1 người bạn thân thiết, từng có nhiều ý nghĩa với tôi, từng cùng tôi trải qua 1 cuộc hành trình dài trong TGHM đã ra đi mãi mãi và thêm 1 lý do riêng tư khác khiến tôi thấy hụt hẫng với game. Tôi nghỉ 1 tuần và bị ốm, nhưng khi khỏi tôi vẫn nhớ tới PT và ko biết tình hình bang thế nào...tôi nhận ra rằng những cái gì mình ko mong muốn trên đời rất nhiều, nếu nó cứ đến vì 1 sự mất mát mà mình lại quyết định từ bỏ những giấc mơ, con đường mình đã lựa chọn thì mãi mãi tôi sẽ chẳng đi đến đâu cả. Dù tôi có đi 1 mình trên con đường thì tôi vẫn muốn đi đến đích, dù chậm hơn người khác, dù vất vả hơn người khác, tôi vẫn đi bằng cách của tôi.

Và lần đầu tiên khi PT thành công chiếm được Băng Phong Cổ Đạo, giấc mơ của tôi trong TGHM chính là 1 ngày được chứng kiến VLT thuộc về PT. Trong bài NKCT đầu tiên tôi đã ghi lại những khoảnh khắc huy hoàng của PT và con đường tôi đã chọn đó nhưng rất tiếc là tôi đã sai lầm del nó đi....Tôi yêu TGHM cho dú nó chưa thực sự hoàn mỹ, tôi yêu PT cho dù nó chưa phải là ngôi nhà đẹp nhất trong mắt tất cả mọi người nhưng ngoài PT ra tôi sẽ ko chọn ngôi nhà nào khác vì ở đó có những người bạn thực sự của tôi, những người bạn mang đến cho tôi niềm vui mà tôi ko thể tính được bằng bao nhiêu cái ác ma chi hồn và tôi cũng chẳng bao h tính cả. Cuộc sống thực đã có đủ những phiền muộn xoay quanh danh và lợi, cuộc sống ảo có thể nào nên coi trọng sự chân thành và tình cảm hơn ko. Vì ở đây chúng ta được phép bày tỏ nội tâm thực của mình mà ko bị ánh mắt người đời nhòm ngó, có thể tìm thấy những điều chân thành thực sự ko khoác bất cứ lớp mặt nạ nào. Cho dù ngày mai tỉnh dậy bước ra thế giới thực chúng ta là ai, chúng ta làm gì, đừng để cho thế giới ảo làm chúng ta mệt mỏi hơn cả đời sống thực.

Bây h dù người ta vẫn rao bán acc, vẫn có những người nghỉ game, hay phiên bản mới update có bao nhiêu tính năng thú vị, cái ôi quan tâm nhất vẫn là cái ngày được nhìn thấy BC Fancy trong bộ cổ hoặc trắng bạc oai hùng cưỡi sư tử địa ngục vương vinh danh trên VLT dưới ánh mắt trời rực rỡ, toàn bộ mem PT vui vẻ bắn pháo hoa chúc mừng, trên kênh TG đầy những tiếng chúc mừng bang dội. Nếu tôi là 1 người con trai hẳn tôi sẽ muốn có được 1 hình tượng như Fancy, nhưng tôi là con gái game nhập vai như TGHM quá nặng để tôi có thể gánh vác cái trách nhiệm Master hơn nữa trong 1 thế giới tuyệt vời như vậy tôi thích rong chơi nhiều hơn. Cho dù nếu tôi muốn tôi vẫn sẽ làm tốt, theo cách của mình, như tôi đã từng làm nhưng khi tôi ko thể thực hiện giấc mơ của mình thì tôi vẫn muốn giúp người khác thực hiện giấc mơ của họ. Và khi đó tôi sẽ hài lòng cưỡi chú ngân tông xinh đẹp, thanh tú của mình ngắm nhìn vầng trăng tròn vành vạnh tỏa ánh sáng dịu dàng trên nóc nhà dát vàng óng ánh tuyệt vời của VLT dù là tận hưởng niềm vui trong sự cô độc, miễn sao tôi thấy vui - vậy là đủ! Những niềm vui ko phải nhiều người biết được, khi có ai đó đồng cảm ta mới thấy được giá trị, như có 1 lần tôi nhận được tin nhắn của anh ZC bang chủ bang Chuối bày tỏ sự đồng cảm với bức hình tôi chụp vầng trăng yên bình trên VLT tận hưởng niềm vui chiến thắng, lúc đó tôi càng cảm thấy những việc mình làm có ý nghĩa hơn, càng vui hơn khi có thể khiến cho người khác cũng được vui vẻ.


Như lúc này ngồi đây viết ra những tâm sự và hồi ức của mình gắn với PT, tôi cũng ko biết là có ai đọc đến những dòng cuối cùng này hay ko, ko biết là người khác sẽ nghĩ gì hay có ai chửi tôi bị ngộ chữ mà viết dài kinh dị đến thế này hay ko, có thể ai đó sẽ cho tôi thật là khùng hoặc thật rảnh....sao cũng được, tôi chỉ mong những người mang trên đầu hai chữ PhongTrào nhận ra điều gì đó nhỏ thôi nhưng quan trọng hơn nhiều so với những món đồ HHHK đắt tiền, hơn những lv top, hơn những cái oài hùng giả tạo, hơn sự kiêu ngạo nhất thời...Ở ngoài đời có thể chúng ta rất xa cách, nhưng trong game chúng ta là 1 nhà, 1 tập thể có cùng 1 đích chung phải hứong tới....nếu đã coi mình là 1 phần của PT, hãy phấn đấu vì nó! Vì khi người ta nhắc đến TGHM, nhắc đến 1 cái tên PhongTrào, bạn biết có mình ở trong đó

Long live PhongTrào

GinnySan
22/09/2007, 12:11 PM
http://i116.photobucket.com/albums/o30/Tudaihaokiet/khicute.gifhttp://i116.photobucket.com/albums/o30/Tudaihaokiet/khicute.gifhttp://i116.photobucket.com/albums/o30/Tudaihaokiet/khicute.gif

DiepTuYen
22/09/2007, 02:55 PM
Chị JenK viết nhiều quá , mà Yên đọc không hết được .. nhưng cũng hiểu những gì chị nói , dù biết là cuộc vui nào rồi cũng sẽ tàn , nhưng dù thế nào Yên vẫn muốn giữ lại những kỷ niệm đẹp nhất , những gì buồn thôi ta cứ xem như khói mây , xin giữ lại những gì đẹp nhất vậy .. mọi người nhé !

Dù thế nào gia đình PT đã đạt được rất nhiều thứ ,không có gì phải buồn chị JenK à , mình đã sống bằng cả trái tim rồi ...

longphung74
22/09/2007, 10:03 PM
1 câu bây h có thể nói là rất buồn, mong mọi người lại trở về PT

.:: Jµnn ::.
22/09/2007, 11:28 PM
Jen là NSQueen hồi trước bán acc vì cãi nhau với mình đây mà , nói xin lỗi nhé , 1 con người suốt ngày lấy kênh bang ra để than vãn nào là mình khổ lắm , nào là xui xẻo thế này thế kia ( mà trong game thì đầy đứa khổ hơn rất nhiều nhưng ko bao h nói ra ) , ko phải tự cho mình là vip , thể hiện cái tôi cá nhân để mọi người xung quanh chú ý ah =)) Bán acc rồi , viết cả 1 bài sướt mướt chia tay dài dằng dặc , xong lại quay lại chơi tiếp , gọi là mặt dầy ah =))
Trước kia lúc mới vào bang , tôi nói rất nhiều , và có 1 lần bị bịt miệng bằng những lời lẽ của các anh lớn trong bang , sau dạo đó tôi nói rất ít và sau này hầu như ko phát ngôn trên kênh bang , bởi vì sợ nói ra sẽ đụng chạm đến 1 ai đó .
Điều thứ 2 , tôi nói trên kênh bang ra cho mọi người hiểu được bản chất con người của thằng Tommyngoc nó chả tốt đẹp j đâu , có thế thôi , và nhờ mọi người xử lý , bắt nó phải trả lại đồ cho pt ( mục đích chính ) . Chơi game , đi HH để làm j ? Để kiếm đồ và bổ sung cho char của mình thêm mạnh , chính miệng bạn cũng nói phải cày lvl và kiếm đồ cho con TiT kùi đó thật mạnh còn j . 1 tuần tôi pm cho nó thì 2 bên ko thể giải quyết với nhau , tôi mới ức chế nói trên kênh bang thì tất kả phải nói 1 câu công bằng cho 2 thằng chứ , đằng này thì sao , Tatchan thì chửi bậy ( mà trong khi thằng này thường xuyên chát nhảm trên kênh TG ) , mấy ông có chức quyền thì làm ngơ , 1 lát sau ai đó log Fancy vào sút hết cả lũ ra khỏi bang , thế các anh nghĩ bọn em là cái j mà thích sút thì sút , xong cứ nghĩ là phải là chờ bọn em xin lỗi mới được vào lại bang ah .
1 chuyện nữa hoàn toàn có thật : Có 1 đêm tôi nhờ PeTrang log acc giùm để train lvl và đã gọi pt thêm 2 người nữa và nick chính ( JunC0ngTu ) ra giữ bãi train >>> đến trước , 1 lát sau Fancy ( ko biết ai log ) ra bãi train và nói chuyện với Trang , 2 bên bảo nhau thông cảm cho train đêm nay , đương nhiên tôi bảo Trang ko nhường , thì cả pt của Fancy ngang nhiên nhảy xuống đặt trận train , làm tôi phải vác con VL ra nói mãi mới nhường bãi >> BC PT mà còn chơi bời kiểu này thì bảo sao tôi ko ức chế , ngay sau hôm đấy tôi leave bang lập tức . ToDie và Fancy có pm hỏi nhưng tôi viện lý do là sang bang khác chơi cho vui , chứ thực ra lý do chính là như vậy đấy .
Cai suy tàn của PT từ lâu đã có , nhưng chả ai biết , bởi vì chính cách hành xử và thờ ơ của các anh mới làm cho PT suy tàn . Có nhiều lần member trong G cãi nhau thì giải quyết rất kiểu người lớn >> chúng mày là đàn bà , trẻ con hay sao mà cãi nhau như thế , kêng bang ko phải là cái chợ cho chúng mày cãi nhau >> thế kênh bang chỉ cho các anh nói thôi ah , bọn em , uh thì trẻ con , uh thì ko biết nghĩ , các anh ko biết khuyên giải , lại còn chỉ trích thậm tệ , em coi bọn nó chửi nhau và các anh giải quyết chì càng thêm bực mình .
Em sẽ ko qua VIC , bởi vì em ko bao h phản bội lại cái lý tưởng của em .

JenK
23/09/2007, 12:06 AM
--------------------------------------------------------------------------------

Jen là NSQueen hồi trước bán acc vì cãi nhau với mình đây mà , nói xin lỗi nhé , 1 con người suốt ngày lấy kênh bang ra để than vãn nào là mình khổ lắm , nào là xui xẻo thế này thế kia ( mà trong game thì đầy đứa khổ hơn rất nhiều nhưng ko bao h nói ra ) , ko phải tự cho mình là vip , thể hiện cái tôi cá nhân để mọi người xung quanh chú ý ah Bán acc rồi , viết cả 1 bài sướt mướt chia tay dài dằng dặc , xong lại quay lại chơi tiếp , gọi là mặt dầy ah
@Jun:

1. Tôi bán acc hoàn toàn ko phải vì cậu điều này tôi đã từng nói, tại sao tôi phải làm thế khi trong mắt tôi cậu ko là gì cả?!?

2. Phải tôi là Queen, tôi ko phủ nhận điều đó và trong bang mọi người vẫn gọi tôi như thế ko có gì phải lăn tăn. Chẳng lẽ bán acc rồi thì ko có quyền chơi lại, nghỉ rồi chơi tiếp là mặt dầy ư? Ừm vậy cứ cho là tôi mặt dầy đi, có vấn đề gì đâu nhỉ :)

3. Tôi chưa bao h mang kênh bang ra để than vãn hay nói mình xui xẻo cái gì, tôi hay 8 chỉ để cho vui, còn chẳng bao h tôi nói cho ai trong cái thế giới ảo thực sự về những gì tôi trải qua trong cuộc sống! Trước khi vào PT hay cả khi đã vào PT tất cả những Q tu chân, KC, đồ hay mọi thứ tôi đều chủ động tự làm cho mình ko mấy khi nhờ vả chờ đợi từ G và tôi hoàn toàn ko có cảm giác thiếu thốn cái gì ở trong game mà phải kể khổ cả!!! Nói thẳng hồi chơi NS tôi luôn dư giả chưa bao h thấy thiếu gold hay KNB cả!!!

4. Tôi chưa bao h thích thể hiện mình và tự coi mình là VIP, tôi biết mình gà tôi nhận mình gà, tôi hay 8 tôi nhận mình nhiều chuyện tôi ko khoác lác hay tự phụ về bất cứ điều gì như 1 số người. Nếu tôi cố tình để cho người khác chú ý thì hẳn là sẽ ko có 1 Henju ngồi cả đêm 8 với tôi, ko có 1 TheLight cắm máy train lv giúp tôi, ko có 1 Cosmos bằng tuổi mà vẫn gọi tôi là chị, ko có 1 BigSR ko ngại gì thường xuyên hs cho tôi mỗi khi tôi chết, ko có 1 MẫnMẫn hay HatDe lúc đầu tranh cãi với tôi nhưng về sau lại vui vẻ, thân thiết...tôi như thế nào tôi biết, và những người bạn tôi yêu quý biết. Còn ai ko phải bạn của tôi, họ nghĩ thế nào tùy :)

5. Và cuối cùng bài viết dài như thế của tôi, tôi viết cho mình, cho những cảm xúc và kỷ niệm của tôi với PT. Cho những người tôi yêu quý, cho những ai còn yêu quý PT, cho những ai cùng đồng cảm với tôi. Đó là những lời thật lòng, tôi nói có thật ko thì tôi biết, trời biết, đất biết cho dù người khác ko biết thì đó cũng chẳng là gì cả và tôi hài lòng với chính mình. Đâu có ai bắt cậu phải đọc, phải đồng cảm, phải thấy thích thú, cảm xúc của tôi về những chuyện tôi thấy nó là của riêng tôi, ko ai có quyền can thiệp vào!!! Cậu có lẽ cũng đủ thông minh để hiểu điều đó, còn chuyện của cậu tôi ko can thiệp có thể cậu là 1 trong những người rời bỏ PT vì lí do này, lí do khác nhưng trong bài viết tôi ko hề đả động gì đến cậu cả. Cậu có gì bức xúc với PT, bức xúc với lãnh đạo bang, với mem nào khác cậu cứ bày tỏ, đó là quyền của cậu, ai liên quan có thể họ sẽ nói với cậu hoặc ko tùy xem họ có cảm thấy cậu xứng đáng hay ko. Vậy nhé, thực tế cả bài viết tôi ko nói đến riêng 1 cá nhân ai trong việc tranh cãi tối hôm trước của mem bang, tôi chỉ nói chung về tình hình bang trong 1 thời gian, những điều khiến tôi có nhiều cảm xúc khác nhau, chỉ có thể thôi, tôi ko quan tâm đến cậu, chuyện chia chác đồ đạc và những vấn đề xung quanh danh lợi ảo như các cậu. Với tôi những điều đó ko bao h là quan trọng nhất, chúc cậu luôn chơi game 1 cách vui vẻ! Nói thật thì tôi cũng khá thất vọng về Tommy, những thôi vấn đề đó ko thuộc phạm vi mà tôi có thể xen vào!

p/s: Cậu đã từng ở PT, đã từng đóng góp cho PT và vì câu cuối cùng của cậu, ko phản bội lại lý tưởng của mình. Dù thực tế tôi ko có cảm tình gì với cậu những tôi cũng ko hề ghét cậu, ít ra thì cậu cũng là người có niềm tin kiên định, đó là điều đáng quý! Và rất cảm ơn vì cậu đã bỏ thời gian đọc bài viết dài của tôi cho dù thái độ của cậu là thấy nó thế nào đi chăng nữa :) thì như thế cũng đủ để tôi nói 1 lời Cảm ơn.

JenK
23/09/2007, 12:11 AM
À cái đoạn cậu nói cách hành xử của lãnh đạo bang thờ ơ nên bang như thế, cậu lại cũng nói khi cậu dời bang anh Fan và Todie pm hỏi nhưng cậu lại ko nói thực lý do...Có nhiều mem cũng như thế gặp chuyện này khác cảm thấy ko hài lòng nhưng ko tìm cách tháo gỡ, cứ ôm những định kiến của mình và ra đi. Vậy bảo người khác nên làm sao, nếu thấy ko đúng sao ko nói rõ, sao ko góp ý, sao ko xây dựng mà cứ thế quay lưng đi. Nếu đã đi rồi thì đừng nói thêm gì nữa, còn nếu thực lòng muốn mọi việc tốt đẹp hơn và thực sự nhiệt tình thì đó ko phải là cách làm hay nhất!

F@ncy
23/09/2007, 01:14 AM
Điều thứ 2 , tôi nói trên kênh bang ra cho mọi người hiểu được bản chất con người của thằng Tommyngoc nó chả tốt đẹp j đâu , có thế thôi , và nhờ mọi người xử lý , bắt nó phải trả lại đồ cho pt ( mục đích chính ) . Chơi game , đi HH để làm j ? Để kiếm đồ và bổ sung cho char của mình thêm mạnh , chính miệng bạn cũng nói phải cày lvl và kiếm đồ cho con TiT kùi đó thật mạnh còn j . 1 tuần tôi pm cho nó thì 2 bên ko thể giải quyết với nhau , tôi mới ức chế nói trên kênh bang thì tất kả phải nói 1 câu công bằng cho 2 thằng chứ , đằng này thì sao , Tatchan thì chửi bậy ( mà trong khi thằng này thường xuyên chát nhảm trên kênh TG ) , mấy ông có chức quyền thì làm ngơ , 1 lát sau ai đó log Fancy vào sút hết cả lũ ra khỏi bang , thế các anh nghĩ bọn em là cái j mà thích sút thì sút , xong cứ nghĩ là phải là chờ bọn em xin lỗi mới được vào lại bang ah .
1 chuyện nữa hoàn toàn có thật : Có 1 đêm tôi nhờ PeTrang log acc giùm để train lvl và đã gọi pt thêm 2 người nữa và nick chính ( JunC0ngTu ) ra giữ bãi train >>> đến trước , 1 lát sau Fancy ( ko biết ai log ) ra bãi train và nói chuyện với Trang , 2 bên bảo nhau thông cảm cho train đêm nay , đương nhiên tôi bảo Trang ko nhường , thì cả pt của Fancy ngang nhiên nhảy xuống đặt trận train , làm tôi phải vác con VL ra nói mãi mới nhường bãi >> BC PT mà còn chơi bời kiểu này thì bảo sao tôi ko ức chế , ngay sau hôm đấy tôi leave bang lập tức . ToDie và Fancy có pm hỏi nhưng tôi viện lý do là sang bang khác chơi cho vui , chứ thực ra lý do chính là như vậy đấy .
Cai suy tàn của PT từ lâu đã có , nhưng chả ai biết , bởi vì chính cách hành xử và thờ ơ của các anh mới làm cho PT suy tàn . Có nhiều lần member trong G cãi nhau thì giải quyết rất kiểu người lớn >> chúng mày là đàn bà , trẻ con hay sao mà cãi nhau như thế , kêng bang ko phải là cái chợ cho chúng mày cãi nhau >> thế kênh bang chỉ cho các anh nói thôi ah , bọn em , uh thì trẻ con , uh thì ko biết nghĩ , các anh ko biết khuyên giải , lại còn chỉ trích thậm tệ , em coi bọn nó chửi nhau và các anh giải quyết chì càng thêm bực mình .
Em sẽ ko qua VIC , bởi vì em ko bao h phản bội lại cái lý tưởng của em .

Đáng lý tôi cũng chẳng bao giờ post bài vào cái topic này, vì 2 điều: Từ trước đến nay tôi làm điều gì, cũng chẳng bao giờ phải hổ thẹn với lòng, và quan trọng hơn, tôi không thích cái topic này lại tiếp tục trở thành cái "kênh bang" trên diễn đàn để tiếp tục chửi nhau và làm trò cười cho thiên hạ.

Những ai đã từng là anh em, đang là anh em và vẫn còn sống với nhau, hiểu nhau, như thế là quá đủ cho 1 cuộc chơi. Chứ không phải là những con người tuy cùng dưới 1 cái tên, nhưng đôi khi chưa chắc đã nhớ được cái tên của nhau, hay tính cách của nhau, bởi vì đơn giản 1 điều ... cái tôi và tính cá nhân làm cho không biết đến ai khác, và không còn biết thế nào là tôn trọng 1 tập thể.

Jun bảo sự suy tàn của PhongTrao ư ? Em lấy tư cách gì ra mà phán xét. 1 đội của ông Gió ra đi, và thế là PhongTrao tan ư ? Bang PhongTrao có tồn tại hay không, có phát triển hay không, chẳng 1 cá nhân, hay 1 nhóm người như vậy có thể làm được. Từ hồi cái tên PhongTrao lập ra, rồi lúc khó khăn, lúc sát nhập, công thành chiến bắt đầu, những lúc đó cũng chưa có những cái tên như Gió, JunCongTu, moonlingh, Tommyngoc, .... Không phủ nhận những đóng góp của mọi người vào vị thế của PT ngày hôm nay, nhưng không có nghĩa là thiếu những cái tên đó, thì PT sẽ suy tàn.

@Jun:
Em chẳng có lý do gì vào giải thích với trách móc mọi người ở đây cả.
Thứ 1: xét về lý, em đã out bang, giờ k0 còn là member PhongTrao nữa, kể cả em log acc Kathina, thì cũng phải biết tôn trọng chủ acc. Thích thì tự lấy acc Jun mà pm, hay rao kênh thế giới, tùy, mà nói chuyện. Chứ không phải là log acc người khác vào rồi chê bai, chửi bới người khác trên kênh bang.
Hơn nữa, việc này chẳng liên quan gì đến bang phái cả. Đây là chuyện chia chác đồ không công bằng trong pt của Jun, Tommyngoc, PeTrang, .... Thế sao lại phải cãi nhau lên tận kênh bang, để cả gần 200 con người phải chịu đựng. Nếu ai cũng coi kênh bang là chỗ để xả stress, để trách móc, để phô bày với người khác, thì nó thành bãi rác lâu rồi. Cái đấy chính là sự khác biệt giữa tập thể và cá nhân đấy. Biết tôn trọng tập thể thì chẳng bao giờ làm vậy cả.
Thứ 2: Xét về tình, em cũng chẳng đứng ở lẽ phải nào cả. Từ khi em về PT, các anh đã giúp em những gì, đối xử với em ra sao, chắc 1 bài viết cũng không kể hết được. Chỉ 1 bãi train trong 1 đêm mà rồi out bang, rồi h quay lại trách móc, thế thì cái tôi và cái miệng em to quá, anh cũng không lại. Chưa nói em lần sau kể đúng sự thật tí. Em chỉ để có 1 acc KiemHan không có bang ở bãi băng 92, là bãi Reik với Sumi train đêm suốt ở đó trong 1 thời gian dài, để rồi bảo là giữ bãi. Rồi cuối cùng em cãi cũng khỏe quá, anh nhường em lên bãi 99 cắm, nhưng thế vẫn chưa đủ thỏa mãn cái tôi của em, để rồi out bang. Anh thất vọng và coi như chưa quen biết. Quá đủ. ^:)^ .

@anh Gió, Tommyngoc, Defender, moonlingh, ...: Từ khi thành lập đến h, bang PT cũng đã vẫy tay chào bao nhiêu người ra đi, và tiếp nhận nhiều người mới. Mọi người thấy cùng thoải mái và vui vẻ thì chơi, không hợp nữa hoặc muốn thay đổi không khí thì đi. Từ trước đến h chưa bao h Fancy này phải năn nỉ ỉ ôi xin ai đó ở lại cả. Vì vậy lần sau mọi người muốn out bang, thì cũng cứ đàng hoàng chào mọi người mà đi, chứ đừng có mượn cớ này cớ nọ để rồi trách móc, hay đổ cho thế này thế nọ. Nghe nó trẻ con lắm.
Có nhiều người ra đi nhưng Fan và mọi người vẫn tôn trọng, vẫn chơi và welcome khi quay về, như LosAngels, Reik, anh chelsea12, anh Oddinnnard, baotudau, BắcKạn, ... Bởi vì những người đó ra đi đàng hoàng, và đều có lòng tôn trọng tất cả những ai còn lại ở trong bang.
Nhưng cạnh đó cũng có nhiều người khác lắm, như _HuuTai_, vjp_xjnh, chip_vtv3, .... cũng đã từng đến với PT, lớn lên và ra đi. Nhưng những người đó không bao h có được sự kính nể và tôn trọng của những người ở lại, bởi vì đơn giản 1 điều, họ đã từng ở PhongTrao, nhưng vừa ra đi là quay ngay mũi giáo lại, rồi chửi bới lăng mạ chính cái nơi mà họ đã từng sống, đã từng chơi. "Quá khứ chẳng ai có thể chối bỏ được". Những con người như thế có đi đến đâu cũng không được ai tôn trọng đâu.

1 bài viết này không phải để khơi lên cuộc chỉ trích hay đấu đá gì cả. Ai hiểu được bao nhiêu thì hiểu, đồng ý hay phản đối gì thì thằng Fan này cũng chẳng thèm quan tâm.
Như hôm nay _VeNus_ có hát 1 bài hát Trịnh trên kênh bang mà Fancy thích từ ngày xưa:
"Sống ở trên đời cần có 1 tấm lòng, để làm gì em biết không ...". Chơi với nhau cũng vậy. Cần có 1 tấm lòng để hiểu nhau, và để biết rằng sống trong 1 tập thể và sống cá nhân khác nhau như thế nào.
Con đường Fancy cũng những anh em ở lại PhongTrao không phải đến giờ mới xác định. Bang từ khi thành lập đến h sóng gió cũng nhiều rồi, những ai còn ở lại là những người đều hiểu anh em ở PT đã, đang và sẽ làm gì, đều hiểu lý tưởng của PhongTrao là hướng đến đâu. Ai hiểu được thì chơi. Thế là quá đủ. 10 ngườ đôi khi hơn 100 người là ở chỗ đó.Bài dài do nhiều cảm xúc, lại học tính em Jenk mất rồi. Lần sau quyết tâm nói ít làm nhiều :-}

WhyNot19xx
23/09/2007, 02:26 AM
Chào anh Fancy - BC G PhongTrào , có vài điều muốn nói với anh và mong anh đừng delete bài này trước khi có ai đó đọc được .
Nói thật rằng càng ngày em càng thấy anh là 1 BC không tốt như mọi người lầm tưởng ( đã có lúc chính em cũng tưởng vậy ) . hôm trước em có thấy 1 nick nói trên kênh TG ( Poppy gì đó ) rằng " Đất của PhongTrào 1 tuần kiếm được tầm 70-->90mil gold , đi Công Thành không có phù Free mà bán với giá 250k ,vậy số gold đó ở đâu ? " , em được biết anh không bao giờ đi farm trứng kiếm gold , vậy tất cả số gold mà anh bỏ ra cộng đồ và chạy Tầm Long là anh bỏ vnd ra mua ? hay mấy người PBC và đường chủ "quyên góp" cho anh ? tất cả mọi người ở Guild đâu phải mắt mù và đầu óc không biết suy nghĩ , ai cũng quá hiểu sự thật thế nào nhưng họ lờ đi cho qua mà thôi . Em biết thế nào anh cũng nói rằng gold ở quỹ Guild để bỏ ra dùng những lúc quan trọng , nhưng thế nào được gọi là quan trọng hả anh ? lúc đấu giá CT chăng ? kể cả có đấu giá cũng max là 200mil , anh có dùng Guild Clone thì tất cả cũng 300mil là quá nhiều . 1 tuần qua rất nhanh và cứ 1 tuần anh lĩnh 70-->90mil , lương CT thì giờ coi như không có 1 đồng nào rồi , hôm đánh SốngCòn thấy ghi rõ tuyên ngôn rằng " Ai đi CT thưởng 100k " nhưng rồi đến 1k cũng không nhận được . anh bảo up lv 80 , 85 , 89 , 90+ sẽ được thưởng gold , nhưng có người up đến 3 cái lv rồi mà cũng có nhận được xu nào đâu , hỏi anh thì anh bảo pm nick KonGaPeo , hỏi KonGaPeo thì nói "BC chưa rót tiền , đào đâu ra" .Cứ đến ngày CT là hò hét chia pt để đi , chẳng ai cần vài trăm K của anh đâu nhưng nếu anh gửi cho mỗi member CT 100k động viên thôi thì họ cũng cảm thấy vui hơn nhiều rồi.Anh là BC cứ đến cuối tuần là nhận được gold CT , gold đó chính là công sức và cũng là tiền của của rất nhiều người bỏ ra , anh có dám thề rằng anh không đụng đến 1 xu để làm việc riêng ? Trước mặt mọi người thì anh cứ như 1 người anh lớn , ai cũng kính trọng gọi là Anh Fancy nhưng cuối cùng thì tất cả những việc đó thể hiện anh là 1 BC..nói khó nghe là Không Đủ Tư Cách+ Đạo Đức Giả . có 1 câu nói rất hay " Người Ta Không Nói - Không Phải Người Ta Không Biết " , ai cũng biết những điều em nói ở trên , có điều họ chẳng muốn nói ra thôi , sự thật thì mất lòng , cũng rất có thể anh hay "ai đó" sẽ "nhỡ tay" xóa bài viết này , tùy thôi vì dù sao nói được ra em cũng đã thấy nhẹ nhõm hơn rồi
p/s : à đừng nói với em câu " nếu chơi vì tiền thưởng thì đừng chơi " nhé , câu biện hộ cũ rích rồi
Nhìn số member lần lượt ra đi, bây giờ của PhongTrào chỉ 15x member và ít nhất có vài người cùng suy nghĩ của em ,chính họ đã thể hiện bức xúc để em có động lực viết bài viết này , tự anh suy nghĩ đi nhé ( dĩ nhiên em vẫn đang ở PhongTrào để chờ xem anh sẽ làm gì )

NaXjnh
23/09/2007, 06:30 AM
Chào anh Fancy -
em được biết anh không bao giờ đi farm trứng kiếm gold , vậy tất cả số gold mà anh bỏ ra cộng đồ và chạy Tầm Long là anh bỏ vnd ra mua ?


Chuyện nội bộ bang phong Trào pé ko tham gia vì ko hiểu sự tình.
Nhưng đọc cái dòng nì nì trên trích dẫn thì pé ko thể ko nói một câu.
Pé hay vào nick farm trứng hộ chị gái nà chị Blue_MooN, rất nhìu lần
ở bãi thỏ pé có nghe một số người chắc cũng là người bang Phong trào đi farm
gọi to giữa kênh chung của bãi thỏ là: "anh Fancy hay ai đang bắt đấy..?"
Điều đó chứng tỏ Fancy có farm gold chứ ko phải là ko farm như bạn gì kia nói.

Còn tiền gold công thành pé cũng có mí lời thế này: Quĩ của bang ko thể cứ mang ra mà chi tiêu cho hết được, các anh có nghĩ tới những vụ đấu giá lãnh thổ tranh quyền được công thành có khi còn lên tới cả trăm triệu ko? Rồi cũng cuộc công thành thất bại tiền mất... Tiền để cho các bang Clone giữ đất lấy ở đâu, tiền trả cho LM kh họ ứng cứu giữ đất nó ở đâu?
Rồi mai này còn vô vàn cuộc công thành khác nữa, nếu một bang ko có một lượng Quỹ bang ngày càng phát triển thì liệu trụ được bao nhiêu ngày. Bên 2p ngoài Đại sảnh Box bang phái, bạn NgocDiep có viết 1 bài "Quỹ bang đi đâu?", trong đó anh Billadel có reply một câu pé thấy rất hay thế này:
Một gia đình nếu ko có nguồn quĩ dự trữ (luôn tăng dần) thì đến một ngày khi các con trong nhà, hay chính bản thân người chủ gia đình bị ốm, cần có tiền lo công việc... thì lấy ở đâu? Đi vay à? Đi làm con nợ à? Ai sẽ cho vay?

Lại nói về phát phù với tiền thưởng: tại bang n00b, thi thoảng mới có trận thấy thông báo phát fù (chính xác là phát mỗi membs 400k để mua fù) và người thì đc, người thì ko. Nick của chị pé (2 chị em chơi chung) đi công thành ở n00b từ tuần thứ 2 cho tới tuần thứ 10 (tuần 10 thoát bang) nhận đc đúng 400k tiền hỗ trợ fù...
Nói ra ko phải kể chuyện n00b mà là nói ra để các anh chị đừng so sánh việc bán fù 250k với việc phát fù free, vì họa ra mới đc 1 lần Free như thế.
... nói thế thôi, đi chơi đây.

Các anh các chị rời bang rồi thì đừng quay lại nói linh tinh về bang, như thế thiên hạ nó ko tôn trọng nữa đâu. Mà cũng góp ý với các anh chị còn ở trong bang cũng đừng lên kênh TG nói người bỏ bang làm gì nữa. Pé còn nhớ, ngày chị Moon bỏ bang n00b, nguyên nhân thế nào thì CoLong và người bang n00b quá rõ (tụi nó chat sex, cứ hùa nhau vào xin... ấy ây.. CL, pé đang onl nick chị MooN ngồi sau đọc thấy với vào bảo CL cho người cố tình chat bậy với CL vào sổ đen, thế là chúng nó quay ra chửi)... Nhưng khi chị Moon rời bang mọi người bên ngoài hỏi chị đã dấu nguyên nhân, giữ danh dự cho n00b, thế mà chính chúng nó bắc loa lên kênh TG bịa đặt hạ nhục chị.
Như thế thiên hạ nghe và đánh giá ko tốt về chúng nó thôi. Mong các anh chị ở PT đừng đi theo vết xe đổ đó (dù mấy lời anh chị nói ko phải bịa đặt thì cũng ko nên và ko thèm nói làm gì.)

Bài viết cuối cùng của pé trước khi rời VN, có gì sai mong các anh chị ko trách giận.
Chúc bang PT vẫn tiếp tục phát triển lớn mạnh hơn.

CzayManI
23/09/2007, 08:26 AM
Chào anh Fancy - BC G PhongTrào , có vài điều muốn nói với anh và mong anh đừng delete bài này trước khi có ai đó đọc được .
Nói thật rằng càng ngày em càng thấy anh là 1 BC không tốt như mọi người lầm tưởng ( đã có lúc chính em cũng tưởng vậy ) . hôm trước em có thấy 1 nick nói trên kênh TG ( Poppy gì đó ) rằng " Đất của PhongTrào 1 tuần kiếm được tầm 70-->90mil gold , đi Công Thành không có phù Free mà bán với giá 250k ,vậy số gold đó ở đâu ? " , em được biết anh không bao giờ đi farm trứng kiếm gold , vậy tất cả số gold mà anh bỏ ra cộng đồ và chạy Tầm Long là anh bỏ vnd ra mua ? hay mấy người PBC và đường chủ "quyên góp" cho anh ? tất cả mọi người ở Guild đâu phải mắt mù và đầu óc không biết suy nghĩ , ai cũng quá hiểu sự thật thế nào nhưng họ lờ đi cho qua mà thôi . Em biết thế nào anh cũng nói rằng gold ở quỹ Guild để bỏ ra dùng những lúc quan trọng , nhưng thế nào được gọi là quan trọng hả anh ? lúc đấu giá CT chăng ? kể cả có đấu giá cũng max là 200mil , anh có dùng Guild Clone thì tất cả cũng 300mil là quá nhiều . 1 tuần qua rất nhanh và cứ 1 tuần anh lĩnh 70-->90mil , lương CT thì giờ coi như không có 1 đồng nào rồi , hôm đánh SốngCòn thấy ghi rõ tuyên ngôn rằng " Ai đi CT thưởng 100k " nhưng rồi đến 1k cũng không nhận được . anh bảo up lv 80 , 85 , 89 , 90+ sẽ được thưởng gold , nhưng có người up đến 3 cái lv rồi mà cũng có nhận được xu nào đâu , hỏi anh thì anh bảo pm nick KonGaPeo , hỏi KonGaPeo thì nói "BC chưa rót tiền , đào đâu ra" .Cứ đến ngày CT là hò hét chia pt để đi , chẳng ai cần vài trăm K của anh đâu nhưng nếu anh gửi cho mỗi member CT 100k động viên thôi thì họ cũng cảm thấy vui hơn nhiều rồi.Anh là BC cứ đến cuối tuần là nhận được gold CT , gold đó chính là công sức và cũng là tiền của của rất nhiều người bỏ ra , anh có dám thề rằng anh không đụng đến 1 xu để làm việc riêng ? Trước mặt mọi người thì anh cứ như 1 người anh lớn , ai cũng kính trọng gọi là Anh Fancy nhưng cuối cùng thì tất cả những việc đó thể hiện anh là 1 BC..nói khó nghe là Không Đủ Tư Cách+ Đạo Đức Giả . có 1 câu nói rất hay " Người Ta Không Nói - Không Phải Người Ta Không Biết " , ai cũng biết những điều em nói ở trên , có điều họ chẳng muốn nói ra thôi , sự thật thì mất lòng , cũng rất có thể anh hay "ai đó" sẽ "nhỡ tay" xóa bài viết này , tùy thôi vì dù sao nói được ra em cũng đã thấy nhẹ nhõm hơn rồi
p/s : à đừng nói với em câu " nếu chơi vì tiền thưởng thì đừng chơi " nhé , câu biện hộ cũ rích rồi
Nhìn số member lần lượt ra đi, bây giờ của PhongTrào chỉ 15x member và ít nhất có vài người cùng suy nghĩ của em ,chính họ đã thể hiện bức xúc để em có động lực viết bài viết này , tự anh suy nghĩ đi nhé ( dĩ nhiên em vẫn đang ở PhongTrào để chờ xem anh sẽ làm gì )
xin chào chủ nhân viết bài này ... tôi là q thành viên của thiên mệnh và là 1 fần của LM bống tối.. vâng tôi ko thích xen vào nội bộ của anh em phong trào nhưng đọc bài của bạn tui thực sự thấy thất vọng..
1.Thứ nhất bạn nói anh Fancy ko đi farm trứng và bạn quy chụp ngay anh dùng tiền của guild đi chạy tầm long ... bạn sai lầm cơ bản khi chụp mũ ngừoi khác ...có bằng chứng hay bạn chỉ suy đoán... tối nghĩ bạn chỉ tháy như thế mà suy đoán ... và 1 điều suy đoán thì đừng có nói ra trứoc công luận...( em góp í với anh Fancy công khai số gold cho anh em cùng biết )
2.bạn nói anh Fancy thể rằng .... vầng thưa bạn bạn bảo anh Fancy thề , chăntg lẽ anh Fancy lại nói : '' tối thề với mọi người tối ko tiêu 1 đồng nào ".. quả thực buồn cười phải ko
3. và cái quan trọng bạn là 1 mem phong trào đóng góp cho guild sao bạn ko dám đẻ lại tên nik bạn sợ kick à .. suy nghĩ của bạn thật là trẻ con..và chính vì bạn ko dám để lại tên càng chứng tỏ những gì bạn nói chỉ là suy đoán phải ko???? Các cụ nói 1 câu : Biết thì thưa thớt, ko biết thì dựa cột mà nghe
Tối là ngừoi ngoài cuộc và tất nhiên điều tôi mong là anh em trong LM luôn bền vũng , tôi ko ủng hộ anh FanCy nhưng đọc bài viết đóng góp của bạn . tính toán và cay cú quá...Dám đứng lên đóng góp thì điều quan trọng để lại tên nhé ...

HạtDẻ
23/09/2007, 09:04 AM
Tôi tuy ko phải là 1 mem ngay từ khai sơ lập Phong Trào nhưng có thể nói tôi đã chứng kiến Phong Trào lớn mạnh như thế nào , và cả những lúc Phong Trào gặp khó khăn như thế nào .
Tôi nhớ có 1 lần 1 anh gì bên PN đã hỏi anh _ToDie_ làm sao đã giữ và phát triển 1 G , khi ấy tui đang trong pt train và tôi đã vọt trả lời trước : " 1 Bang mạnh và phát triển là cần những người tâm huyết với Bang , còn nhiều mem để làm gì khi ai cũng chỉ nghĩ cho riêng mình ( cái tối cá nhân quá lơn ) ko 1 chút gì tâm huyết với Bang , vứt " . và giờ đây theo tôi cũng thế , dù PT còn lại 100+ mem hay 150+ mem cũng vậy , Phong Trào vẫn mãi là Phong Trào vì Phong Trào vẫn còn những người chơi hết lòng vì Bang .
Còn ai thắc mắc quĩ Bang thì xin thưa , sao ko kể lun vào tiền thưởng cho 1 ng lên lv là 1m vào ? 1 G 200 người thì số tiền thưởng khi lên lv ko phải là ít ( tất nhiên mọi ng đều có công việc ngoài xã hội nên việc phát thưởng có chậm 1 tí những vẫn đầy đủ cả ). Còn tiền đặt giá CTC , cho Bang clone và cho cả những dự định sau này nữa sao các bạn ko kể ra ? Ngày trước khi Phong Trào còn bé , chúng tôi cùng nhau đóng góp quĩ G để có thể có số tiền 200m đầu tiên đặt giá CTC thì khi đó các bạn ở đâu ? các bạn có chung vai với chúng tôi thời gian đầu đó ko ? hay bây giờ các bạn chỉ thấy những số tiền đưa đến mà chẳng thấy những số tiền đưa đi ?
Đừng đánh giá ai ko đủ tư cách hay đạo đức giả bởi chính bản thân các bạn đã có hoàn thịên ko mà cho rằng mình đủ tư cách phê phán người khác .
Hỉ nộ ái nố ai mà chẳng có , cũng có nhiều lần tôi đã có những xích mích với Bang nhưng vì sao tôi vẫn mãi ở Phong Trào ? Bởi vì cái tôi của tôi ko quá lớn để tôi có thể phủ nhận tất cả những thứ mà cả Bang đã làm cho tôi cũng như tình cảm mọi người giảnh cho tôi , trò chơi là ảo , nhưng tình cảm đối với nhau thì xuất phát từ trái tim và tấm lòng , tôi trân trọng những cái đó , có thể ai đó sẽ bảo tôi " chơi game hóa rồ " nhưng ko sao , tôi sống thật với lòng mình tôi ko cảm thấy đó là xấu , và tôi vẫn sẽ mãi là tôi như thế , cũng như Phong Trào vẫn mãi là Phong Trào như từ trước đến nay .
Long live Phong Trào

HạtDẻ
23/09/2007, 09:14 AM
1 câu bây h có thể nói là rất buồn, mong mọi người lại trở về PT

Phong Trào hoan nghênh mọi người đến với nhau vì tấm lòng vì cùng chung chí hướng , còn ko như thế thì ko cần trở lại [-x . Tuy rất buồn vì những gì đã xảy ra nhưng ko sao , mỗi người 1 quan điểm , 1 cách chơi , chủ yếu là làm sao cho đẹp cho fairplay ;;)
để sau này có dịp gặp nhau ngoài xã hội còn có thể cười với nhau 1 nụ cười , chào nhau 1 câu hay ngồi uống với nhau 1 ly nước . Bởi game cũng chỉ là game , 1 lúc nào đó vì lý do này hay lý do khác quit game nhưng vẫn còn giữ lại cho nhau những ấn tượng thật đẹp , gặp nhau ngoài đời ko cảm thấy bối rối hay hổ thẹn về bất cứ cái gì trong cái thế giới ảo kia . Thế mới là thành công .
Long live Phong Trào :* :">

Tunx
23/09/2007, 12:53 PM
1 tuần được 70-90m gold....ôi hài quá ! =)) Nghe 1 thằng nói trên kênh TG mà tin sái cổ .
Rốt cuộc lại tiền với nong. Nói đùa , tiền quỹ G chia lương phát thưởng , anh em những ai chơi ở VIE có được lĩnh ko ? Chính anh GaPeo đã nói :" anh xót tiền quỹ, anh để phát cho chúng nó, những thằng chơi ở VIE chả có xu nào " .
Đồng ý, ai cũng muốn cống hiến cho G, ai cũng muốn cống hiến của mình đc ghi nhận, và có lợi ích. Nhưng xin thưa với anh rằng anh sang Thần Long mà nhìn nhé. Thỉnh thoảng có lương, còn thời gian đầu anh em còn hò nhau đóng góp cho G lấy tiền đấu giá. Chỉ vì mấy đồng tiền mà thế này thì xấu hổ quá.

@ Gửi đến các đồng chí đã ra đi : Em chỉ thấy khinh tất cả những thằng đã từng là mem PT, thậm chí đã từng đi offline, đã từng ngồi CTC với nhau, biết mặt nhau cả, thế mà bây giờ quay ra nói xấu G, nói xấu anh em, nói về những người đã từng chơi cùng ko ra 1 cái gì. Hài hơn nữa là lấy lý do nọ lý do kia để out G. Ôi cuộc đời lắm thằng ăn cháo đá bát.

@ anh Fancy : em đề nghị acc của anh hạn chế share đề phòng những trường hợp hiểu lầm ko cần thiết.

@ Phong Trào : Long live PT :*

WhyNot19xx
23/09/2007, 01:27 PM
1 tuần được 70-90m gold....ôi hài quá ! =)) Nghe 1 thằng nói trên kênh TG mà tin sái cổ .
Rốt cuộc lại tiền với nong. Nói đùa , tiền quỹ G chia lương phát thưởng , anh em những ai chơi ở VIE có được lĩnh ko ? Chính anh GaPeo đã nói :" anh ko xót tiền quỹ, anh để phát cho chúng nó, những thằng chơi ở VIE chả có xu nào " .
Đồng ý, ai cũng muốn cống hiến cho G, ai cũng muốn cống hiến của mình đc ghi nhận, và có lợi ích. Nhưng xin thưa với anh rằng anh sang Thần Long mà nhìn nhé. Thỉnh thoảng có lương, còn thời gian đầu anh em còn hò nhau đóng góp cho G lấy tiền đấu giá. Chỉ vì mấy đồng tiền mà thế này thì xấu hổ quá.

@ Gửi đến các đồng chí đã ra đi : Em chỉ thấy khinh tất cả những thằng đã từng là mem PT, thậm chí đã từng đi offline, đã từng ngồi CTC với nhau, biết mặt nhau cả, thế mà bây giờ quay ra nói xấu G, nói xấu anh em, nói về những người đã từng chơi cùng ko ra 1 cái gì. Hài hơn nữa là lấy lý do nọ lý do kia để out G. Ôi cuộc đời lắm thằng ăn cháo đá bát.

@ anh Fancy : em đề nghị acc của anh hạn chế share đề phòng những trường hợp hiểu lầm ko cần thiết.

@ Phong Trào : Long live PT :*


thứ 1 : PT giờ có bao nhiêu mảnh đất ? lợi ích của mỗi 1 mảnh là 10mil , chưa kể KTT là 20 mil , không đến 90mil thì 70 mil chắc không khó ?:-}
thứ 2 : PT đừng lôi các G khác ra lấy ví dụ làm gì , lúc này thử hỏi G nào có nhiều đất bằng PT ? :-<
thứ 3 : " những thằng chơi ở VIE chả có xu nào " --> vậy nên chúng nó được phát tiền còn "những thằng chơi ở chỗ khác nhiều tiền" nên khỏi phát =))
thứ 4 : tại sao chưa thấy Fancy nói gì mà đã có mấy đứa con gái lên 'khóc hộ" rồi nhỉ
thứ 5 : Tunx chưa đủ tuổi đời và càng chưa đủ tư cách để nói từ khinh với những member đã ra đi đâu . thử hỏi tại sao họ phải ra đi ? PhongTrao là G mạnh nhất sever , ai cũng muốn ở 1 G như vậy nhưng tại sao họ vẫn cứ ra đi ? lúc ở G thì cứ như là anh em tốt , đến lúc người ta vì 1 số lý do phải ra đi thì Tunx bảo khinh họ , thử hỏi Tunx trải đời được bao lâu mà dám phát biểu câu đấy với những người ít nhất cũng hơn Tunx vài tuổi ? giờ người bị khinh là Tunx chứ chẳng phải ai đâu
thứ 6 : thử hỏi ăn cháo đá bát gì vậy ? có thể giải thích không Tunx ? =)) chắc PT cho tiền member đi sắm đồ , đi chạy tầm long , hay train gium` từ lv1 --> 9x <:-P ôi chết cười mất , càng nói càng thể hiện 1 con người ấu trĩ =))

.:: Jµnn ::.
23/09/2007, 01:49 PM
@Jun:
Em chẳng có lý do gì vào giải thích với trách móc mọi người ở đây cả.
Thứ 1: xét về lý, em đã out bang, giờ k0 còn là member PhongTrao nữa, kể cả em log acc Kathina, thì cũng phải biết tôn trọng chủ acc. Thích thì tự lấy acc Jun mà pm, hay rao kênh thế giới, tùy, mà nói chuyện. Chứ không phải là log acc người khác vào rồi chê bai, chửi bới người khác trên kênh bang.
Hơn nữa, việc này chẳng liên quan gì đến bang phái cả. Đây là chuyện chia chác đồ không công bằng trong pt của Jun, Tommyngoc, PeTrang, .... Thế sao lại phải cãi nhau lên tận kênh bang, để cả gần 200 con người phải chịu đựng. Nếu ai cũng coi kênh bang là chỗ để xả stress, để trách móc, để phô bày với người khác, thì nó thành bãi rác lâu rồi. Cái đấy chính là sự khác biệt giữa tập thể và cá nhân đấy. Biết tôn trọng tập thể thì chẳng bao giờ làm vậy cả.
Thứ 2: Xét về tình, em cũng chẳng đứng ở lẽ phải nào cả. Từ khi em về PT, các anh đã giúp em những gì, đối xử với em ra sao, chắc 1 bài viết cũng không kể hết được. Chỉ 1 bãi train trong 1 đêm mà rồi out bang, rồi h quay lại trách móc, thế thì cái tôi và cái miệng em to quá, anh cũng không lại. Chưa nói em lần sau kể đúng sự thật tí. Em chỉ để có 1 acc KiemHan không có bang ở bãi băng 92, là bãi Reik với Sumi train đêm suốt ở đó trong 1 thời gian dài, để rồi bảo là giữ bãi. Rồi cuối cùng em cãi cũng khỏe quá, anh nhường em lên bãi 99 cắm, nhưng thế vẫn chưa đủ thỏa mãn cái tôi của em, để rồi out bang. Anh thất vọng và coi như chưa quen biết. Quá đủ. ^:)^ .

Hôm đây em ko để con KiemHan nào ở ngoài bãi , đơn giản em ko biết pass vì con đó là của Tatchan , em kêu Trang để nick chính của em ngoài bãi , và thêm 1 thằng KK đi lure ở bang Phoenix có nick là oOXukaOo ra giữ . Bãi đó trước đấy 2 hôm các anh đã bỏ , chính thằng Reik nó kêu là nó mệt nên ko làm pt lên đây train , thi em train 2 ngày liên tiếp , nó còn đòi auto bên trong góc , em chấp nhận , ko tin có thể hỏi nó , rồi tới ngày thứ 3 thì sự việc xảy ra như thế . KS bãi train ko sao , đằng này đến lúc các anh rời bãi , BC Fancy có thốt lên 1 câu : " Lần sau anh để acc lvl 1 ở đây tới trước giữ bãi " làm em bức xúc rất nhiều . Bời vì nguyên tắc train bất kỳ bãi nào là khi có người ( thuộc LM , cùng bang phái ) đến trước thì bên kia ko có quyền train bãi đấy nữa , chính anh đã nói thế mà rồi anh lại tái phạm . Bản thân em nhiều lần ra sau ( lúc các anh chưa làm trận và chỉ có thằng Reik + BTSumi giữ bãi ) , em lập tức đi ngay .
Chuyện tiền bang có lần 2 thằng KK lên tiếng trên kênh bang bởi vì ko có tiền mua phù ( sau trận thua với PN ) , 2 thằng đó là _Kotex_ và M4rkRic3 , do là anh em chỉ trích KK quá nhiều . Rồi sau đó chả ai đứng ra giải quyết >> Leave bang cả 2 thằng .
CÒn chuyện thưởng tiền up lvl nghe đâu từ hồi mình 9x đã có , nhưng mình cứ trì trạc từ 90 > 91 ... 94 mà vẫn chả thấy tiền đâu (:| , nói chung tiền thưởng thì ko quan tâm , kể cả tiền lương cũng ko cần lắm . Cái chuyện tiền bạc đặt đất thế nào em ko thích quan tâm nhưng đi CTC mà vẫn còn tình trạng thiếu phù thì ko thể tin được .
H em ko còn là người của PT nên em ko can thiệp vào chuyện phát triển G của PT , còn những j em nói thì nói có thì đều có chứng cớ đàng hoàng . Xưa nay em ko có cái tính đặt điều nói bậy .

.:: Jµnn ::.
23/09/2007, 02:03 PM
Trích lời của HD và pé Tũn :
Mọi người thấy tôi có bao h chưa chơi hết mình ko ? Ko có 1 trận công thành chiến nào là ko tham gia , thậm chí có 1 lần chỉ trích annieboo vì là 9x những chả bao h tham gia CTC thì lại bị ... bịt miệng , chán lắm .
HD :
Về tiền bang anh ko bao h cần 1 đồng nào hết , nhưng nói chúng là các anh Fancy , GaPeo đã nói ra 1 câu thì nên thực hiện đúng lời hứa 1 chút , VD như là trận công PN thưởng mỗi người 100 k , hoặc khi up lvl thì nên thưởng tiền . Anh xin thề vời em là , từ lúc lvl 90 đến lvl 94 ( thời điểm leave bang ) chưa nhận được 1 xu tiền thưởng lvl nào . Ý của anh tức là nếu có nói ra rồi thì nên giữ lời , vậy thôi .
Tũn , mặc dù anh đã leave bang nhưng anh chưa bao h nói xấu bang hoặc làm bất kỳ hành động ăn cháo đá bát nào ( kill người của PT , chửi rủa , sỉ nhục ... ) , mong là em ko lôi anh vào trong đống này .
Còn việc các anh Gió , Defender , ... leave bang làm G mới ko ai có quyền chỉ trích , lý tưởng là của riêng người ta , ko đồng ý việc VeNus và HD lên kênh thế giới sỉ nhục mấy ông này như hôm qua .

DevilWings
23/09/2007, 02:56 PM
thứ 1 : PT giờ có bao nhiêu mảnh đất ? lợi ích của mỗi 1 mảnh là 10mil , chưa kể KTT là 20 mil , không đến 90mil thì 70 mil chắc không khó ?:-}
thứ 2 : PT đừng lôi các G khác ra lấy ví dụ làm gì , lúc này thử hỏi G nào có nhiều đất bằng PT ? :-<
thứ 3 : " những thằng chơi ở VIE chả có xu nào " --> vậy nên chúng nó được phát tiền còn "những thằng chơi ở chỗ khác nhiều tiền" nên khỏi phát =))
thứ 4 : tại sao chưa thấy Fancy nói gì mà đã có mấy đứa con gái lên 'khóc hộ" rồi nhỉ
thứ 5 : Tunx chưa đủ tuổi đời và càng chưa đủ tư cách để nói từ khinh với những member đã ra đi đâu . thử hỏi tại sao họ phải ra đi ? PhongTrao là G mạnh nhất sever , ai cũng muốn ở 1 G như vậy nhưng tại sao họ vẫn cứ ra đi ? lúc ở G thì cứ như là anh em tốt , đến lúc người ta vì 1 số lý do phải ra đi thì Tunx bảo khinh họ , thử hỏi Tunx trải đời được bao lâu mà dám phát biểu câu đấy với những người ít nhất cũng hơn Tunx vài tuổi ? giờ người bị khinh là Tunx chứ chẳng phải ai đâu
thứ 6 : thử hỏi ăn cháo đá bát gì vậy ? có thể giải thích không Tunx ? =)) chắc PT cho tiền member đi sắm đồ , đi chạy tầm long , hay train gium` từ lv1 --> 9x <:-P ôi chết cười mất , càng nói càng thể hiện 1 con người ấu trĩ =))

Thứ nhất : tiền được là như thế , vậy tiền cho G ảo giữ đất ở đâu ra , tiền đấu giá đánh đất lấy đâu ra ? 1 G mà quỹ luôn trống rỗng thì có đứng vững được không ?
Thứ 2 : vấn đề nhiều đất hay không mở bản đồ CTC lên biết liền , nhiều đất thì càng nhiều mối lo bị nhảy dù , vàng tốn tiền giữ đất ...
Thứ 3 : anh GaPeo nói những người chơi ở VIE không được xu nào tức là chưa hề phát lương gì cho những người đó , còn bạn thích suy diễn lung tung thì pó tay
Thứ 4 : Thấy bạn khóc lăn lóc quá nhảy vào nói cho hiểu thôi
Thứ 5 : Không biết bạn bao nhiêu tuổi có điều bạn ăn nói như 1 thằng trẻ con cấp 1 , tham gia không được lợi ích vật chất ( cụ thể ở đây là GOld trong game ) là bù lu bù loa lên .
Thứ 6 : Ăn cháo đá bát là gì Tunx đã nói rồi , bạn không biết đọc hay cố tình không hiểu ?

Thứ 7 : nói xin mời để lại danh tính !
Thư 8 : loại như bạn out G không ai tiếc :|

JenK
23/09/2007, 03:53 PM
Còn việc các anh Gió , Defender , ... leave bang làm G mới ko ai có quyền chỉ trích , lý tưởng là của riêng người ta , ko đồng ý việc VeNus và HD lên kênh thế giới sỉ nhục mấy ông này như hôm qua .

Hôm qua tôi chỉ nói đúng 1 câu có tính chất đả kích rằng "Chúc VIC tuyển được nhiều mem đồng lòng về sự phản trắc". Ko đến nỗi gọi là sỉ nhục mà dù có người cho rằng đó là sự sỉ nhục thì tôi thấy đáng. Đáng vì sao, với những người out bang ra đi vì 1 lí do gì đó, hay nhập bang mới chưa bao h tôi nói gì cả. Hoặc ngay như ở BV khi 1 số mem của họ out Bang rồi bị người trong bang nói tôi cũng ko thích cái kiểu đó và còn tranh luận với mem BV về vấn đề đó. Với những người ra đi nhưng ko quay lưng với bang, ko chĩa mũi giáo về những người từng là anh em thì ko nói làm gì. Nhưng đằng này vừa tối hôm trước out đi vì tự tranh cãi, bất đồng với nhau hôm sau lập bang đi kill mem, lên kênh tg nói xấu bang chủ, bôi nhọ danh dự BC cái này ai cũng nhìn thấy nhé thì tôi thấy họ xứng đáng với câu nói của mình. Tôi là người hiểu lý lẽ và ko phải kẻ thích nói xấu, đặt điều cho ai cũng như cậu nói về cậu ấy. Đơn giản như việc tôi ko ưa cậu nhưng cũng chẳng bao h tôi nói xấu hay làm gì có hại cho cậu, cậu cũng thế điều đó khiến chúng ta vẫn có thể ngẩng cao đầu nhìn nhau cho dù có chạm mặt. Còn với những người đã ra đi cũng thế họ ko thích PT nữa đó là quyền của họ, nếu họ cư xử 1 cách khiến người ta tôn trọng thì sẽ chẳng có lời nào nói về họ nhưng họ lại ko làm như thế...

Còn lại về sau tôi chỉ tranh luận với Cua về việc anh ta là 1 kẻ chả liên quan gì đến PT nhưng lại đem chuyện tiên nong ra để bôi nhọ Fancy làm như rành rọt lắm chứ ko đả động gì đến cái chuyện những mem kia. Tôi chỉ nói với Tommy rằng tôi thất vọng về cậu ta thế nào khi mới chiều hôm trước ngồi nghe cậu ta góp ý về bang và nói với cậu ta suy nghĩ của mình, khi anh Fan đi công tác về chuyện đầu tiền là tôi đã lập tức nói về tommy và trách anh sao ko nghe Tom góp ý...vậy mà cái sự quan tâm của tôi chưa kịp nguội cậu ta đã quay ngoắt 180 độ với PT! Nếu là Jun hẳn Jun cũng cảm thấy mình bị phản bội chứ?


thứ 6 : thử hỏi ăn cháo đá bát gì vậy ? có thể giải thích không Tunx ? =)) chắc PT cho tiền member đi sắm đồ , đi chạy tầm long , hay train gium` từ lv1 --> 9x <:-P ôi chết cười mất , càng nói càng thể hiện 1 con người ấu trĩ =))

càng nói càng thể hiện 1 con người ấu trĩ Trích nguyên lời cậu này danh cho Tũn để nói về cậu nhé, tôi thấy cậu mới giống như thế!!! Ko thích nhất là nói chuyện với những người như thế này!

Phong Trào hoan nghênh mọi người đến với nhau vì tấm lòng vì cùng chung chí hướng , còn ko như thế thì ko cần trở lại [-x . Tuy rất buồn vì những gì đã xảy ra nhưng ko sao , mỗi người 1 quan điểm , 1 cách chơi , chủ yếu là làm sao cho đẹp cho fairplay ;;)
để sau này có dịp gặp nhau ngoài xã hội còn có thể cười với nhau 1 nụ cười , chào nhau 1 câu hay ngồi uống với nhau 1 ly nước . Bởi game cũng chỉ là game , 1 lúc nào đó vì lý do này hay lý do khác quit game nhưng vẫn còn giữ lại cho nhau những ấn tượng thật đẹp , gặp nhau ngoài đời ko cảm thấy bối rối hay hổ thẹn về bất cứ cái gì trong cái thế giới ảo kia . Thế mới là thành công .
Long live Phong Trào :* :">

>:D< ôm HD cái nào ^^ luv HD, luv PhongTrào, luv all, Long live PhongTrào. chúng ta sẽ càng cố gắng hơn nữa.


@all: Đề nghị ai có vấn đề gì với PT bày tỏ trong topic này nên giữ thái độ bình tĩnh, nếu cố tình gây sự, khích bác thì tôi sẽ del bài đến lúc đó đừng bảo là bịt miêng, che giấu sự thật....Tôi tin vào PhongTrào, tin vào BC của mình, chuyện tiền nong hả, khi đồng tiền đã làm mờ mặt thì mấy ai suy nghĩ được gì thực sự sáng suốt. Hãy thử làm BC đi, thử công thành chiếm đất rồi giữ quỹ đi...rồi sẽ có câu trả lời đấy! Người ta thường nói danh lợi càng lớn thì càng dễ khiến con người biến đổi, thật đúng!

Tunx
23/09/2007, 05:04 PM
thứ 1 : PT giờ có bao nhiêu mảnh đất ? lợi ích của mỗi 1 mảnh là 10mil , chưa kể KTT là 20 mil , không đến 90mil thì 70 mil chắc không khó ?:-}
thứ 2 : PT đừng lôi các G khác ra lấy ví dụ làm gì , lúc này thử hỏi G nào có nhiều đất bằng PT ? :-<
thứ 3 : " những thằng chơi ở VIE chả có xu nào " --> vậy nên chúng nó được phát tiền còn "những thằng chơi ở chỗ khác nhiều tiền" nên khỏi phát =))
thứ 4 : tại sao chưa thấy Fancy nói gì mà đã có mấy đứa con gái lên 'khóc hộ" rồi nhỉ
thứ 5 : Tunx chưa đủ tuổi đời và càng chưa đủ tư cách để nói từ khinh với những member đã ra đi đâu . thử hỏi tại sao họ phải ra đi ? PhongTrao là G mạnh nhất sever , ai cũng muốn ở 1 G như vậy nhưng tại sao họ vẫn cứ ra đi ? lúc ở G thì cứ như là anh em tốt , đến lúc người ta vì 1 số lý do phải ra đi thì Tunx bảo khinh họ , thử hỏi Tunx trải đời được bao lâu mà dám phát biểu câu đấy với những người ít nhất cũng hơn Tunx vài tuổi ? giờ người bị khinh là Tunx chứ chẳng phải ai đâu
thứ 6 : thử hỏi ăn cháo đá bát gì vậy ? có thể giải thích không Tunx ? =)) chắc PT cho tiền member đi sắm đồ , đi chạy tầm long , hay train gium` từ lv1 --> 9x <:-P ôi chết cười mất , càng nói càng thể hiện 1 con người ấu trĩ =))

ơ đấy ko định nói mà lại có người nói.
Thôi được rồi, vâng thưa anh, em ít tuổi, em lv thấp, em đàn bà, em khóc hộ, em ko phải mem ở trong PT từ những ngày đầu, đấy, nhưng mà ra đi có nhiều thể loại ra đi. (anh Jun, em hoàn toàn ko lôi anh hay Muỗi vào chuyện này ! :"> càng ko vơ đũa 1 nắm đâu ) .Tính em thích đánh lan, phải thằng nào thằng đấy chết. Còn anh thấy tự dưng giật mình thì thôi nhé .
Ôi tiện đây giải thik luôn, anh nào đã out G thì cũng đừng nghĩ là em xoáy nhé. Nói rồi mà, đánh lan =))

Còn điều này nữa em thấy Jun nói đúng. Nếu G đã có chính sách (cụ thể là đã thông báo kênh G hẳn hoi ) về việc lương thưởng thì cần thực hiện . Riêng em, em sẵn sàng nhường suất "thưởng" ấy lại, coi như đóng góp quỹ G nếu như em "lết" đc đến 9x.

HạtDẻ
23/09/2007, 06:15 PM
Trích lời của HD và pé Tũn :
Còn việc các anh Gió , Defender , ... leave bang làm G mới ko ai có quyền chỉ trích , lý tưởng là của riêng người ta , ko đồng ý việc VeNus và HD lên kênh thế giới sỉ nhục mấy ông này như hôm qua .

Anh nên xem lại , em chưa bao giờ lên kênh TG đã kích những ng mà trước đây em xem là bạn , là anh cả . Hôm qua đang đi HH , 1 mình khiển 3 acc em ko chú ý lắm venus và anh DeathHere chat những gì trước đó , nhưng đoạn sau lời anh DH quá khích với cả cái G Phong Trào ( mà em lại tự cho mình là 1 phần của cái tên Phong Trào đó ) nên em mới có bảo : anh nói ít thôi để còn giữ lại sự tôn trọng của mọi ng , em cũng rất kính trọng anh nên cũng ko mún nói nhìu , chiện nhà ai nấy tỏ . Chỉ thế thôi , em cảm thấy em chưa hề có lỗi hay đã nói gì liên quan đến 1 ai đó cả , chú Gió hay chú Def lại càng ko có . Cái nào em có làm em sẽ dám đứng ra nhận trách nhiệm , còn em ko có nói như thế đừng đổ cho em . Tay em nhỏ lắm , em cầm ko hết , cũng như nắm ko hết những lỗi đó đâu anh ạ .

.:: Jµnn ::.
23/09/2007, 07:18 PM
Vậy cho anh xin lỗi , anh nhầm .
Lời nói nặng hay nhẹ là xuất phát từ phía đối phương nói mình như thế nào trước thôi . Xin được nói 1 vài câu , ko phải bênh ai cả , từ trước đến h lời nói của DH chưa từng đụng chạm đến bất kỳ 1 ai , và DH được rất nhiều người tôn trọng .
Thực chất việc leave bang của anh em ko phải là hành động phản trắc , nó cũng kiểu như thành lập 1 thế lực thứ 3 . Anh em ở PT đã lâu , CTC thì đã quá nhạt nhẽo khi LM bên kia quá yếu , mọi người muốn thử sức với chính LM bên mình , ý định của họ là như vậy , tôi chắc chắn như thế , ko hề có ý xấu . Có ý xấu là tại vì qua cái mồm của thằng Tommyngoc phản bội anh em thôi . Chính anh GaPeo cũng nói , anh ko ghét ai ở bang VIC , chỉ ghét thằng Tommyngoc vì ko ngờ nó lại như thế .

DiepTuYen
23/09/2007, 08:06 PM
Thui Yên hok biết gì hết Yên đi ra ngoài cho mấy anh lớn làm việc ..

Thật sự buồn :((

Zombie
23/09/2007, 09:21 PM
Hoa cả mắt, đọc chóng cả mặt. Sorry bà con xớn xác tí. CTD đây ^_^ hôm trước mải sờ pam bị đi tù òi.

Theo em thấy mọi người trong PT có phần nào giống và cũng phần nào khác n00b. Ở đây không nói về cách ứng xử hay luật lệ cũng như các kế hoạch của BC ( luận bàn về cái này là không nên ).

Trước giờ chơi game em rất thoải mái và cũng chẳng tính toán gì nhiều, cái gì đúng thì nói cái gì sai là chửi, thậm chí chửi rất thô và anh em trong n00b cũng vậy, mọi người đều quen biết nhau, anh em của bang phải gần 1/2 chơi với nhau 6-7 năm rồi nên quá hiểu nhau. Mọi người thường nói ở bang n00b ngoài anh chị em chơi với nhau lâu năm ra người mới vào sẽ rất khó hòa nhập thậm chí cảm thấy khó chịu, ác cảm vì cách ăn nói của mọi người trong bang. Thế nhưng n00b luôn luôn đứng vững.

Compare with PT: mọi người trong bang ăn nói có vẻ lịch sự hơn ( đừng nói là ko chat sex hay chửi nhau, em ở PT hơn 1 tuần nhé ) và dùng từ tế nhị hơn một chút, thế nhưng trong bang có lẽ do thời gian ngắn quá nên em cảm thấy không được thân thiện, ấm áp như ở n00b. Em luôn bị một cái cảm giác mọi người đối xử với nhau theo kiểu đối phó và giữ kẽ quá không thoải mái. Vào PT hơn 1 tuần cũng không ít người nói rằng em spy, nói rằng vào xin tiền etc .... thậm chí khi em lên tiếng trên kênh G đòi tiền thưởng up lv còn có người pm chửi thế mới vui ( coi bộ mình giống ăn xin quá ) thế nhưng những ai đã chơi với thằng CTD này và đã quen thì chắc sẽ hiểu cho thằng này. Không biết ăn nói nhưng được cái cũng không bị nhiều người ghét.

Compare 2 bang một số thứ như vậy để mọi người kể cả những người đã out PT, những người đang ở lại PT. Các bạn hãy cùng suy nghĩ xem lí do tại sao ra nông nỗi này. n00b cũng đã từng gặp khó khăn nhưng n00b vẫn đứng đó dù rất nhiều người chỉ trích vậy vì sao ? vì cái "Tình" của anh em. Hãy tự xét bản thân mình trước khi nói về người khác, hãy nghĩ xem mình đã làm gì cho G chứ đừng nghĩ G đã làm gì cho mình. BC cũng chỉ là con người, mà con người thi không hoàn hảo. Nếu có gì sai phải góp ý để đưa nhau đi lên. Cảm thấy góp ý trong game không được kéo nhau ra ngoài cafe mà máu nữa thì gái gẩm tí ;)) là mọi chuyện ok ngay ấy mà ( chị em ở nhà nhá ;)) )

Zombie
23/09/2007, 09:45 PM
À quên HD iu vấu ơi dạo này nhậu không có hạt dẻ hấp uống nó không phê ;)) mua Hạt Dẻ Hấp SLL đây bang ai bán thì pm nhá ;))

tuladown
23/09/2007, 10:28 PM
em được biết anh không bao giờ đi farm trứng kiếm gold


:D
Tui thường farm trứng ở bãi thỏ 75 và biết Fancy cũng farm ở đó :D

MẫnMẫn
23/09/2007, 10:33 PM
Mẫn trưởng thành cùng PT từ CB chứng kiến cảnh ng này đến rồi ra đi kô ít...nhưng lý do cho việc ra đi của 1 số mem lần này thật Mẫn kô tin nổi.
Ng viết bài bảo anh fancy sử dụng tiền bang sao kô xưng tên lên hả bạn.. Nếu ban tin vào điều bạn nói sao bạn giấu tên đi..Tôi đã cùng các anh xây dựng PT khó khăn thế nào cũng đã trải wa nhưng chưa bh tôi thấy tâm trạng tồi đến thế.. PT kô phải của anh fancy mà là nhà của tất cả mem PT nhưng hỏi ai tâm huyết cống hiến cho bang nhiều nhất :anh Fancy.
Tiền phù cho mem các bạn nghĩ la tiền từ quỹ bang ư ?xin lỗi tiền túi anh fancy bỏ ra mua knb để giúp bang ctc giúp mem đỡ tốn kém...
Tiền thu từ đất ctc đến cuối tuần tức là thứ 6 hàng tuần sau khi ctc mới đc nhận...dùng đc tiền quỹ bang nực cười..
Còn bạn bảo anh fancy dùng tiền bang lam tl xin lỗi bạn đến tôi kinh tế bằng một góc anh fancy mà làm tl với tôi cũng chỉ là chuyện nhỏ... kô phải to mồm hót nhiều trên kenh thế giới mới là ng có tiền..tính tôi kô thích khoe mẽ nhưng nói để cho những kẻ cạn nghĩ hiểu thì tôi đành nói thẳng toẹt ra là thế:))
PT vẫn luôn là PT ai đã ra đi dù vì lý do gì thì cũng nên hiểu đã gặp đã từng gọi tiếng anh fancy thì sống sao cho phải đừng để ng ta khinh.
Có thể bạn thấy PT ko đc như bạn cần nhưng bạn kô được phép bình phẩm PT vì những ng đóng góp cống hiến cho PT chưa lên tiếng thì bạn có tư cách gì mà nói

JenK
23/09/2007, 10:55 PM
. PT kô phải của anh fancy mà là nhà của tất cả mem PT nhưng hỏi ai tâm huyết cống hiến cho bang nhiều nhất :anh Fancy.
Tiền phù cho mem các bạn nghĩ la tiền từ quỹ bang ư ?xin lỗi tiền túi anh fancy bỏ ra mua knb để giúp bang ctc giúp mem đỡ tốn kém... ----------------------
Còn bạn bảo anh fancy dùng tiền bang lam tl xin lỗi bạn đến tôi kinh tế bằng một góc anh fancy mà làm tl với tôi cũng chỉ là chuyện nhỏ... kô phải to mồm hót nhiều trên kenh thế giới mới là ng có tiền..tính tôi kô thích khoe mẽ nhưng nói để cho những kẻ cạn nghĩ hiểu thì tôi đành nói thẳng toẹt ra là thế:))
PT vẫn luôn là PT ai đã ra đi dù vì lý do gì thì cũng nên hiểu đã gặp đã từng gọi tiếng anh fancy thì sống sao cho phải đừng để ng ta khinh.Có thể bạn thấy PT ko đc như bạn cần nhưng bạn kô được phép bình phẩm PT vì những ng đóng góp cống hiến cho PT chưa lên tiếng thì bạn có tư cách gì mà nói

Bình tĩnh nào Mẫn iu :*, thiện hạ đâu phải ai cũng như ai những cái mìnhh thấy, mình biết, mình hiểu đâu phải ai cũng hiểu như vậy. Nhưng tôi đồng ý với những điều mà Mẫn nói, tôi tận mắt thấy anh Fan nạp thẻ mua phù cho anh em CT cái ngày mà PTvsChuối ở KTT, rồi off đến lúc thánh toán tiền số mem góp ko đủ cũng là anh ấy bù vào, ..v..v..và..v...v...người ngoài ko nhìn thấy rõ làm sao họ hiểu được. Chỉ ngồi nghe bên nọ, hóng bên kia làm sao mà rõ, những ai đã tiếp xúc với anh Fancy, hiểu anh ấy thế nào thì chẳng bao h phải lăn tăn mấy cái chuyện thiên hạ ngồi lê đôi mách đó cả đâu:))

@Tũn: Cái ý kiến của em nên công khai lương thưởng rõ ràng thì chị cũng đồng ý hôm qua chị nói với anh Fan rồi, nhưng anh ấy đang ốm. Ngày mai anh Gà sẽ làm bản kế hoặch chi tiết và up lên box Bang sớm. Mọi người phải hiểu là ko phải lúc nào cũng rảnh rỗi để lo chu đóa hết mọi việc, bao nhiêu thứ trong cuộc sống thực chi phối khiến các anh có chậm trễ 1 chút thì cũng nên thông cảm. Nhưng nếu chỉ vì chút lợi nhỏ sinh lòng bất mãn mà nghi ngờ những người cố gắng vì mình, quay lưng lại với họ thì thật ko ra gì phải ko em :)

@All: Thôi topic này đến đây có lẽ nên stop được rồi, tôi post bài về những gì tôi nghĩ về PT, những cảm nhận cá nhân, muốn chia sẻ cùng mem PT để những ai chưa thực sự hiểu thêm phần nào đó hiểu và sống hết mình với bang hơn thôi. Ko phải chỗ để cho những tranh cãi hay khơi mào cho những kẻ phá đám vào để chọc ngoáy. Cảm ơn tất cả những ai yêu quý và ủng hộ PT, có người nói Fancy ko bao h farm trứng chiều hôm qua mới bán 5 con mèo cho bang chủ LụcLâm làm bảo bảo toàn là mèo do Fancy bắt tôi chưa tự tay bắt 1 con linh thú nào bao h :)) 1 hòm chó, mèo nick tit tui đang chơi toàn do anh Fan đi bắt ko à =)) anh ấy chơi tit pro ko chịu được. Anh Fan còn biết rất rõ chạy tl nên nhận ở con NPC nào đầu tiên để tốn kém ít nl nhất và ít phải trả bằng những nl đắt như lão nha chẳng hạn ;)) .Thế đấy đừng ai hỏi Fancy dùng tiền ở đâu nhé, thật buồn cười!!!

Billadel
24/09/2007, 03:49 AM
Ai đã từng, đang và có khi sẽ là người PT đều hiểu và tôn trọng Fancy. Kẻ hiềm khích nghi ngờ chỉ là thiểu số, uy tín và danh dự Fancy thì cả cộng đồng phán xét chứ vài ba kẻ khía bậy thì ko đáng để bận tâm, coi trọng.

Quĩ bang mà cũng có kẻ tăm tia soi mói thì bó tay. Không biết liệu lúc quĩ bang có âm thì những kẻ đó có soi và chia sẻ khó khăn với BC ko đây? Hay lúc đó chúng cũng cao chạy xa bay để gánh nặng lên vai BC và Hảo Bằng Hữu nhiệt huyết...

Go Out thì Go Out, sao quay lại chửi BC? Hạng người phản trắc và phản bội nếu ko tự thay đổi mình thì sớm muộn gì cũng bị cộng đồng đào thải. Có ai tin được một thằng phản bội?>:P

CzayManI
24/09/2007, 09:06 AM
Thôi anh em PT yêu quý ơi chấp gì loại tiểu nhân vô đối đó .. nó chả khác gì cái thằng viết đơn thuê đâu ... cái thằng có gan viết mà ko có gan ra mặt hèn hèn quá..Whynot199x ơi nhà tôi bán quần áo tặng bạn free 1 cái mini jip này
@PT : ủng hộ mọi ngừoi hết lòng
@Tunx : cần anh sang pươm lầu hem hí hí

KonGaPeo
24/09/2007, 11:18 AM
Chào cả nhà!! Sau khi ngồi yên lặng đọc hết đóng góp của tất cả mọi người trong cái topic này, anh em trong bang có, anh em LM cũng có( cho khách quan một chút). Anh cũng muốn nói lên tâm sự của chính mình.

Whynot19xx anh bạn có cần dùng một cái clone có 2 bài viết để vào đây chọc ngoáy bang PT như thế không. Chỉ riêng là một người đàn ông không dám để lại danh tánh của mình, chứng tỏ bạn cũng chẳng coi trọng bản thân mình, thì cũng không có cái tư cách vào box này. Nhưng mình cũng ngầm đoán bạn là người nào đó ẩn danh trong quá khứ của PT và hiện tại chắc đang o cái thế lực mờ ảo VIC kia.

Bạn nói Fancy không farm trứng hoặc nọ kia và bạn được biết từ ai đó tôi cũng chẳng trích dẫn lại làm gì . Nhưng tôi cũng nói cho bạn biết rằng tất cả những anh em đi off cùng bang hoặc đã từng tham gia CTC đều biết anh Fancy thế nào, anh em Vie sống thế nào. Nếu bạn là cái "thằng đó" thì bạn biết rõ nhất đấy còn không xin về hỏi lại BC của các bạn, xem cái tài khoản mà DH bóc thẻ thuê cho Nhất Tuấn được bao nhiêu và nếu thời gian đó ngồi bóc thẻ cho Fancy thì nó là gấp rưỡi đấy. Fancy đã từng farm trứng nên mua acc và đầu tư đồ đạc và tiền bạc cho nick _VeNus_, nhưng bản thân anh không có thời gian quá nhiều cho việc đó, đó là lúc TGHM chuẩn bị update 1-6 thì tôi và anh có farm trứng để 4Fun. Sau đó chính JunC0ngTu và một số anh em thân thiết đều có thể đem VeNus ra sử dụng để tự kiếm tiền cho chính mình. Nói ra đủ cho bạn thấy tiền bạc trong game với anh Fan nó đáng giá hay không hay tình anh em là hơn cả.

Tại sao cái bài bạn vừa viết ra đã khiến một loạt chị em PT vào chửi vào mặt bạn. Xin thưa phụ nữ là những người rất nhạy cảm, họ ghét sự xảo trá và lừa lọc, nên khi địch đến nhà thì chính họ là người đánh đầu tiên đấy. Phong trào sống và trường tồn cùng TGHM nếu có việc thì nó sẽ được anh em trong bang phản ánh từ lâu rồi không đến lượt một kẻ vô dánh tánh cút đi còn chõ mõm về sủa như bạn.

Còn về viêc lương thưởng, thật buồn cười, tôi là người nêu ra vấn đề đó để làm event cho anh em cố gắng train lv. Cái đó tôi sang tận Bang Long_Hổ của Chu Tước để học hỏi và mang về, ở ser Huyền Vũ đã có bang nào làm được chuyện đó xin nói rằng đến cả Long_Hổ đến nay cũng đã dừng chuyện này lại vì quá tốn kém còn PT vẫn duy trì đều đặn cho anh em. Còn tại sao tôi nói với các bạn rằng tiến chưa rót xuống, ảnh tôi chụp từ Cn này đến Cn sau và phải đến sau khi đặt tiền công đất xong đến sang thứ 6 tôi mới thực hiện được. Đó không phải là cái gi to tát với 1 cá nhân nhưng đó là tấm lòng của bang dành cho anh em, khuyến khích anh em. Nhưng có một số kẻ từ việc nhàn cư vi bất thiện, nhận đựơc tiền nhưng lại thích này nọ, đúng là ko có thì không sao có thì lại sinh ra đòi hỏi. Mạn phép anh em tôi cũng xin bật mí như thế này, tiền thưởng lv cho anh em mỗi tuần khoảng từ 45- 60mil là bình thường, cộng với tiền phát phù rẻ, mọi người có thể tính ra số tiền để khuyến khích anh em một tuần. Nhưng PT còn có một khoản tiền dư 200m + để công đất và để đảm bảo khoản tiền đó không bị xâm phạm, số tiền đó để bảo vệ nhưng công sức những mảnh đất anh em đổi bằng máu và nước mắt. Thậm chí tôi cũng không tiếc tiền chi cho clone để đặt giữ đất cho anh em LM ( có thể tham khảo anh em TL, TM , NF .... ) .Chính vì quỹ CTC đó nên tôi và nhưng anh em trụ cột trong Clan Vie như TikChu, Mẫn Mẫn, Kiếm Thánh, ZURO, Metdown, atula, Than_TIen... và cả chính BC Fancy chưa nhận được một xu từ cái chế độ thưởng lv do chính tay tôi đề ra. Trong khi đó MrGió đã từng nhận 3mil vì lên 3 lv/tuần, không dưới 2 lần moonlingh gửi thư cảm ơn tôi, và thậm chí riêng TT tommy vì rất ưu tiên để kéo xe, tiền chưa xuống nhưng anh ấy luôn nhận được tiền ứng trước của tôi. Tiền của tất cả anh em trong bang trừ một số lý do khách quan, tôi có thể nói chưa thiếu một ai. Tôi nói ra cũng muỗn xin lỗi toàn thể anh em Vie, anh em chúng ta đã hết lòng vì PT thân yêu nhưng lại có những con chó đem sự hi sinh của anh em sỉ nhục lại chính PT. Còn bất kỳ ai thắc mắc về vấn đề này vào game pm ngay nick KonGaPeo nói chuyện phải trái có thể chụp ảnh post hẳn lên cái sub box này nếu không thỏa đáng vậy nhé đừng dùng clone sủa bậy.

@ Jun : em đã ra đi nhưng anh vẫn rất quí em Jun ah. PT đã làm gì cho em và em đã cống hiến như thế nào cho PT anh đều giữ trong tim. Đúng trước đó PT có phát lương cho anh em CTC, nhưng nó không hiệu quả. Chỉ cho đến trận đánh thua PN chúng ta mới bừng tỉnh, và từ ý kiến của Jun đến nay các anh đã bán phù rẻ cho anh em để không còn tình trạng thiều phù. Nhưng ngay lúc đó thì không cầu toàn như ý kiến của em ngay được đâu. Còn việc thưởng anh đề ra khi em lv 93, nhẽ ra có thể truy xét cho các anh em lên lv trước nhưng điều đó là không tưởng. Và khi em lên 94 đích tay anh đã gửi 1mil cho em nếu anh không nhầm. Nhẽ ra em còn có thể nhận nhiều thư của anh nữa nếu em không ra đi trước khi anh được thấy Jun lên 95. Thật buồn !!

@ All : Anh đã rất chán chơi và định thôi một thời gian dành cho công việc. Nhưng ..... có một chuyện đã đến và anh cũng hơi bất ngờ, và nó đã làm sống lại một niềm tin về Phong Trào trong anh. Bất kể kẻ nào động đến niềm tin của anh rằng cái tên Phong Trào sẽ trường tồn cùng TGHM thì kẻ đó sẽ đc nhìn thấy sự sai lầm của nó. Anh sẽ trở lại để cho những kẻ kia thấy rằng để đạt như Phong Trào của chúng ta hiện nay cần bao nhiêu máu và nước mắt. Nếu có thể dùng đôi bàn tay này xây dựng một LM và coi nó như con, có cái ngạo khí của một người đàn ông có tư tưởng bá tướng thì phải hết lòng giữ nó sống chứ không phải vì 68 mil mà giải tán và chọc ngoáy nó. Giờ kẻ đó định xâm lấn vào Phong Trào chúng ta ư!! Vọng tưởng !! Anh sẽ đứng ở đây chống mắt lên xem họ làm gì và đạt đựợc đên đâu. Với tư cách tổng quản của cái Sub box này anh xin đóng cái topic này tại đây, nó đã thể hiện niềm tin của toàn thể anh em, thể hiện quyết tâm long đoàn kết của Phong Trào. Cảm ơn tất cả những người bạn PT bên tôi , tôi sống chưa phải để bất kỳ ai trong list hảo hữu có điều tiếng, sống không thẹn với Phong Trào và toàn thể anh em LM. Tôi sẽ ở đây để quét sạch những thứ rác rưởi từ cơn gió kia thổi đến, nhà của PT là nơi chứa ý chí thép mà sau mỗi lần vấp ngã nó càng đứng dậy mạnh mẽ hơn trong bão táp.
Long Live To Phong Trào