PDA

Xem phiên bản đầy đủ : Vai Trò Của Các Class Trong CTC!


ToDie
16/04/2008, 12:51 PM
Như mọi người đã biết CTC cũng được gần 1 năm rồi, cùng với anh em vào sinh ra tử, cống hiến những trận công thành đỉnh cao. Nhưng bản thân Die nghĩ có rất nhiều anh em vẫn không phát huy hết vai trò và sức mạnh của class mình trong CTC. Chính vì vậy Die viết bài này để mọi người có thể vào tham khảo thêm, nhằm phục vụ CTC và mang về nhiều thắng lợi hơn cho G.

*Những bài viết mang tính chất Spam hoặc không xây dựng sẽ bị xóa bỏ.

ToDie
16/04/2008, 01:06 PM
1. Kiếm Khách (Những con người làm thay đổi cục diện trận chiến).
Tại sao Kiếm Khách (KK) được gọi là người làm thay đổi cục diện trận chiến. Vì KK là người luôn luôn lao lên trước làm giảm nhip độ tấn công của đối phương, tạo sức ép, vô hiệu hóa dàn nuker đằng sau của địch, bào vệ và giúp đồng đội tiêu diệt đối phương.
Sau đây là vai trò và nhiệm vụ của KK trong CTC:
- Luôn luôn ở phía trước: Với những skill hỗ trợ di chuyển nhanh và STH vì vậy KK vào CTC cần nhất là phải tận dụng đc sự thần tốc của mình,luôn sẵn sàng cảm tử để xông vào giữa quân địch làm loạn đội hình địch. Sử dụng skill Sư Tử Hống (STH) cầm chân đối phương trên 1 diện rộng để tạo điều kiện cho đồng đội đằng sau tiêu diệt địch hoặc làm giảm nhịp độ tấn công của đối phương. Chính vì luôn lên trước, KK sẽ bị taget và đưa dame đầu tiên nên KK phải thật là nhiều máu, ăn hoàn (lak) và tiến lùi hợp lý.
- Quan sát và bao quát trận chiến: phải biết tận dụng ưu thế của mình đó là chạy nhanh, cơ động chọn những nơi nào địch tập chung đông mà STH, sau khi STH thì nên dùng 1-2 skill đánh AOE để làm tiêu hao sinh lực địch rồi lùi về đợi hồi skill STH và lấy chân nguyên (Dịch Cân Kinh - Dịch Tủy Kinh liên tục). Nếu trường hợp đã có đồng đội mình là KK STH trước đó thì nên đứng đợi khi đối phương hết hiệu ứng Stun rồi mới STH tránh trường hợp STH trùng nhau.
"- Nên tận dụng Dịch Cân Kinh nâng kháng phép cao lên trước khi lao vào nuker bên địch, dùng các skill di chuyển nhanh của KK áp sát nhanh vào các nuker STH , chỉ cần đánh lan vài chiêu lấy lại CN , căn time stun của STH và dùng Hổ Dực, Long Đằng nhanh chóng rời khỏi quân địch, lui hẳn về sau đội hình bên mình, vì khi vào STH sẽ bị các ranger target, lui hẳn xa sẽ đánh lạc mục tiêu ranger bên địch vào quân mình và cũng ko bị chết.
- Khi quân ta đã vào đc KTTT của địch, để bảo vệ cho VM tiễn trận và Thần Thú kéo xe đánh KTTT thì phải lao vào dàn nuker ở 2 bên và đằng sau của địch STH để giảm lượng dame lên Thần thú kéo xe rồi lùi lại."
- Buff def cho pt điều này rất quan trọng (không muốn cũng phải làm). Khi ta biết buff def cho các thành viên trong tổ đội có nghĩa là ta luôn chú ý đi sát cùng tổ đội hỗ trợ, và xin các buff khác từ đồng đội. Kiếm khách thật sự dai sức khi có đầy đủ buff và khi chúng ta biết quan tâm đến đồng đội thì đồng đội cũng sẽ quan tâm đến ta.
* Các bạn nên tham khảo từ các bài viết sau để đưa ra hướng đi đúng đắn cho riêng mình nhằm phục vụ tốt hơn cho CTC.
- TikChu G PhongTrào
http://www.thegioihoanmy.vn/diendan/showthread.php?t=59243
- LuuHuong G n00b
http://www.thegioihoanmy.vn/diendan/showthread.php?t=59833

ToDie
16/04/2008, 01:19 PM
2. Vũ Linh (Những con người tận tụy làm nên chiến thắng)
Dạo này Die thấy Vũ Linh (VL) G mình rất ham đánh, không thèm quan tâm đến pt và những đồng đội bên cạnh. Vậy vai trò và nhiệm vụ của VL trong CTC là như thế nào:
* Vũ Linh và các pt chặn đánh địch.
- Luôn luôn ở phía sau KK bên mình: Vũ linh đầu tiên phải luôn luôn đi cùng pt chú ý buff cho những đồng đội trong pt của mình kháng phép và Def vật lý. Nên chăm sóc đặc biệt tanker lao lên và Siêu nhân. Rất đơn giản chỉ cần 1 phát hải nạp max skill có thể giúp tanker cực khỏe, 1 phát tĩnh tâm chú có thể giúp cho siêu nhân bên mình tiêu diệt vô số quân địch và lâu chết hơn. Chính vì vậy mà vai trò của VL trong CTC vẫn là heal máu giúp đồng đội sống lâu hơn để tiêu diệt địch. Khi có 2 Chân Nguyên thì nên chọn nơi nào địch tập trung đông rồi sử dụng skill 59 ( cuồng lôi thiên uy ) để làm giảm lượng máu địch và tiêu diệt địch khi lượng máu dưới 1/2.
- Để phục vụ tốt hơn cho việc đứng heal máu thì VL đó phải nhiều máu ( huyết hệ ). Linh Lực, Thể Lực vừa đủ để mặc đồ và cầm vũ khí, còn lại thì tăng hết vào Sinh Lực.
-Về cách mặc đồ và build: máu phải ưu tiên hàng đầu sau đấy đến PTVL và -HLPT. Máu không nhiều sẽ chết rất sớm, ptvl ko đủ hết vũ thuẫn sẽ die hoặc là mất luôn thuẫn, do đó phải ép ngọc máu vào trang bị và mặc dây chuyền, ngọc bội thủ vật lý. Cố gắng sau cho khi có buff def tầm 5k là ok, máu tầm 6k khi chưa hú máu.
- Quan sát và bao quát trận chiến: Nên liên tục quan sát xung quang để hộ trợ đồng đội, di chuyển cùng pt và hồi sinh. Không được tham đuổi đánh mà chỉ chú ý vào việc chăm sóc tốt cho đồng đội xung quanh. Sử dụng thuẫn ngay khi thấy mình bị đánh, nếu địch là 1 người thì nên ngủ ( Vũ mang, Vũ linh, Pháp sư ) hoặc trói ( Kiếm khách, Thần thú) và làm tiếp công việc heal máu của mình. Nếu thấy quá nhiều địch thì nên sử dụng hoàn vô địch 6s hoặc hoàn miễn dịch để heal cho KK bên mình và lùi lại bảo toàn mạng sống. Tiêu diệt địch là nhiệm vụ của vũ mang, pháp sư và tiên thú chính vì vậy Vũ linh trong CTC chỉ chú trọng vào việc heal máu, hồi sinh và buff cho đồng đội xung quanh.
- Thêm 1 mẹo nhỏ: Trong CTC phải luôn gọi pet bay (to to 1 ty chứ Phi Thiên Trư ko ổn đâu) để che mình, khó bị target. ( trích dẫn bài viết của Somia )
* Vũ Linh và pt kéo xe.
- Luôn luôn đi cùng thần thú (TT) kéo xe, bay hoặc chạy miễn làm sao tránh được sự chú ý của đối phương. Khi Thần thú kéo xe bị delbuff phải ngay lập tức phải buff lại "buff máu tuy quan trọng nhưng ko quan trọng = rebuff + giải độc, lúc TT bị delbuff + bị các trạng thái bất lợi thì skill tự thân fù là quan trọng nhất( TT là class def khá to nhưng kháng cực thấp vì thế việc buff kháng sẽ hỗ trợ rất nhiều) rồi sử dụng skill giải độc, kiên giáp fù thì từ từ cũng đc" (trích dẫn bài viết của xXDevilXx)
- Khi TT chết phải lập tức hồi sinh ngay và buff lại cho TT đó ( buff kháng --> heal máu --> buff def --> heal máu --> giải độc nếu thấy có hiệu ứng bất lợi cho TT kéo xe và liên tục heal máu). Nên sử dụng hoàn (lak) cho hợp lý và thuẫn, tốt nhất là thuẫn và xài hoàn 20s không bị stun.
- Vũ linh đi cùng pt kéo xe hoàn thành tốt nhiệm vụ khi nào? Khi mà TT kéo xe phải phá được tháp nhà địch và chết trước khi mình chết.
* Vũ Linh là Bác Sĩ ở nhà.
- Trong 1 trận CTC VL làm bác sĩ là 1 vị trí rất quan trọng nó là hậu phương vững chắc của cả G. Những con ong chăm chỉ cần cù, biết chấp nhận hi sinh ham muốn của bản thân ( vào trong CTC ai mà chẳng muốn xông lên tiền tuyến tiêu diệt địch) để giúp cho anh em, đồng đội yên tâm chiến đấu.

- Khi là Bác sĩ các bạn phải hiểu rõ đồng đội nào nên buff những gì và phải ưu tiên buff ai trước ai sau.
- Nên ưu tiên buff cho những ai là QH C8 (để còn ra tiền tuyến tiêu diệt địch), rồi đến KK và các class khác, buff cho các buff khác sau cùng vì bản thân họ cũng tự buff được cho mình khi hết phong ấn.
- Nên để 2 loại combo buff.
Với nuker ( Pháp sư, Tiên thú và Vũ linh) thì nên xài combo ( Linh Trợ phù (dame) - Kiên giáp phù (def) - Tụ thân phù(kháng)). Tại sao phải như vậy? bản thân bạn cũng là nuker nên bạn phải là người hiểu rõ nhất.
Với Kiếm khách, Vũ mang và Thần thú thì nên xài combo ( Tụ thân phù - Kiên giáp phù, nếu ít người đợi buff thì cho thêm Tiên thù phù). Tại sao phải buff vậy? Vì bản thân KK, VM, TT kháng thường thấp hơn def nên phải ưu tiên buff kháng trước def sau.