PDA

Xem phiên bản đầy đủ : Hướng dẫn làm cách đánh boss trong TVC


Tunx
01/08/2008, 08:55 AM
:xauho: cám ơn anh Kira về thông tin này.
Sau đây là hướng dẫn đánh boss thứ 4 trong Thần Vô Cốc - con boss mà anh em G ta đang bị "tắc" từ hôm qua ! :lanh:

Hôm qua, Tũn, ToDie và anh Holy đã mày mò lập team để thử đi đánh con boss này. Với phương châm là càng hạn chế QH8 càng tốt, lập team có khả năng nhiều slot ngoài, để có thể giúp anh em tự make team, pt gồm có _ToDie_ (tank chính), BạchHổ, xXatulaXx , HolyBuff, HolyGrail, Tunx. Và đã đi xong con boss 4 TVC khi con Cửu Tử Quỷ Mẫu chỉ còn ...1/3 máu :khochiu:

1. Những thứ cần chuẩn bị trước khi đi :
- Phù (mỗi ng cần tự chuẩn bị 2 cái nhé. Đốt phù cũng khiếp đấy)
- Hoàn các loại (nên chú ý loại vô địch với hoàn Chân nguyên)
- 6 cái Quỷ Mẫu lệnh bá , Đội trưởng cầm. (Có thể lấy Quỷ mẫu lệnh bá bằng cách ra gặp con Tiểu Lang, lấy cái Sứ mệnh huy kí, đem về Thần Dẫn Sử Đồ để đổi lấy 1 cái Quỷ Mẫu lệnh)
- Sửa đồ toàn bộ trước khi vào hang.
:tucgian: Are you ready ???

2. Make team gợi ý :
Như pt đã đi thì để có thể clear hết mob (đủ dame) nhưng vấn phải đủ khỏe để chịu khi cả đống mob đấm đá sút đạp, đây là gợi ý của Tũn về các class trong team :
- Vũ Linh : nếu pt hơi đuối thì nên 2 Vũ linh, nếu có 1 Vũ linh QH thì VL còn lại phải lập trận. ưu tiên cho VL QH dame. VL lập trận lúc nào cũng phải đảm bảo mất trận là có thể lập lại được ngay. (VL tiên lập trận tốt hơn trong trường hợp này). Tiên khí, hoàn 2 CN, làm mọi cách để có trận sẵn sàng.
- Vũ mang và Pháp sư : 2 class này có thể hoán đổi cho nhau khi make team. VM yêu cầu là tiễn trận liên tục ( :tucgian: hạn chế những trường hợp mất tiễn trận lãng nhách do...thiếu mana ), PS cần chú ý chích viêm , và trong trường hợp nguy hiểm thì cố gắng dùng skill stun lại, trói, đẩy mob.
- Tiên Thú : bắt buộc phải có . Tit cần chú ý skill 59 liên tục, phản dame all cho pt, chú ý đánh skill lan như Thiên Nghĩ Cổ , nếu cần phải chuyển CN cho pt.
- KK : lưu ý hống liên tục, thiên hỏa nếu có CN. Tuy nhiên KK có thể đổi bằng Tit nếu có tit pro, 2 tit thay nhau skill 59.
- Thần Thú : :lanh: sau khi đi xong thì thấy con Tht hơi.....bị thịt. Nhưng trong trường hợp pt yếu thì cần ThT, đảm bảo tank boss, hút dame khi cần thiết. ThT cũng có nhiều skill đánh lan, có thể clear mob.

3. Những điều cần chú ý khi đánh boss trong hang :
- Mỗi lần đánh xong 1 con boss thì có 1 cái hòm ở góc phòng. Đào hòm sẽ đc 500-600 ĐẬU - dùng để kick hoạt hệ thống hỗ trợ. Ngoài ra còn có các hòm khác hiện ra, khi đào có thể lấy Thiên Thư Toái phiến. Lưu ý 1 con mob "Ô dù" đứng sau các NPC hỗ trợ, đánh nó có thể rớt tiền.
- Vào phụ bản phía sau (vòng tròn sáng màu xanh) để đào Đậu. 1 hòm có thể rớt 15-25 viên. Khi đánh xong boss đầu, lúc pt còn chịu được, cần tit hoặc ThT chạy nhanh vào mab này đào đậu. càng nhiều càng tốt .
- Đậu đào đưa hết cho đội trưởng. Đội trưởng ra gặp các NPC hỗ trợ. Mỗi lần muốn kích hoạt 1 cột thì cần 500 đậu-600 đậu. Lúc đầu nên xây cột "tăng phòng ngự vật lý" hoặc cột "hồi phục sinh mệnh". Sau đó có thể xây thêm hồi phục nguyên khí hoặc tăng dame.
- Nếu chết, tuyệt đối ko đc ấn Về làng. TVC sẽ tự động đưa người chơi về mab sau, sau đó cần trở lại chiến trường ngay lập tức . Nếu cả pt chết hết thì tin buồn là đám mob sẽ xông vào cấu xé con Cửu Tử Quỷ Mẫu :khochiu: Nếu con bà già này mà chết thì....hết phim. Nên anh em cố gắng bảo vệ nó

Kira
02/08/2008, 08:45 AM
góp ý tý là đi có thể ko cần KK , team pé 2 VL 1 ThT 1 PS 1 VM 1 TiT , bem khá thoải mái , bem xong CTQM vẫn còn full máu :"> chủ yếu là wa cửa boss 3 là xong , các cửa sau khá dễ
++ trách nhiệm thì là ThT chặn mobs từ xa ( xem click mobs TSM hoặc tăng cường phòng ngự cho VM target - hp + Tiễn Trận ) . PS thì chích viêm ở giữa đám mobs . TiT phong ấn + xem giết mấy con Tham Mưu ( mob stun cửa 3) ... 2 VL thì 1 trận 1 buff cho VM hoặc PS........ NGoài ra ThT tận dụng skill địa liệt đẩy mobs vào trong trận của PS :) cứ tập đi từ từ mở cửa BNSM cần phải giết Quân Đoàn Tổng Tư Lệnh ( boss cuối :-s )

jenny269
02/08/2008, 09:02 AM
Team của pé cũng đã finish xong boss 8 của TVC ngày hôm wa. Nhưng sau khi xong bos thì đám mob nó ra quá đông. KK chịu ko nổi nhiệt ngủm cù đèo, xong pé lem ngủm nốt.:non:

Bos 3theo pé nghĩ thi` cugn hem có gì là khó, có lẽ do đã up trận máu def công cn chăng:mohoi:. Nhưng đại khái pt chỉ đi làn thứ hai và vượt qua bos 8 không mấy khó khăn. Chỉ cần mất trận thì thay phiên nhau trận lại, KK rồng liên tục thì ko mấy khó khăn.

Anh hùng huyết xuật hiện và 6h-8h, 12h-14h, 18h-20h, 0h-2h sáng. Ngoại trừ các giờ này thì không đào đc anh hùng huyết đâu >"<

Ai vào được sâu hơn nữa rồi chia xẻ kn pé dzi T_T :khocto:

Tunx
02/08/2008, 02:41 PM
Sau ngày hôm qua tiếp tục lập pt đi TVC cho G, tũn đã rút thêm được 1 số kinh nghiệm sau cùng chia sẻ với anh em :

Pt lập hôm qua bỏ KK, thay bằng 1 tit nữa. cụ thể : Phi Tiễn (Cô Long khiển), thaonhi, Stormwind, Liuyifei (Tũn khiển), duy_anh (ToDie khiển), yuna91. Và pt đành dừng khi chưa tới boss 8, bởi vì..... :lanh:con Phi Tiễn hết tên (thế có ml ko cơ chứ !!....)

Càng nhiều đậu thì càng có khả năng up những cột hỗ trợ cấp cao==> pt càng khoẻ. Cách tranh thủ lấy đậu nhanh, nhiều như sau :
- Vừa vào hang, 2 tit ma (hoặc bất cứ class nào chân dài có trong pt), chạy ngay sang phụ bản sau, chạy xa xa 1 chút, rồi đào đậu ngược về phía cửa quay lại, như vậy sẽ nhanh hơn.
Khi MOB xuất hiện thì đậu cũng bắt đầu xuất hiện. Turn 1 mob và bos khá yếu, tuỳ theo pt, chỉ cần để lại 3-4-5 người clear mob. Nhiệm vụ còn lại là : ĐÀO ĐẬU :dacy:
- Chủ pt nên để 1 tit ma. Tit này sau khi nhận nhiệm vụ mở hang lúc đầu, khi vào phụ bản phía sau, có 1 NPC nhận Q "marathon" trong 10ph. (Quên mie tên NPC rồi, chỉ nhớ là cứ sang mab sau thì nó có, mà chỉ có chủ pt mới hiện Q). Nhận Q xong vít 1 lèo vào trong, nhiệm vụ của Q chỉ là nói chuyện thôi, cứ vít vào trong thấy có con NPC nào trả Q thì cứ dừng lại, a b c với nó 1 tí, rồi vít tiếp. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ này sẽ có 1 số đậu nhất định (:mohoi: pt hôm qua con Liu làm chủ pt nên chưa thực hiện đc Q này, cả nhà thông cảm).
- Turn boss 2 không khó khăn. Nếu khoẻ vẫn có thể để 2 người đào đậu, các class khác tiếp tục clear mob.
- Turn boss 3 bắt buộc chỉ để lại 1 người đào,hoặc cần tập hợp cả 6 người nếu pt yếu. Mob boss 3 có những con trói, stun, ngắt trận rất khốn nạn nên mọi người cần chú ý cao độ. Vượt qua đc boss 3 là có thể coi như gần hoàn thành nhiệm vụ vì boss 4 đơn giản hơn rất nhiều.
- Mỗi boss chỉ đc đánh trong 15ph. Nếu hết 15ph mà vẫn ko kill đc boss sẽ có con "quái thai" (quên mie tên nó rồi, chỉ biết đánh nó vô hiệu), nó đứng ngay chỗ di chuyển từ mab sau về mab hang, nên nếu chết về làng, cứ lên lại là nó cho 1 hit --> về tiếp.
- Các cột hỗ trợ yêu cầu :
500 đậu cho cấp 1
600 đậu cho cấp 2
700 đậu cho cấp 3
800 đậu cho cấp 4
900 đậu cho cấp 5
1000 đậu cho cấp 6

Gợi ý cách up các cột hỗ trợ như sau :
- Sau turn boss 1, cần cố gắng thu thập đc khoảng từ 1000-1600 đậu. Up ngay trận thủ cấp 1, trận hồi phục Sinh mệnh (heal máu) cấp 1. Nếu còn đậu, up tiếp trận hồi phục SM cấp 2 hoặc trận thủ cấp 2.
- Tiếp theo cần up trận Chân nguyên cấp 1. Tuy nhiên trận CN chỉ cần up cấp 1 là tạm đủ dùng đến tận boss 5.
- Tăng trận dame cấp 1, suy nghĩ đến việc tăng tiếp nếu pt dame yếu, nhưng lại trâu bò. Nên tăng cấp 2 khi tới boss 4 hoặc 5.

Như hôm qua thì pt của Tũn đến boss 8, trận thủ cấp 6, trận heal cấp 6, trận CN cấp 2, trận dame cấp 3. Ngừng đào đậu khi đến boss 4. Chỉ lấy đậu sau khi kill boss từ cái hòm có ghi là Lọ đựng Tiên đậu. pt rất khoẻ, mỗi tội con Phi Tiễn hết tên nên :ngu:

Cần lưu ý nếu các bạn muốn đánh tiếp các boss sau khi đánh boss 4 :
- Boss 5 có stun, chú ý trận
- Boss 6 phong ấn random, có thể gây mất trận.
- Boss 7 phá giáp 50% AOE, kéo dài trong khoảng 30s, đánh 1 mình nó thì đơn giản nhưng đánh nó khi vẫn có 1 lô 1 lốc mob thì nó phá giáp 1 phát là....ngửa tu cả lũ. Cho nên cần thT lúc này, kéo mob ra xa, 1 VL chăm sóc cho ThT để có thể giữ boss.

:ngu: Mới biết có đến đó, anh em cố gắng tìm hiểu thêm nhé !

:chaymau: 50m ! Anh em cố lên

Rikikuto
04/08/2008, 04:12 PM
Kinh nghiệm đi TVC (bổ sung)

Hiện tại đã có một số party không phải là quá khủng nhưng đã chinh phục được hết bos 7 TVC. Đây là kinh nghiệm về việc lấy đậu để nâng cấp các tháp quanh Thần Chi Nhãn!!!

- Nếu để ý mọi người sẽ thấy mỗi khi có boss xuất hiện sẽ có dòng chữ TQ báo có boss ra. Các team sẽ có 15' để giết bos.

- Nếu quá 15' mà chưa giết được boss thì 1 NPC (Thần vô địch số 1 trong phiên bản cũ) sẽ xuất hiện và giết chết Cửu tử quỷ mẫu sau 1 hit!!!

- Cứ 5' sẽ có một thông báo bằng chữ TQ đại ý là: Còn 10' nữa hoặc còn 5' nữa để giết boss!!!

Do đó các team có thể tranh thủ trong thời gian giết boss đi đào đậu bằng mẹo sau:

- Sau khi giết hết boss, để lại 1 - 2 thành viên chạy chậm nhất ở lại giữ chân bos hoặc đánh nó gần chết rồi bỏ đó cho 1 người tank để những thành viên còn lại tranh thủ thời gian đi đào đậu. Người tốt nhất ở lại theo tôi là VL bởi lớp nhân vật này di chuyển chậm chạm và có kỹ năng tự hồi máu! Cả party sẽ tính toán thời gian trở lại giết bos trước khi thời hạn 15' kết thúc. Như vậy ít nhất sẽ kéo dài được thời gian đào đậu với mỗi boss là 10'!

Quest chạy nhận 150 đậu/turn (chỉ chủ party mới nhận được Q này)

Vào khu vực đào đậu (chạy vào vòng tròn xanh) sẽ có NPC nhận Q. Chủ party sẽ có nhiệm vụ nói chuyện với toàn bộ các NPC trong quãng đường tương đối dài. Sau khi kết thúc chuỗi nói chuyện, chủ pt quay trở lại điểm xuất phát và nhận được 150 đậu phần thưởng! Q này chỉ có thể làm tối đa là 10 lần (tổng cộng 1500 đậu) Theo tôi nên để lớp nhân vật nào có ưu thế về tốc độ nhất trong party thực hiện nhiệm vụ này!

Mẹo để tiết kiệm thời gian:

Có thể sử dụng hồi thành thuật hoặc hồi thành hương để trở lại điểm xuất phát trong nháy mắt

Khi áp dụng đồng thời 2 mẹo trên, sau khi giết boss 2 (boss 1 boss 1,5 boss 2) team chung tôi đã thực hiện xong 10 Q chạy nhận đậu đồng thời thu thập toàn bộ số đậu có thể thu được trong map phụ (thông qua đào đậu và giết quái). Nâng cấp được tháp cỡ 3 def, 2 hồi máu, 2 tấn công 1 chân nguyên 1 chân khí

Hy vọng những mẹo trên sẽ giúp đỡ cho các team trong bước đầu chinh phục TVC!!!

Tunx
05/08/2008, 03:52 PM
:nghingo:MOD ơi move dùm em......................................

m0schjn0
11/08/2008, 02:14 PM
mình mà vẫn chơi chắc đi cả mình ko cần TT hay kk .. team 5 thằng PS là ok :haha:

vuaanmay
11/08/2008, 03:25 PM
hix hix mình đã chơi khá nhìu game online nhưng chưa bao giờ thấy game nào khó như TGHM này

a2q
10/03/2009, 07:03 PM
:nghingo:MOD ơi move dùm em......................................

vote DV cho chị tunx 1 cái len 1DV lun :haha:

a2q
10/03/2009, 07:11 PM
cho pé hỏi trong wa trình đi mở máp 2 3 4 thì cần tối thiểu đánh mấy bos và lv9x(nhưng nhỏ <95 ) thì làm nổi ko? hơn nữa lại là VL + tit thì sao a?