Giao diện Thần Duệ Tương Tranh
Trang chủ | Blog | Hỗ trợ: 1900571560   Tài khoản | Download Game client
Diễn đàn Game Thế Giới Hoàn Mỹ
 
Quay lại   Diễn đàn Game Thế Giới Hoàn Mỹ > Blogs > Thế Giới Hoàn Mỹ
Bầu chọn entry

Ghép 4 máy chủ, những gì sẽ không như trước?

Đăng link bài "Ghép 4 máy chủ, những gì sẽ không như trước?" lên Facebook Đăng link bài "Ghép 4 máy chủ, những gì sẽ không như trước?" lên Twitter Đăng link bài "Ghép 4 máy chủ, những gì sẽ không như trước?" lên Google Đăng link bài "Ghép 4 máy chủ, những gì sẽ không như trước?" lên Linkhay Đăng link bài "Ghép 4 máy chủ, những gì sẽ không như trước?" lên Digg Đăng link bài "Ghép 4 máy chủ, những gì sẽ không như trước?" lên del.icio.us Đăng link bài "Ghép 4 máy chủ, những gì sẽ không như trước?" lên StumbleUpon Đăng link bài "Ghép 4 máy chủ, những gì sẽ không như trước?" lên Yahoo! Messenger
Gửi 15/04/2014 lúc 07:16 PM bởi Phụng Vũ

Phụng Vũ xin chào toàn thể bà con, và xin chúc bà con sẽ có một buổi tối vui vẻ cùng bạn bè người thân...

Vậy là đã được 2 tuần Phụng Vũ tiến hành chương trình "Mỗi ngày một blog", với mục đích liên tục cập nhật những tin tức nóng hổi nhất và lộ trình phát triển của Thế Giới Hoàn Mỹ Việt Nam trong năm 2014 này.
Cũng theo thời gian, những thông tin Phụng Vũ nắm được sẽ càng rõ ràng hơn, theo đó Phụng Vũ sẽ cung cấp ngày càng chi tiết hơn về những gì đang và sắp đến...


Như các bạn đã biết, động tác lớn nhất của TGHM trong năm 2014 này, cụ thể là trong quý II này chính là việc "Ghép 4 máy chủ Chu Tước + Huyền Vũ + Kim Linh + Kim Tinh" - đang được hoàn thiện nốt khâu cuối cùng.

Tính đến giờ, Phụng Vũ đã nhận được những tín hiệu khả quan của kế hoạch này:

Về mặt cộng đồng: Đây là kế hoạch đáp ứng đúng mong chờ của phần đông cư dân TGHM.

Về mặt kĩ thuật: Các giải pháp cho phần cứng (máy chủ) đã nằm trong dự kiến, các giải pháp cho database cũng đã gần hoàn tất.

Click the image to open in full size.
Ghép 4 máy chủ, còn phải chờ gì?

Và 2 ngày trở lại đây, những thắc mắc được nhắc lại nhiều nhất với Phụng Vũ phần lớn đều xoay quanh 2 nội dung sau:
  • Ghép 4 máy chủ thành một máy chủ mới hoàn toàn hay các nhân vật di chuyển về một trong 4 máy chủ?
  • Các nhân vật sẽ phải "mất mát" gì - khi trở thành cư dân của một máy chủ mới hoàn toàn?


Phụng Vũ đã tham vấn các "Quân" và xin cung cấp giới hạn những thông tin (trước khi đăng tải chính thức trên trang chủ) để bà con có giải đáp cho chính mình!

4 máy chủ Chu Tước + Huyền Vũ + Kim Linh + Kim Tinh sẽ hợp thành một máy chủ mới hoàn toàn - có tên riêng (server list riêng).

Điều này đã được Ban quản trị nghiên cứu rất cẩn thận, ở trên nhiều mặtkhía cạnh khác nhau. Giải pháp này đã được chọn lựa, vì kết luận sau cùng là: Khi tham gia bất kì một thế giới nào ảo, công bằng mới là nền tảng quan trọng nhất để thế giới ảo đó bền vững!

Nếu chọn một máy chủ làm gốc để các máy chủ khác ghép vào - vậy máy chủ nào sẽ được chọn? Sẽ có những bất công dù ít hay nhiều, về lâu dài sẽ tạo nên những mâu thuẫn, bất ổn mà không ai muốn có. Vậy nên, khi không có giải pháp hoàn hảo thì giải pháp tốt nhất đã được lựa chọn: 4 máy chủ sẽ hợp thành một máy chủ hoàn toàn mới!

Và điều khiến nhiều game thủ "lăn tăn" nhất trong kế hoạch ghép các máy chủ là việc nhân vật ít nhiều sẽ phải chịu tổn thất - đó là gì?

Hẳn các bạn đã phần nào nhận ra: Khi ghép thành một máy chủ mới, những tổ chức thuộc về riêng từng máy chủ sẽ không thể bảo lưu - cụ thể và rõ nhất ở đây là Bang phái! Và thành viên của những Bang phái đã được xây dựng thời gian dài sẽ vô cùng tiếc nuối!

Có thể dễ dàng liệt kê ra, khi ghép máy chủ các nhân vật sẽ:
  • Mất đi quan hệ Hôn nhân (Tin vui: sẽ được tặng lại vật phẩm kết hôn), mất đi Hảo Hữu, mất đi Hòm đồ chung (Phụng Vũ đang kiến nghị tặng lại vật phẩm mở Hòm đồ chung) và Cống hiến bang phái (để tận dụng thì cần dùng hết trước khi ghép).
  • Ngoài ra, Lãnh thổ đã sở hữu sẽ bị "reset" - điều này là không thể tránh khỏi vì Bang sẽ không thể ghép theo máy chủ. Đề xuất "bù" lại cho tổn thất này đã được chấp nhận và Phụng Vũ sẽ cung cấp chi tiết vào blog sau này!
Click the image to open in full size.
Tổn nhất cho nhân vật đã có giải pháp, vậy còn gì nữa?

Nhưng tổn thất lớn nhất hẳn lại nằm ở phần Cơ Sở Bang Phái:

Khi các bang không thể ghép theo máy chủ, Cơ Sở Bang Phái theo đó cũng coi như xóa bỏ! Đây là đánh đổi lớn nhất để có một cộng đồng đông đúc, một sân chơi rộng lớn...

Đây có lẽ cũng là lí do chính khiến những nguyện vọng ghép máy chủ được gửi đến Ban quản trị từ rất lâu trước đây vẫn nằm trong phần Thống kê và Theo dõi chứ chưa thể lập tức tiến hành!

Kết thúc blog bằng một tin không vui - với thành viên những Bang phái lớn mạnh như vậy thì... không ổn lắm nhỉ? Vậy nên Phụng Vũ đã tham khảo những kiến nghị ghép server và những lí do các bạn game thủ đưa ra, để các bạn thấy được là có mất thì sẽ có được gì nhé:

Lợi ích về mặt nhân vật:

Những vật phẩm/trang vốn bị thừa thãi sẽ có cơ hội được tận dụng khi cộng đồng mở rộng. Nguyên tắc với người này là bình thường với người khác là đồ quý luôn đúng khi cộng đồng đủ lớn.

Và các chiến binh sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm những trang bị, vật phẩm mình cần - vì "kho" của cả 4 máy chủ giờ là 1.

Click the image to open in full size.
Hẳn sẽ có hương trình "tìm lại người thân" sau khi ghép máy chủ!

Lợi ích về mặt cộng đồng:

Ai cũng có thêm nhiều bạn bè, có thêm nhiều đối thủ... để cuộc chơi thêm phần đặc sắc. Chưa kể, bạn bè khác lục địa giờ đây đã có thể quây quần trong một sân chơi lớn, lại có thể tiếp tục cùng phấn đấu xây dựng đế chế!

Các bang phái được làm mới/thay máu, sẽ có sức sống mới... cơ hội thu hút nhân tài để xây dựng đại đế chế và cải biến lịch sử đã đến... hãy tận dụng trước đối thủ của mình!

Các hoạt động tập thể khi có bạn bè, hoặc thậm chí là "đối thủ" thì sẽ càng hưng phấn hơn. Sẽ không còn cảnh "Độc cô cầu bại" thở vắn than dài nữa...

Click the image to open in full size.
Cảnh cô đơn như vậy sẽ rất hiếm hoi!

Phụng Vũ sơ lược qua vậy thôi nha!

Giờ thì như thường lệ, Phụng Vũ lại mong chờ các comment của các bạn để kiến nghị hoàn chỉnh nốt kế hoạch lộ trình TGHM - sao cho nó sẽ đem lại lợi ích lớn nhất, cho nhiều người nhất!

Vì một sân chơi Thế Giới Hoàn Mỹ!
Lần xem 3314 Bình luận 21 Sửa từ khóa Gửi bài qua email
Tổng số bình luận 21

Bình luận

  1. Old Comment
    hiện tại giờ chỉ có hỏa phụng với tứ linh thôi ha Bạn?
    Gửi 07/06/2014 lúc 04:43 PM bởi quocviet0503 quocviet0503 offline
 

Theo giờ GMT +7. Bây giờ là 01:08 PM.