Giao diện Thần Duệ Tương Tranh
Trang chủ | Blog | Hỗ trợ: 1900571560   Tài khoản | Download Game client
Diễn đàn Game Thế Giới Hoàn Mỹ
 
Quay lại   Diễn đàn Game Thế Giới Hoàn Mỹ > Blogs > Thế Giới Hoàn Mỹ
Bầu chọn entry

Ghép 4 máy chủ, những gì sẽ không như trước?

Đăng link bài "Ghép 4 máy chủ, những gì sẽ không như trước?" lên Facebook Đăng link bài "Ghép 4 máy chủ, những gì sẽ không như trước?" lên Twitter Đăng link bài "Ghép 4 máy chủ, những gì sẽ không như trước?" lên Google Đăng link bài "Ghép 4 máy chủ, những gì sẽ không như trước?" lên Linkhay Đăng link bài "Ghép 4 máy chủ, những gì sẽ không như trước?" lên Digg Đăng link bài "Ghép 4 máy chủ, những gì sẽ không như trước?" lên del.icio.us Đăng link bài "Ghép 4 máy chủ, những gì sẽ không như trước?" lên StumbleUpon Đăng link bài "Ghép 4 máy chủ, những gì sẽ không như trước?" lên Yahoo! Messenger
Gửi 15/04/2014 lúc 07:16 PM bởi Phụng Vũ

Phụng Vũ xin chào toàn thể bà con, và xin chúc bà con sẽ có một buổi tối vui vẻ cùng bạn bè người thân...

Vậy là đã được 2 tuần Phụng Vũ tiến hành chương trình "Mỗi ngày một blog", với mục đích liên tục cập nhật những tin tức nóng hổi nhất và lộ trình phát triển của Thế Giới Hoàn Mỹ Việt Nam trong năm 2014 này.
Cũng theo thời gian, những thông tin Phụng Vũ nắm được sẽ càng rõ ràng hơn, theo đó Phụng Vũ sẽ cung cấp ngày càng chi tiết hơn về những gì đang và sắp đến...


Như các bạn đã biết, động tác lớn nhất của TGHM trong năm 2014 này, cụ thể là trong quý II này chính là việc "Ghép 4 máy chủ Chu Tước + Huyền Vũ + Kim Linh + Kim Tinh" - đang được hoàn thiện nốt khâu cuối cùng.

Tính đến giờ, Phụng Vũ đã nhận được những tín hiệu khả quan của kế hoạch này:

Về mặt cộng đồng: Đây là kế hoạch đáp ứng đúng mong chờ của phần đông cư dân TGHM.

Về mặt kĩ thuật: Các giải pháp cho phần cứng (máy chủ) đã nằm trong dự kiến, các giải pháp cho database cũng đã gần hoàn tất.

Click the image to open in full size.
Ghép 4 máy chủ, còn phải chờ gì?

Và 2 ngày trở lại đây, những thắc mắc được nhắc lại nhiều nhất với Phụng Vũ phần lớn đều xoay quanh 2 nội dung sau:
 • Ghép 4 máy chủ thành một máy chủ mới hoàn toàn hay các nhân vật di chuyển về một trong 4 máy chủ?
 • Các nhân vật sẽ phải "mất mát" gì - khi trở thành cư dân của một máy chủ mới hoàn toàn?


Phụng Vũ đã tham vấn các "Quân" và xin cung cấp giới hạn những thông tin (trước khi đăng tải chính thức trên trang chủ) để bà con có giải đáp cho chính mình!

4 máy chủ Chu Tước + Huyền Vũ + Kim Linh + Kim Tinh sẽ hợp thành một máy chủ mới hoàn toàn - có tên riêng (server list riêng).

Điều này đã được Ban quản trị nghiên cứu rất cẩn thận, ở trên nhiều mặtkhía cạnh khác nhau. Giải pháp này đã được chọn lựa, vì kết luận sau cùng là: Khi tham gia bất kì một thế giới nào ảo, công bằng mới là nền tảng quan trọng nhất để thế giới ảo đó bền vững!

Nếu chọn một máy chủ làm gốc để các máy chủ khác ghép vào - vậy máy chủ nào sẽ được chọn? Sẽ có những bất công dù ít hay nhiều, về lâu dài sẽ tạo nên những mâu thuẫn, bất ổn mà không ai muốn có. Vậy nên, khi không có giải pháp hoàn hảo thì giải pháp tốt nhất đã được lựa chọn: 4 máy chủ sẽ hợp thành một máy chủ hoàn toàn mới!

Và điều khiến nhiều game thủ "lăn tăn" nhất trong kế hoạch ghép các máy chủ là việc nhân vật ít nhiều sẽ phải chịu tổn thất - đó là gì?

Hẳn các bạn đã phần nào nhận ra: Khi ghép thành một máy chủ mới, những tổ chức thuộc về riêng từng máy chủ sẽ không thể bảo lưu - cụ thể và rõ nhất ở đây là Bang phái! Và thành viên của những Bang phái đã được xây dựng thời gian dài sẽ vô cùng tiếc nuối!

Có thể dễ dàng liệt kê ra, khi ghép máy chủ các nhân vật sẽ:
 • Mất đi quan hệ Hôn nhân (Tin vui: sẽ được tặng lại vật phẩm kết hôn), mất đi Hảo Hữu, mất đi Hòm đồ chung (Phụng Vũ đang kiến nghị tặng lại vật phẩm mở Hòm đồ chung) và Cống hiến bang phái (để tận dụng thì cần dùng hết trước khi ghép).
 • Ngoài ra, Lãnh thổ đã sở hữu sẽ bị "reset" - điều này là không thể tránh khỏi vì Bang sẽ không thể ghép theo máy chủ. Đề xuất "bù" lại cho tổn thất này đã được chấp nhận và Phụng Vũ sẽ cung cấp chi tiết vào blog sau này!
Click the image to open in full size.
Tổn nhất cho nhân vật đã có giải pháp, vậy còn gì nữa?

Nhưng tổn thất lớn nhất hẳn lại nằm ở phần Cơ Sở Bang Phái:

Khi các bang không thể ghép theo máy chủ, Cơ Sở Bang Phái theo đó cũng coi như xóa bỏ! Đây là đánh đổi lớn nhất để có một cộng đồng đông đúc, một sân chơi rộng lớn...

Đây có lẽ cũng là lí do chính khiến những nguyện vọng ghép máy chủ được gửi đến Ban quản trị từ rất lâu trước đây vẫn nằm trong phần Thống kê và Theo dõi chứ chưa thể lập tức tiến hành!

Kết thúc blog bằng một tin không vui - với thành viên những Bang phái lớn mạnh như vậy thì... không ổn lắm nhỉ? Vậy nên Phụng Vũ đã tham khảo những kiến nghị ghép server và những lí do các bạn game thủ đưa ra, để các bạn thấy được là có mất thì sẽ có được gì nhé:

Lợi ích về mặt nhân vật:

Những vật phẩm/trang vốn bị thừa thãi sẽ có cơ hội được tận dụng khi cộng đồng mở rộng. Nguyên tắc với người này là bình thường với người khác là đồ quý luôn đúng khi cộng đồng đủ lớn.

Và các chiến binh sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm những trang bị, vật phẩm mình cần - vì "kho" của cả 4 máy chủ giờ là 1.

Click the image to open in full size.
Hẳn sẽ có hương trình "tìm lại người thân" sau khi ghép máy chủ!

Lợi ích về mặt cộng đồng:

Ai cũng có thêm nhiều bạn bè, có thêm nhiều đối thủ... để cuộc chơi thêm phần đặc sắc. Chưa kể, bạn bè khác lục địa giờ đây đã có thể quây quần trong một sân chơi lớn, lại có thể tiếp tục cùng phấn đấu xây dựng đế chế!

Các bang phái được làm mới/thay máu, sẽ có sức sống mới... cơ hội thu hút nhân tài để xây dựng đại đế chế và cải biến lịch sử đã đến... hãy tận dụng trước đối thủ của mình!

Các hoạt động tập thể khi có bạn bè, hoặc thậm chí là "đối thủ" thì sẽ càng hưng phấn hơn. Sẽ không còn cảnh "Độc cô cầu bại" thở vắn than dài nữa...

Click the image to open in full size.
Cảnh cô đơn như vậy sẽ rất hiếm hoi!

Phụng Vũ sơ lược qua vậy thôi nha!

Giờ thì như thường lệ, Phụng Vũ lại mong chờ các comment của các bạn để kiến nghị hoàn chỉnh nốt kế hoạch lộ trình TGHM - sao cho nó sẽ đem lại lợi ích lớn nhất, cho nhiều người nhất!

Vì một sân chơi Thế Giới Hoàn Mỹ!
Lần xem 3575 Bình luận 21 Sửa từ khóa Gửi bài qua email
Tổng số bình luận 21

Bình luận

 1. Old Comment
  Hình đại diện của ATI9
  nên gửi lại thạch mở hòm đồ chung vậy sẽ ok hơn
  Gửi 15/04/2014 lúc 07:56 PM bởi ATI9 ATI9 offline
 2. Old Comment
  Hình đại diện của OpenM
  Đừng dùng Pass 2 để chuyển server. Mình được nhờ trông dùm cả party chỉ biết mỗi pass 1 cả 3 năm nay, gần đây hỏi thì chính chủ cũng không nhớ luôn pass 2 lẫn pass vào email Trước mắt chỉ góp 1 ý như vậy.
  Gửi 15/04/2014 lúc 08:07 PM bởi OpenM OpenM offline
 3. Old Comment
  Những lợi ích mà NPH tự nghĩ ra chỉ mang tính chất chủ quan, ko phải là suy nghĩ của những người đang chơi game thực thụ.Trong khi những hiểm họa tiềm tàng thì ko hề được đánh giá đúng mức.
  Lấy ví dụ như cái Quốc chiến liên server giờ gộp server thì quốc chiến kiểu gì. Tương tự với giải PK liên server . EV hàng tối như tiên ma kiếp, Minh thú thành vv sẽ đông nghẹt người PK KS nhau vui thì ít mà hiểm họa thì nhiều .
  Gửi 15/04/2014 lúc 08:18 PM bởi ĐộcCôVân ĐộcCôVân offline
 4. Old Comment
  Hình đại diện của tuanmagician
  ghép hết về Chu Tước có mà bất công cái củ cải 3 sv còn lại + lại có khi chưa = 1/2 chu tước lấy gì bất với công ^^
  Gửi 15/04/2014 lúc 08:24 PM bởi tuanmagician tuanmagician offline
 5. Old Comment
  Hình đại diện của SunPrince
  Khi chuyển hình như pass kho làm mới phải ko ta ? Nếu thế thì tốt vì nãy giờ mò ko ra pass
  Gửi 15/04/2014 lúc 11:02 PM bởi SunPrince SunPrince offline
 6. Old Comment
  Hình đại diện của Pen
  Lợi! Trong 4sv thì CT lợi cái gì? PV nêu giùm cái! Tự nhiên CT gánh thêm cục nợ 3sv kia? Hay thật! Cả G giờ chửi lên chửi xún, người thì bảo chơi LOL người thì TNGH. Đã ít người onl giờ làm cho dân tình bức xúc chuyện xác nhập, nói nhìu mà chả nghe được bao nhiu! Thiết nghĩ, cho 3sv nhập 1 xem tình hình thế nào rồi mới xác nhập CT vào. Nếu CT vẫn sống tốt thì cứ để như cũ, 3 sv. Còn CT hết nhiệt thì nhập CT vào!
  Gửi 15/04/2014 lúc 11:20 PM bởi Pen Pen offline
 7. Old Comment
  Hình đại diện của shootme_
  Trích dẫn:
  Được gửi bởi Pen Xem bình luận
  Nếu CT vẫn sống tốt thì cứ để như cũ, 3 sv. Còn CT hết nhiệt thì nhập CT vào!

  Chắc bạn này đã và đang được làm má của SV CT vì có công gánh thêm nợ 3 sv kia giùm @@. Mình có thấy ai nói bức xúc đâu @@
  Gửi 16/04/2014 lúc 12:35 AM bởi shootme_ shootme_ offline
 8. Old Comment
  Hình đại diện của Phương!
  Thích mấy cái ảnh cuả blog PV quá đi đề nghị up nhiều ảnh minh họa hơn nữa
  Gửi 16/04/2014 lúc 01:31 AM bởi Phương! Phương! offline
 9. Old Comment
  Hình đại diện của Ayuumi
  Ghép sv thế này thì KNB ko thể chuyển theo nhân vật đc phải ko mọi người
  Gửi 16/04/2014 lúc 02:03 AM bởi Ayuumi Ayuumi offline
 10. Old Comment
  Hình đại diện của ATI9
  PV ơi vậy 1 tài khoản nếu có nhiều ID ( 2 class trởn lên ) thì dc. Chuyển hết đến server mới ko? Hay chỉ 1 ID trong 1 tài khoản ?
  Gửi 16/04/2014 lúc 07:24 AM bởi ATI9 ATI9 offline
 11. Old Comment
  Hình đại diện của Ụt
  Vãi cả 3 server kia + không bằng 1/2 Chu tước!

  Chẳng qua vì các server kia chuyển sang thôi, nếu không thì riêng Huyền Vũ cũng đã gần bằng Chu Tước rồi. Mà nếu được ghép, gặp lại bạn bè cũ ai chả thích. Chẳng qua có mấy bố còn đang có tí đánh đấm được, sợ ghép vào gặp hàng khủng thì thua mất guốc nên mới phản đối.

  Còn chuyện đông quá sợ lag với KS thì... bó tay mấy tư tưởng yếu đuối + ích kỉ sợ nhiều người hơn mình! CTC thì chỉ thích bắt nạt bang không thể phản kháng, gặp bang ngang cơ đánh lâu một chút đã nản - và chỉ mong đối thủ yếu đi (trong khi đếu cố gắng thu nạp thêm mem để bagn mình mạnh hơn).

  Haizzz
  Gửi 16/04/2014 lúc 09:11 AM bởi Ụt Ụt offline
 12. Old Comment
  Hình đại diện của RaitoYagamy
  Mới nghe vụ chơi game mà sợ ks với lag đấy, game mà ko có ks với lag xíu chỉ có game chết thôi
  Gửi 16/04/2014 lúc 10:02 AM bởi RaitoYagamy RaitoYagamy offline
 13. Old Comment
  Cái phu thê ko bik làm sao mà đền bù có cách để tặng lại mà bằng cách nào ???
  Gửi 16/04/2014 lúc 10:26 AM bởi Bảo Trân Bảo Trân offline
 14. Old Comment
  Hình đại diện của Kino2star
  Phải chăng đây là cơ hội Freeeeee để đổi tên nhân vật đã mua theo ý mình... kakaka
  Gửi 16/04/2014 lúc 10:44 AM bởi Kino2star Kino2star offline
 15. Old Comment
  Hình đại diện của NgocTuanz
  Server list riêng là như thế nào vậy Adm?
  Liệu có phải là dạng list các chanel cho nhân vật tự chọn vào 1 chanel nào đó để chơi không?
  Tránh tình trạng giật lag.
  Và lại có thể thay đổi chanel tùy theo ý thích :3
  Nếu là 1 list chanel thì đó là điều rất tuyệt vời với tất cả gamer.
  Gửi 16/04/2014 lúc 10:58 AM bởi NgocTuanz NgocTuanz offline
 16. Old Comment
  Hình đại diện của psmeomeo
  PV ơi có 3 điều muốn góp ý:
  + chuyển SV yêu cầu pass 1 thôi, pass 2 nhiều acc không nhớ
  + Nếu SV CT có tên mình, SV HV cũng có 1 nguời giống tên mình thì góp SV tên nv mình tính sao? (>< ko muốn đổi tên vì đó là kỷ niệm chơi TGHM, mất tên rồi giống bán acc quá đi)
  +Tên G tính sao lỡ có G khác ks tên G mình thì tính sao?
  Gửi 16/04/2014 lúc 12:19 PM bởi psmeomeo psmeomeo offline
 17. Old Comment
  Hình đại diện của OpenM
  Tên thì đặt mới chứ có gì đâu. Điều quan trọng nhất là giải pháp kĩ thuật. Ghép 4 server lại thành 1 theo cách nào? Giả sử ghép cả 4 thành 1 mà sáng hôm sau người chơi chỉ cần download server list mới về là có thể log vào chơi thì giải pháp này quá OK. Sau đó lập website để đổi tên nhân vật.
  Gửi 16/04/2014 lúc 01:37 PM bởi OpenM OpenM offline
 18. Old Comment
  Hình đại diện của mylove086
  ..................chỉ nghĩ duy nhất 1 điều lúc này---> tìm 1 cái tên đẹp.
  Gửi 16/04/2014 lúc 04:15 PM bởi mylove086 mylove086 offline
 19. Old Comment
  mình có chút thắc mắc là nếu ghép SV rồi thì điểm Chiến công và Uy tín trong Hội thì sao? PV trả lời dùm.
  Gửi 17/04/2014 lúc 10:28 AM bởi asus asus offline
 20. Old Comment
  Hình đại diện của ATI9
  Trích dẫn:
  Được gửi bởi asus Xem bình luận
  mình có chút thắc mắc là nếu ghép SV rồi thì điểm Chiến công và Uy tín trong Hội thì sao? PV trả lời dùm.
  PV đã trả lời là bảo lưu được bạn xem blog ở trên blog này là thấy
  Gửi 17/04/2014 lúc 10:35 AM bởi ATI9 ATI9 offline
 

Theo giờ GMT +7. Bây giờ là 01:25 PM.