Giao diện Thần Duệ Tương Tranh
Trang chủ | Blog | Hỗ trợ: 1900571560   Tài khoản | Download Game client
Diễn đàn Game Thế Giới Hoàn Mỹ
 
Quay lại   Diễn đàn Game Thế Giới Hoàn Mỹ > Blogs > Yuki19
Bầu chọn entry

Destiny

Đăng link bài "Destiny" lên Facebook Đăng link bài "Destiny" lên Twitter Đăng link bài "Destiny" lên Google Đăng link bài "Destiny" lên Linkhay Đăng link bài "Destiny" lên Digg Đăng link bài "Destiny" lên del.icio.us Đăng link bài "Destiny" lên StumbleUpon Đăng link bài "Destiny" lên Yahoo! Messenger
Gửi 27/10/2012 lúc 01:02 PM bởi Yuki19

- Đây là hình của ba và mẹ lúc đám cưới.

- Ba mẹ nhìn đẹp đôi quá.

- Ba của con cưới mẹ lúc hai mươi ba tuổi.

- Con biết rồi, cái này mẹ nhắc hoài.

- Con cũng hai mươi ba tuổi rồi, sao còn chưa có bạn gái vậy?

- Bây giờ tuổi như vậy là còn trẻ lắm, con mới xong đại học, còn chưa đi làm mà.

- Thì không cưới bây giờ nhưng con cũng nên dắt bạn gái về nhà chơi, mẹ làm cơm đãi bạn con. Ba mất sớm, mẹ có một mình con, mẹ cũng già rồi. Con có vợ cho vui nhà vui cửa, mẹ chết cũng an tâm.

- Kìa mẹ, mẹ còn khỏe lắm mà.

-----------0o0-----------
Trang nhật ký của ngày hôm đó, tôi viết giữa đêm mà nghe lòng quặn thắt.

Mẹ ơi, con tự tử lần thứ nhất khi con mười sáu tuổi, con không muốn con là một phế phẩm của tạo hóa. Lũ bạn hay trêu con là đồ pê đê nhưng con không có cảm giác gì vì con nghe quen lắm rồi, hình như là từ lúc vào cấp hai. Điều con trăn trở là điều con không muốn và cũng chưa hiểu vì sao. Con hay nhìn trộm cậu bạn học chung, con thích gương mặt vuông cân đối và làn da đen đúa của T.A. Đêm ngủ con mơ thấy cậu ấy và sáng dậy con phải xấu hổ với chính mình. Con sợ nhất là dơ, con ngại ra đường bụi bám vào mặt vào tóc, mỗi lần tắm con đều kỳ cọ rất lâu nhưng không hiểu sao con lại thích sự ăn mặc bê bối của T.A, quần áo xộc xệch và gương mắt đỏ gay vì nắng làm cho con cứ nhìn trộm mãi. Thưa mẹ, con là người đồng tính. Con hiểu ra điều đó và con cắt tay tử tự. Thưa mẹ, khi nhìn những giọt máu đỏ rơi xuống sàn nhà con lại nghĩ về mẹ. Mẹ ơi! Tinh cha huyết mẹ, mang trong bụng ẵm trên tay, nuôi dạy từng ngày khôn lớn. Công lao cha mẹ tạo ra con sánh ngang núi cao biển rộng. Con chết rồi thì ai sẽ nuôi mẹ? Mẹ tảo tần đời mẹ vì con, con còn chưa báo hiếu được một ngày.

Lần thứ hai con tự tử là vì thất tình mẹ ạ. Con vừa thi tốt nghiệp xong là con quen anh Hảo. Anh Hảo nói yêu con còn hơn chính bản thân anh ấy, anh ấy tặng con một chiếc nhẫn bạc, con như người đi trên mây. Thế mà một tháng sau anh Hảo thú nhận rằng đã có vợ và một đứa con trai rồi. Con thấy đất dưới chân chao đảo, con là kẻ xen vào một gia đình mà theo anh Hảo là không hề có hạnh phúc. Tệ hơn nữa, anh Hảo báo tin vợ anh vừa có thai, anh muốn ngưng mọi liên lạc với con để dốc sức lo cho gia đình nhỏ bé của anh đến khi mẹ tròn con vuông thì anh Hảo sẽ lại tiếp tục hẹn hò cùng con. Con hiểu rằng mối quan hệ của con và anh sẽ không đi đến đâu, con trả nhẫn lại cho anh và chuẩn bị dây treo cổ. Mẹ ơi, khi ấy trời mưa, nhìn trời khóc ngoài cửa sổ, lòng con lạnh càng thêm lạnh, con bước lên ghế nhưng lúc đó có một chàng trai mù đang loay hoay cố tránh mưa nhưng không biết phải đi về hướng nào. Con tự hỏi, con có giống cậu bạn đó không, chắc là có. Cậu bạn đó mù nhưng vẫn muốn không bị ướt vẫn cố gắng tìm một mái hiên dù biết rằng chẳng có ai chạy ra mưa để giúp một kẻ mù. Con giúp cậu ấy mẹ ạ, không đúng, phải nói là cả hai giúp nhau. Con cầm dù và mời cậu ấy vào nhà, mẹ còn nhớ cái buổi trưa ấy không? Cậu ấy là bạn của con cho đến giờ, mẹ ơi, con học được một điều giản dị từ bạn con, mọi việc vui buồn là do bản thân mình tự nghĩ ra nhưng sau cùng mọi việc tốt hay xấu đều sẽ qua thôi.

Mẹ ơi, con muốn có bạn gái như người ta lắm nhưng thưa mẹ con là người đồng tính! Con không dám nói sự thật với mẹ vì sợ mẹ buồn. Con mang hình hài của một người đàn ông nhưng con lại có tình cảm với đàn ông. Con hơi khác bạn bè cùng lứa ngay từ khi còn nhỏ, lúc con còn chưa có ý thức về giới tính của mình. Con không thích đá bóng vì con sợ bẩn người, con không thích cầm súng cầm gươm chơi đùa vì con sợ đau, con chỉ thích đứng nhìn thôi. Nhìn chúng bạn chơi là con cũng thấy đủ vui rồi, mẹ từng khen con ngoan kia mà. Con thích những món quà nhẹ nhàng sặc sỡ, thích món ăn thanh đạm, thích nghe nhạc buồn, thích đọc sách và một mình đi nhặt lá vàng trong công viên. Con không hiểu vì sao nữa, con luôn muốn một mình và bằng lòng với những gì con có.

Mẹ muốn con có vợ là muốn con yên bề gia thất, muốn những điều tốt đẹp cho con nhưng thưa mẹ con không hề có cảm giác với con gái. Lý trí và con tim của con có quá nhiều mâu thuẫn. Lúc nhỏ, con hay sợ ma, mẹ qua giường ngủ cùng con. Con thi điểm kém mẹ ngồi kề bên an ủi, quần áo con bị rách mẹ kiên nhẫn vá lại cho con. Mẹ ơi, giờ con là người đồng tính thì con biết phải làm sao? Có phương pháp nào, có liều thuốc gì có thể chữa lành cho con. Không có mẹ ạ, con tìm hiểu rồi. Con lại thấy sợ, không phải sợ cho con mà là sợ cho mẹ, sợ mẹ buồn và bệnh trở nặng. Mẹ ơi, mong mẹ đừng buồn. Cầu trời hãy cho mẹ luôn vui khỏe bên con, con cần mẹ hiểu, mẹ ơi!

2.
- Mẹ ơi, đây là bạn trai của con. Chúng con yêu nhau mấy tháng rồi.

- Con nói sao?

- Anh Q là người yêu của con.

-----------0o0-----------

Trang nhật ký hôm nay không rõ là buồn hay vui, tôi nghĩ cái gì cũng có giá của nó nhưng tôi không biết cái giá này có đắt quá hay không?

Mẹ không nói chuyện với con kể từ buổi sáng đến giờ. Con biết mẹ buồn lắm vì những gì mẹ nghi ngờ lâu nay giờ đã thành sự thật. Một mình nuôi dạy con, mẹ hẳn đã biết con rất rõ, hiểu lòng con từng chút. Con đã hai mươi tuổi rồi. Con hiểu những gì con nói và có trách nhiệm với những gì con làm. Thưa mẹ, con yêu Minh và anh ấy cũng yêu con. Mẹ ơi, con hạnh phúc khi có anh ấy.

Trước đây ông bà ngoại cấm mẹ thương ba nhưng mẹ vẫn thương, ông bà ngoại nói ba nghèo nhưng mẹ thấy ba có những phẩm chất tốt mà ít người có được. Mẹ quyết lấy ba, mẹ tự chọn hạnh phúc cho mình và mẹ vui với hạnh phúc đó. Thì giờ đây, con cũng chọn hạnh phúc cho con mà sao con nghe lòng con đau nhói. Mẹ không lên tiếng phản đối nhưng mẹ nấu cơm khê, mẹ đi vấp té, mẹ ngồi lặng trước cái ti vi đã chiếu hết cuốn phim. Mẹ ơi, xin mẹ hãy đánh con đi, hãy la rầy con như thuở con lên chín lên mười. Thà như thế, con sẽ dễ chịu hơn. Thưa mẹ, hãy đánh con thật đau.

Mẹ ạ, con quen anh Minh trong công việc, anh ấy làm cho công ty đối tác và chúng con như bị sét đánh trong cái nhìn đầu tiên. Chúng con vờ như bạn bè bình thường nhưng trong thâm tâm chúng con đều hiểu rõ đối phương đang cố tìm cơ hội để gặp nhau. Chúng con yêu nhau mẹ ạ, con bảo “nếu yêu em thì anh có dám về thưa chuyện với mẹ của em không?”, anh Minh gật đầu làm cho con vui mừng lắm, cho đến giờ anh Minh chưa từng tặng con một chiếc nhẫn hay một đóa hoa nhưng con biết anh Minh tặng cho con thứ khác, trái tim chân thành của anh ấy. Chúng con yêu nhau, thật sự, bằng những cảm xúc thiêng liêng của con người.

Mẹ biết không, anh Minh từng lo cho con là con trai một nên đã giới thiệu cho con quen với một cô gái bán hàng trong một siêu thị, anh Minh nghĩ với trình độ có phần thấp cô ấy sẽ không thể hiểu được bản chất của con nhưng cả con và anh Minh đều lầm. Thưa mẹ, cô ấy chưa biết gì về từ gay, nhưng cô ấy cảm nhận được con không yêu cô ấy. Mẹ ơi, làm sao con có thể hại đời một người con gái, làm sao con có thể hủy đi hạnh phúc mà lẽ ra cô ấy phải có. Con lại về với anh Minh.

Con yêu anh Minh và chúng con sẽ chung sống như một đôi vợ chồng hạnh phúc. Con và anh ấy sẽ quan tâm chăm sóc cho nhau, mẹ yên tâm cho con mẹ nhé. Cái con lo là lo cho mẹ, mẹ lớn tuổi yếu sức thì làm sao có thể tự lái xe đi chợ được, mỗi chiều đi làm về con sẽ qua chở mẹ đi chợ rồi mới về với anh Minh, mẹ nhé. Mẹ và con gặp nhau hàng ngày, mẹ sẽ không mất con đâu. Con thương mẹ lắm, con biết mẹ cũng thương con.


3.
- Con sống với thằng Minh bao lâu rồi?

- Hơn một năm rồi, mẹ.

- Con thấy nó sao?

- Dễ thương và vui tính, con hạnh phúc lắm.

- Bây giờ con hai mươi bảy tuổi, mẹ cũng gần năm mươi. Con hạnh phúc thì mẹ vui nhưng mẹ sợ năm hay mười năm nữa, con sẽ buồn.

- Con chưa hiểu ý mẹ.

- Hai người sống chung, dù vui nhưng niềm vui cũng ít dần. Phải có đứa con cho nó có chút ồn ào trong nhà.

- Làm sao con sinh con được.

- Mẹ nói này, mẹ hỏi cưới vợ cho con, không cần con yêu thương gì nó, chỉ cần con làm cho nó có bầu rồi con bỏ nó cũng được. Mình lựa mấy đứa ở quê, cần tiền, mình cho nó nhiều tiền một chút rồi bắt con về nuôi.

- Mẹ…

- Mẹ tính rồi, cho nó căn nhà này luôn cũng được, mẹ ra ở ngoài đường cũng được, miễn có cháu bồng là mẹ mãn nguyện.

- Không được đâu mẹ ơi.

- Con là con một, con không có con thì mẹ làm sao ăn nói với ba con khi mẹ chết. Chỉ cần một đứa cháu thôi, muốn gì mẹ cũng chịu.

- Mẹ ơi, rồi con của con sẽ ra sao khi nó biết cha của nó lừa mẹ của nó? Rồi hạnh phúc và tương lai của người con gái đó sẽ ra sao khi mà có một đời chồng.

-----------0o0-----------

Trang nhật ký thật nhiều trăn trở.

Đời người gay, biết bao thiệt thòi mà ông trời cho không được mấy, đau khổ nhất là không người nối dõi họ hàng tổ tiên. Lớn lên, lập gia đình sinh con là niềm vui và cũng là nghĩa vụ của đời người. Con biết vậy nhưng nếu lấy hạnh phúc của một người con gái đổi cho việc con hoàn thành nghĩa vụ nối dõi thì con không xứng đáng làm một người chân chính. Thưa mẹ, con là người đồng tính. Số phận như vậy con đành chịu, nhưng không phải thế giới này chỉ có một mình con như thế, biết bao người anh em cũng như thế. Chúng con sẽ kết nối sẽ cùng nhau sống tốt và cống hiến hết mình cho xã hội. Mẹ ơi, mẹ yêu con thì mong mẹ hãy toàn tâm chấp nhận con.

Chúng con không thể có con nhưng chúng con có thể xin con nuôi, còn việc làm khổ một người con gái là việc không nên mẹ ạ. Con biết mẹ vì lo vì thương con mà nói vậy, chứ mẹ sẽ không để con làm thế. Mẹ thành góa phụ năm ngoài ba mươi, mẹ vì con mà không đi thêm bước nữa. Ngoài miệng, mẹ bảo rằng không muốn nhưng con nghe tiếng mẹ thở dài trong đêm. Mẹ ơi, làm sao con đành lòng để cho con gái người ta thở dài vì gánh vác phần nghĩa vụ của con.

Cô Cúc bạn mẹ bị chồng ly dị và bắt con mà hóa điên hóa dại. Con sợ đứa con của cô lớn lên sẽ không biết phải đối xử như thế nào với cha của nó, nó sẽ hiếu kính hay căm hờn người cha của nó. Con sợ, mẹ ơi!

♥ST♥
Lần xem 424 Bình luận 0 Sửa từ khóa Gửi bài qua email
Tổng số bình luận 0

Bình luận

 

Theo giờ GMT +7. Bây giờ là 01:58 AM.