Giao diện Thần Duệ Tương Tranh
Trang chủ | Blog | Hỗ trợ: 1900571560   Tài khoản | Download Game client
Diễn đàn Game Thế Giới Hoàn Mỹ
 
Quay lại   Diễn đàn Game Thế Giới Hoàn Mỹ > Blogs > tutrungtrung
Bầu chọn entry

Cách chọn vang Ý và phân loại rượu vang Ý như thế nào?

Đăng link bài "Cách chọn vang Ý và phân loại rượu vang Ý như thế nào?" lên Facebook Đăng link bài "Cách chọn vang Ý và phân loại rượu vang Ý như thế nào?" lên Twitter Đăng link bài "Cách chọn vang Ý và phân loại rượu vang Ý như thế nào?" lên Google Đăng link bài "Cách chọn vang Ý và phân loại rượu vang Ý như thế nào?" lên Linkhay Đăng link bài "Cách chọn vang Ý và phân loại rượu vang Ý như thế nào?" lên Digg Đăng link bài "Cách chọn vang Ý và phân loại rượu vang Ý như thế nào?" lên del.icio.us Đăng link bài "Cách chọn vang Ý và phân loại rượu vang Ý như thế nào?" lên StumbleUpon Đăng link bài "Cách chọn vang Ý và phân loại rượu vang Ý như thế nào?" lên Yahoo! Messenger
Gửi 25/10/2018 lúc 08:13 PM bởi tutrungtrung

Rượu vang là đồ uống không thể thiếu trong xã hội hiện đại. Là loại rượu được lên men từ nước nho, một món quà mà thiên nhiên ban tặng cho con người bởi vì nó có lợi cho sức khỏe của con người. Khi nói tới rượu vang bạn không thể không nhắc tới rượu vang Ý, một trong những đất nước nổi tiếng về các dòng rượu vang cao cấp, cũng như về sản lượng rượu vang trên thế giới. Vậy cách chọn vang ý và phân loại vang Ý như thế nào?Cách chon rượu vang Ý.

Bạn là người yêu thích rượu vang Ý và thường xuyên sử dụng rượu vang. Bạn đang băn khoăn khi chưa biết lựa chọn chai rượu vang Ý ngon và phù hợp với mình. Theo các chuyên gia về rượu cho biết cách chọn rượu vang Ý ngon nhất là dựa vào mục đích sử dụng của mình.

Cách chọn rượu vang Ý dùng cho bữa ăn.
Để chọn rượu vang Ý không hề đơn giản như bạn ngĩ mà nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố có trong món ăn của ban. Thường rượu vang có cồn nên có vị chua, chát mà không có loại thức uống nào có được. Vang đỏ nhiều tanin ít acid nên chát và ít chua hơn vang trắng. Chính vì điều đó chon rượu vang Ý cho bữa ăn. Nhưng khi lựa chọn bạn hãy luôn nhớ nguyên tắc khi chọn rượu vang cho món ăn:
Click the image to open in full size.
Rượu vang đỏ khi ăn thịt đỏ
Rượu vang trắng khi ăn thịt trắng và hải sản
Rượu vang ngọt dùng trong bữa tráng miệng, ăn nhẹ không có nhiều gia vị như luộc, hấp…
Ví dụ với các món quay, sườn nướng hay thịt dê xiên cả con thì người ta thường tẩm nhiều gia vị và rau thơm để át mùi ngấy thì bạn có thể chọn rượu vang Ý Chainti Classico hay Brunello di Montalcino. Riêng với thân bò nướng bạn có thể lueaj chọn vang đỏ vùng Pietmon của Ý.

Cách chọn rượu vang Ý theo nhà nhập khẩu chính hãng
Hiện nay do nhu cầu về rượu vang của người tiêu dùng ngày càng tăng, kéo theo trên thị trường không ít loại rượu vang được công khai bán trong các trung tâm thương mại, Store hoặc online nhưng không hẳn hàng nào cũng chính hãng, đảm bảo chất lượng. rất nhiều loại bị làm giả nếu người tiêu dùng không tinh tế thì dễ dàng bị sập bẫy. Chính vì thế để chọn được rượu vang Ý ngon thì nên tìm các nhà nhập khẩu chính hãng để mua. Bởi vì các công ty nhập khẩu sẽ có giấy phép kinh doanh, giấy phép đảm bảo hàng chính hãng, quá trình bảo quản tốt mà không làm thay đổi hương vị vốn có của rượu vang nói chung và rượu vang Ý nói riêng.

Cách chọn rượu vang Ý theo kinh nghiệm
Nếu bạn là người sành uống rượu vang Ý thì vấn đề lựa chọn cho mình một chai rượu vang không phải là vấn đề khó đối với bạn. Nhưng với những người không sành về rượu vang thì cách tốt nhất bạn có thể chọn cho mình chai rượu vang ngon là nhờ sự tư vấn của nhân viên bán hàng.===> Xem toàn bộ những chai rượu vang ý ngon trong hầm rượu

Phân loại rượu vang Ý
Bạn đang tìm hiểu về rượu vang Ý, nhưng bạn không biết rượu vang Ý phân loại như thế nào. Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu về hệ thống phân loại của rượu vang Ý.

Hệ thống phân loại rượu vang Ý được chia thành 4 cấp độ, hệ thống phân loại này phụ thuộc vào nguồn gốc và chất lượng của rượu vang.

Cấp độ Vini
Là loại rượu vang thông thường (tên gọi khác Generic Wine) . Chất lượng của loại rượu này không quá cao, thương hiệu chưa thực sự nổi tiếng. Nhãn của loại rượu vang này thường ghi chữ “Table Wine” nghĩa là những chai rượu vang phục vụ ở những bàn ăn, bạn sẽ không rõ về quy trình sản xuất, giống nho và năm sản xuất của loại rượu vang này. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng hàng ngày mà vẫn đạt những hiệu quả nhất định.

Cấp độ Vini Varietali
Là loại rượu có quy định về nguyên liệu sản xuất. Về chất lượng thì loại rượu vang này có chất lượng cao hơn rượu vang Vini. Chính vì thế khi ai đó hỏi bạn về cách phân loại rượu vang Ý bạn hãy chú ý đến nhãn chai. Những chai Vini Varietali luôn có nhãn ghi rõ về giống nho và năm thu hoạch. Loại này phải chứa ít nhất 85% giống nho nổi tiếng như Cabernet Franc, Chardonnay, Merlot…

Cấp độ Vini IGP
Là loại rượu vang được sản xuất ở một số vùng của nước Ý. Tất cả những vùng này đều được bảo hộ và mỗi vùng đều có quy định riêng cho mình. Và điều đó chứng tỏ với bạn rằng loại vang này có chất lựng rất cao và là những thương hiệu nổi tiếng.

Cấp độ Vini DOP
Là rượu vang sản xuất từ các khu vực có định danh xuất xứ được bảo hộ, gồm hai loại:

Vini DOC là rượu có xuất xứ được kiểm soát, và là loại rượu được sản xuất từ vùng được cấp phép IGP trong ít nhất 5 năm. Khu vực sản xuất DOC Wines thường là một khu vực nhỏ nằm trong một vùng IGP nhất định.
Vini DOCG là rượu có xuất xứ được kiểm soát và đảm bảo (đảm bảo tiêu chí về hương vị, thử nếm đặc trưng). Trước khi chúng được thương mại hóa thì DOCG phải vượt qua quá trình phân tích chặt chẽ, trong đó quá trình thử nếm hương vị là do một Ủy ban đặc biệt.
Trên đây là cách chọn rượu vang ý và phân loại rượu vang Ý, giúp bạn lựa chọn được loại rượu vang phù hợp cho mình và cũng giúp cho bạn hiểu được thứ tự về chất lượng, thương hiệu của các loại rượu vang Ý.
Lần xem 33 Bình luận 0 Sửa từ khóa Gửi bài qua email
Tổng số bình luận 0

Bình luận

 

Theo giờ GMT +7. Bây giờ là 07:24 AM.