Giao diện Thần Duệ Tương Tranh
Trang chủ | Blog | Hỗ trợ: 1900571560   Tài khoản | Download Game client
Diễn đàn Game Thế Giới Hoàn Mỹ
 
Quay lại   Diễn đàn Game Thế Giới Hoàn Mỹ > Blogs > tutrungtrung
Bầu chọn entry

Tư Vấn Content Hay Là Dốc Bầu Tâm Sự

Đăng link bài "Tư Vấn Content Hay Là Dốc Bầu Tâm Sự" lên Facebook Đăng link bài "Tư Vấn Content Hay Là Dốc Bầu Tâm Sự" lên Twitter Đăng link bài "Tư Vấn Content Hay Là Dốc Bầu Tâm Sự" lên Google Đăng link bài "Tư Vấn Content Hay Là Dốc Bầu Tâm Sự" lên Linkhay Đăng link bài "Tư Vấn Content Hay Là Dốc Bầu Tâm Sự" lên Digg Đăng link bài "Tư Vấn Content Hay Là Dốc Bầu Tâm Sự" lên del.icio.us Đăng link bài "Tư Vấn Content Hay Là Dốc Bầu Tâm Sự" lên StumbleUpon Đăng link bài "Tư Vấn Content Hay Là Dốc Bầu Tâm Sự" lên Yahoo! Messenger
Gửi 10/06/2019 lúc 10:13 PM bởi tutrungtrung

Trước giờ đi tư vấn làm content trực tiếp cho khách hàng, nhiều khi mình cảm nhận việc tư vấn không chỉ đơn thuần vào việc viết, không chỉ dăm ba câu là xong câu chuyện.

Thông thường khách tìm đến mình là do chiến dịch hiện tại không mang lại hiệu quả, có khi là trên bờ chết đuối. Đã thay đổi đủ thứ từ online tới offline mà không hiệu quả, bế tắc và tuyệt vọng. Nhiều khi họ tìm tới mình để dốc bầu tâm sự là nhiều, sau đó mới tìm giải pháp.

* Có trường hợp khách tìm mình vì mới ra 1 sản phẩm mới, bây giờ muốn làm nội dung cho nó thì phải làm thế nào? Chị không biết phải làm gì hiện tại.
>>> 1 sản phẩm mới trước hết phải xem xét chất lượng, có kiểm nghiệm chất lượng chưa, có chứng chỉ gì không, bao bì thiết kế thế nào, màu sắc ra sao, bán cho ai, tầng lớp nào và xem giá cả có hợp lý không?…

Làm nhỏ lẻ thì làm trên profile trước, rồi fanpage, sau kiểu gì cũng nên làm website, làm group. Có website thì lại phải lên kế hoạch SEO liên kết page, profile, group lại với nhau. Mà quan trọng là kiểu gì cũng phải quan tâm tới việc quay chụp sản phẩm, làm ảnh, video…Có rất nhiều thứ phải làm, chưa kể làm offline. Rồi căn cứ vào ngân sách mà chọn kênh làm cho phù hợp.


* Có trường hợp khách tìm mình vì chạy marketing gần như không hiệu quả, page tương tác thụt giảm trầm trọng, không có đơn, chới với vì cầm cự. Có khi vì thời thế thay đổi, có khi vì công nghệ thông tin thay đổi mà họ không nắm bắt kịp, có khi là do biến cố cuộc đời khiến họ gục ngã, công việc trở lên liêu xiêu, đang muốn trở mình đứng dậy.
Thời điểm này chắc chắn là họ đang vô cùng khó khăn về kinh tế, chỉ mong sao với ngân sách đủ chịu có thể khiến mọi thứ tốt hơn.

Mỗi buổi tư vấn lại đem tới rất nhiều cảm xúc lẫn lộn. Mình cảm thấy nỗi buồn toát ra từ ánh mắt, sự hoang mang, lo lắng từ những cái nhìn xa xăm. Chợt nghĩ về khoảng thời gian mà mình gục ngã, gần như mất tất cả, mọi thứ lao xuống vực sâu và lại ngoi ngóp vùng mình trở lại.

Trước giờ làm Content mình không ham tiền mà bất chấp, sản phẩm nào cũng nhận vì rất sợ làm cho sản phẩm không tốt sẽ hại người sử dụng – những người như bố mẹ, ông bà, bạn bè…của mình, cũng như những người xa lạ khác. Đôi khi nhận làm chỉ vì thấy đồng cảm, thấy yêu quý những con người chân thành kia, dù số tiền mà mình nhận được không phải là nhiều nhặn (nhưng cũng có lúc vì chi phí hạn hẹp cũng căng não, đau đầu vì nhiều việc bắt buộc phải bỏ tiền ra mới được).

Click the image to open in full size.

Nhiều anh chị nói mình ngốc, cứ miễn là họ trả tiền sòng phẳng, thì sản phẩm, dịch vụ nào cũng làm – việc chi phải khổ. Khách hàng cho ít thông tin thì làm ít thông tin, sao phải cố công gạn hỏi thêm cho bằng được. Muốn làm lớn, làm chủ thì phải có cái đầu lạnh – nhưng mà mình thì không làm được. Khó nghĩ thay!

Tư vấn Content, tư vấn luôn cả chiến lược tổng thể, tư vấn cả định hướng phát triển, và cả giúp xoa dịu, nâng đỡ tinh thần. Tư vấn content hay chính là dốc bầu tâm sự!
#Bùi_Minh_Trang
Nội_dung_xanh
Lần xem 29 Bình luận 0 Sửa từ khóa Gửi bài qua email
Tổng số bình luận 0

Bình luận

 

Theo giờ GMT +7. Bây giờ là 07:04 AM.